Diễn đàn    Làm đẹp    Trang điểm - Tết tóc

10 lỗi ngớ ngẩn của phái nữ khi làm đẹp

26/03/15 14:37
387
#1
Thanh
Bài viết: 719

Dưới đây là 10 lỗi phổ biến dễ mắc khi làm đẹp và những lời khuyên đơn giản để tránh chúng.

Sử dụng kính mắt

Nhiều phụ nữ thường đeo kính áp tròng có màu sắc không phù hợp với khuôn mặt của họ. Kết quả làm phá vỡ tầm nhìn thậm chí gây sợ hãi đối với người đối diện. Do họ không hiểu là đôi mắt chính là nơi đầu tiên để mọi người chú ý tới.

Giải pháp: Hãy rủ một người bạn đáng tin cậy khi bạn đi mua kính để tránh quyết định sai lầm chủ quan của bản thân.

Bút kẻ mắt

Nhiều người dùng bút kẻ đã bị toét đầu khiến nhiều khi cách trang điểmtrở nên lố bịch.

Giải pháp: Cách tốt nhất là hãy sử dụng một lớp lót lỏng để tránh quá đậm hoặc có thể sử dụng bút chì kẻ mắt để thay thế. Tuy nhiên, khi sử dụng bút chì kẻ mắt thì cần chú ý đến màu da của mình để lựa chọn màu bút cho phù hợp khiến đôi mắt trở nên sắc cạnh và làm cho cái nhìn trở nên sang trọng hơn.

10 lỗi ngớ ngẩn của phái nữ khi làm đẹp
 

Màu son môi

Đôi môi là nơi gợi cảm thu hút nam giới. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ không nhận ra rằng nếu họ sử dụng thỏi son không phù hợp màu với màu da sẽ khiến họ trở nên không hấp dẫn thậm chí còn gây đáng sợ và nhiều người đàn ông còn không dám để ý đến khuôn mặt của bạn. Do đó, khi trang điểm cần chú trọng đầu tiên đến lực chọn màu son môi.

Giải pháp: Trước khi chọn thỏi son thì cần bôi một chút lên cổ tay để kiểm tra màu sắc của nó cho phù hợp với làn da của bản thân.

Lớp đệm môi

Đôi môi sẽ trở nên rạng ngời hơn nếu phái đẹp biết sử dụng một lớp lót môi trước khi đánh lên màu son. Tuy nhiên, rất nhiều người khi kết hợp đã làm đôi môi trở nên rối loạn màu sắc thậm chí gây cảm giác như vừa trải qua một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ về.

Giải pháp: Trước tiên hãy luyện cho mình kẻ đường môi hoàn hảo trước khi làm chủ cách trang điểm.

Lông mi giả

Một số phụ nữ đã trở nên kệch cỡm khi đeo bộ lông mi giả. Kết quả là họ giống như con gấu trúc. Hơn nữa, sử dụng lông mi nhiều màu sẽ gây nên thảm họa thời trang.

Giải pháp: Nếu thực sự muốn sử dụng lông mi giả thì hãy cố gắng lựa chọn và trang điểm để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Quần áo

Sai lầm nhiều nhất là trang phục phái đẹp mặc nhiều khi không phù hợp với họ. Trong khi quần áo là cách tốt nhất để che giấu đi khuyết điểm. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ lại có xu hướng chọn quần áo tiết lộ những khiếm khuyết như lộ mỡ bụng…Một số khác lại chọn trang phục nhỏ hơn cơ thể khiến cho cách ăn mặc trở nên lố bịch.

Giải pháp: Để tránh những sai lầm ngớ ngẩn đó có thể tránh bằng cách suy nghĩ kỹ trước khi mua một chiếc váy, áo, quần cho phù hợp và mặc đúng dịp.

Kiểu tóc

Nhiều người muốn làm theo phong cách của người nổi tiếng mà họ yêu thích. Tuy nhiên, bắt chước là một phong cách không phù hợp nhất là nhiều người muốn biến kiểu tóc của mình giống họ. Kết quả là khiến khuôn mặt trở nên khủng khiếp. Bởi khuôn mặt trở nên nổi bật hay cá tính tùy thuộc nhiều vào kiểu tóc tạo sức mạnh.

Giải pháp: Cần lựa chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt bạn chứ đừng biến khuôn mặt mình giống người nổi tiếng mà bạn yêu thích.

Chải tóc

Nhiều người nghĩ rằng chải tóc nhiều sẽ làm cho mái tóc suôn mượt và mềm mại. Tuy nhiên thực tế là, chải tóc nhiều sẽ dẫn đến gãy tóc và tóc xơ.

Giải pháp: Chải tóc thường xuyên nhưng không phải mỗi giờ. Nếu muốn mái tóc suôn mượt thì hãy sử dụng một loại dưỡng tóc phù hợp.

Kem nền

Bôi kem nền là một trong những việc làm quan trọng cho việc trang điểm. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ lựa chọn kem nền một cách ngẫu nhiên mà không chú ý đến mức độ phù hợp với màu da của họ khiến cho việc sau khi trang điểm khuôn mặt họ giống như đeo mặt nạ, trông kinh tởm và trở thành chủ đề đàm tiếu cho mọi người xung quanh.

Giải pháp: Để tránh những tai nạn như vậy thì cần sử dụng một kem nền phù hợp cho làn da của bạn.

Kẻ lông mày

Kẻ lông mày làm tăng thêm sự quyến rũ cho phụ nữ. Tuy nhiên, rất nhiều người gặp rủi ro khi kẻ lông mày khiến cho họ mất đi vẻ đẹp tự nhiên.

Giải pháp: Khi không tự tin để làm đẹp cho mình thì hãy đến gặp một chuyên gia trang điểm để họ tư vấn cho bạn điều này.

Theo An ninh Thủ đô

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay