Diễn đàn    Giải trí    Tin tức xã hội    Thế giới

10 bằng chứng khoa học về sự tồn tại của hồn ma

28/02/15 15:12
310
#1
Thanh
Bài viết: 719

Phương pháp thử nghiệm mù

Phương pháp này đôi được thực hiện bởi nhà tâm lý học Gary Schwartz của Đại học Arizona hé lộ một khả năng kỳ lạ, người sống có được thông tin chỉ được tiết lộ và biết đến bởi người quá cố. Mặc dù kết quả thử nghiệp của Gary bị cộng đồng khoa học phản đối, nhưng đây là bằng chứng khá thuyết phục và mạnh mẽ làm sáng tỏ sự tồn tại của các hồn ma sau khi chết.

 

Những quả cầu ánh sáng

Không thể nhìn bằng mắt thường mà chỉ xuất hiện khi chúng ta chụp ảnh được cho là linh hồn của người đã khuất. Một số nhà khoa học cho rằng hiện tượng quả cầu sáng thực chất là vấn đề của camera, do một số hạt bụi hoặc côn trùng ở quá gần ống kính, khiến ống kính bị mờ, và vì đèn flash mà hiện tượng quả cầu sáng sẽ xuất hiện. Nhưng tất cả vẫn chỉ là giả thuyết.

 

Lịch sử từng đề cập

Nếu bóng ma là một hiện tượng tương đối mới như Bigfoot hay UFO, người ta sẽ dễ dàng cho đó là một sản phẩm phụ của trí tưởng tượng, nhưng những câu chuyện về ma đã có từ hàng ngàn năm trước. Người Hy Lạp và La Mã cổ từng đề cập đến vấn đề này trong các cuốn sách để lại. Đây là một trong những bằng chứng thuyết phục con người tin vào ma quỷ, bởi vì đó là câu chuyện của lịch sử và của cả một đám đông người.

 

Sự bất biến của năng lượng

Một trong những nguyên lý cơ bản nhất của vật lý là năng lượng có thể không tạo ra hay bị phá hủy, nhưng chỉ có thể được thay đổi từ dạng này sang dạng khác. Những năm trước đây, khoa học cho rằng những thứ như vi khuẩn và vi rút không tồn tại vì chúng quá nhỏ để được nhìn thấy bằng mắt thường. Nhưng khi kính hiển vi có mặt, sự ra đời của y học hiện đại cũng mở ra một cánh cửa mới. Có thể "bóng ma" sẽ là cuộc cách mạng tiếp theo trong khoa học đang chờ đợi sự phát triển của các công nghệ cần thiết để phát hiện ra.

 

Nhân chứng

Có một sự thực không thể chối cãi là có nhiều người từng khẳng định họ đã nhìn thấy một "con ma". Theo một số cuộc thăm dò, có đến 25% người Mỹ tuyên bố đã thực sự nhìn thấy sự hiện diện của một con ma hay bóng ma. Dù đã hạ một tỷ lệ lớn danh sách nhân chứng này là trí tưởng tượng, nhầm lẫn, hoặc trò lừa bịp, nhưng thực tế là hàng triệu người trên thế giới tuyên bố đã nhìn thấy ma một cách nghiêm túc.

 

Rối loạn điện tử

Có nhiều minh chứng cho rằng bóng ma thường báo hiệu sự hiện diện của họ bằng cách tương tác với các thiết bị điện tử. Việc tương tác thiết bị điện tử với ma có thể vẫn còn là bằng chứng thiếu tính khoa học nhưng thực tế đó có thể là bằng chứng cho thấy "một cái gì đó" đang tương tác với môi trường mà không dễ dàng để giải thích.

 

Bằng chứng âm thanh (thụ động)

Những bản ghi âm ghi nhận nhiều khác biệt, thường chỉ có thể nhận biết được khi được nghe phát lại. Tất nhiên, có thể lý giải bởi các tác động ngoại cảnh nhưng những điều này vẫn được đánh giá khá bất thường.

 

Bằng chứng âm thanh (chủ động)

Còn có một loại bằng chứng âm thanh bị bắt trên máy ghi âm. Các âm thanh phổ biến nhất là tiếng bước chân, tiếng nổ lớn hoặc gầm gừ, những tiếng nói quái gở, tiếng cười, và thậm chí cả giọng hát có thể được nghe thấy. Tất nhiên, người ta đã loại bỏ tiếng ồn tự nhiên, nhưng sau đó, các âm thanh được ghi nhận tại một vị trí "ma ám" vẫn được coi là bằng chứng mạnh mẽ cho sự tồn tại của bóng ma.

 

Bằng chứng âm thanh (tương tác)

Điều này cực hiếm, nhưng đã có trường hợp ghi nhận một người có tương tác "trò chuyện" với một thực thể ma. Một minh chứng rõ ràng và nổi tiếng nhất là một loạt các băng ghi âm thực hiện bởi nhà tâm linh Peter James, trong đó ông ghi lại cuộc trò chuyện tương tác với "Jackie" - hồn ma được cho là của một cô bé bị chết đuối trong hồ bơi trên tàu Queen Mary. Tuy nhiên, minh chứng này vẫn còn gặp nhiều phản bác.

 

Bằng chứng ảnh

Kể từ khi có sự ra đời của máy ảnh kỹ thuật số và Photoshop, người ta càng dễ dàng tạo ra ảnh ma giả. Nhưng có một thực tế khó giải thích trước sự ra đời của những công nghệ hiện đại mà người ta không thể lý giải. Những hình ảnh có ma tương đối hiếm, nhưng đó được coi là bằng chứng tốt và rõ ràng về sự xuất hiện và tồn tại của những hồn ma.

Nguồn: St
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay