Diễn đàn    Làm đẹp    Trang điểm - Tết tóc

10 mẹo vẽ viền mắt cho các quý cô từ mới tập kẻ tới "chuyên nghiệp"

23/01/15 14:34
388
#1
ngọc hà
Bài viết: 38
1. Cho người mới tập kẻ

Viền mắt màu sáng

Một mẹo rất cũ giúp cho đôi mắt sáng bừng sau một đêm mất ngủ trầm trọng: Sử dụng bút kẻ sáng màu viền mắt dưới. Bạn sử dụng ngón tay trỏ kéo vùng mắt dưới để lộ phần mí mắt và viền sáng màu lên. Chỉ một bước đơn giản này thôi nhưng sẽ khiến bạn khác hẳn với gương mặt tươi tắn, đôi mắt to long lanh và thần thái tỉnh táo hơn.
 
10 mẹo vẽ viền mắt cho các quý cô từ mới tập kẻ tới "chuyên nghiệp" 1
 
Viền mí dưới

Để tạo được vẻ ngoài ấn tượng, bạn không cần phải thoa môi màu cherry đậm hay tô mắt khói u ám. Đôi khi bạn chỉ cần viền mí dưới đôi mắt bằng một màu sắc thật khác biệt như xanh lá, xanh dương, tím… Sử dụng bút viền mắt lì (matte) kẻ viền từ lòng cho đến đuôi mắt. Bạn có thể dùng màu mắt viền mí dưới cùng tone màu với phấn mắt bạn thoa cho vùng mí trên nhưng ở sắc độ tươi tắn hơn. Chuốt mascara để tạo điểm nhấn cho đôi mắt.
 
10 mẹo vẽ viền mắt cho các quý cô từ mới tập kẻ tới "chuyên nghiệp" 2
 
Kẻ mắt tự nhiên

Phần viền mí mắt trên thường không được các cô nàng quá chú trọng như phần mí dưới. Tuy nhiên, nếu được bạn cũng không nên bỏ qua phần này bởi chúng có thể giúp bạn tạo được một vẻ ngoài tự nhiên, rõ ràng và tươi tắn hơn. Dùng ngón tay kéo phần mí trên trong lúc đó bạn nhìn xuống dưới và sử dụng chì kẻ viền lên mí mắt.
 
10 mẹo vẽ viền mắt cho các quý cô từ mới tập kẻ tới "chuyên nghiệp" 3
 
2. Cho người đã quen kẻ
 
Vẽ mắt cánh

Vẽ mắt cánh chính là phong cách trang điểm được ưa chuộng nhất dành cho đôi mắt. Bạn có thể viền một đôi mắt cánh nhẹ nhàng duyên dáng hoặc một cặp mắt đậm đà sắc sảo như những siêu mẫu ưa chuộng phong cách twiggy. Để có đôi mắt cánh vểnh hất lên thật đẹp bạn nên sử dụng gel kẻ mắt sáp đựng trong hũ nhỏ hơn là kẻ mắt nước.
 
10 mẹo vẽ viền mắt cho các quý cô từ mới tập kẻ tới "chuyên nghiệp" 4
 
Tạo hiệu ứng mắt sắc dài

Đối với những cô nàng có đôi mắt tròn, gần nhau, đây chính là một mẹo hiệu quả giúp bạn cải thiện vẻ ngoài đáng kể. Bạn cần nhấn vào đuôi mắt nhiều hơn bình thường một chút. Sử dụng bút kẻ viền mắt đậm từ phần giữa mắt cho đến đuôi kéo dài (không hất lên như khi vẽ mắt cánh). Cách này sẽ giúp mắtbạn trở nên dài hơn, sắc sảo hơn.
 
10 mẹo vẽ viền mắt cho các quý cô từ mới tập kẻ tới "chuyên nghiệp" 5
 
3. Cho quý cô "chuyên nghiệp"
 
Mắt cat-eye quyến rũ
 
Cảm hứng từ những diva của thập niên 70 thế kỷ trước luôn ám ảnh các cô nàng thời nay bởi chính đôi mắt “nữ miêu” hớp hồn này. Để có được một đôi mắt cat-eye quyến rũ, bạn sử dụng bút kẻ mắt viền phần mắt trên rồi hất lên ở phần đuôi mắt. Tiếp tục viền mí dưới kéo nối lên phần cánh phía trên.
 
10 mẹo vẽ viền mắt cho các quý cô từ mới tập kẻ tới "chuyên nghiệp" 6
 
Mắt cánh đôi

Một mẹo làm đẹp nho nhỏ khiến cho bạn trở nên ấn tượng và cá tính hơn rất nhiều. Sau khi đã hoàn thành đôi mắt cánh như những hướng dẫn ở trên, bạn tiếp tục kẻ thêm một phần cánh nhỏ song song ở phía dưới cánh mắt đã vẽ. Dùng bút tô đậm cánh dưới và viền cánh cho mắt trở nên mềm mại hơn
 
10 mẹo vẽ viền mắt cho các quý cô từ mới tập kẻ tới "chuyên nghiệp" 7
 
Cảm hứng thập niên 60
 
Bạn có thể vẫn hay nghe thấy những cô nàng sành điệu vẫn nói với nhau về cặp mắt kẻ Twiggy huyền thoại được gợi cảm hứng từ chính siêu mẫu Twiggy thập niên 60 thế kỷ trước. Sử dụng sáp kẻ mắt đen viền một đường đậm ở mí trên vểnh một góc gần 45 độ và viền phần bầu mắt trên tạo hiệu ứng mắt cánh rỗng. Bạn có thể khiến cho đôi mắt trở nên nổi bật hơn với phần viền màu sắc tươi sáng tô kín bầu mắt.
 
10 mẹo vẽ viền mắt cho các quý cô từ mới tập kẻ tới "chuyên nghiệp" 8
 
Kẻ mắt khói

Đôi mắt khói cuốn hút không hề khó kẻ như bạn tưởng tượng. Chỉ với một cây sáp kẻ mắt và chổi vát chéo bạn đã có thể sở hữu một vẻ ngoài bí ẩn và cuốn hút vô cùng. Đầu tiên, bạn kẻ một đường viền mí trên từ phần trong góc mắt ra ngoài, làm tương tự với phần mí dưới. Sau đó dùng chổi vát chéo để tạo hiệu ứng mắt khói mà bạn mong muốn.
 
10 mẹo vẽ viền mắt cho các quý cô từ mới tập kẻ tới "chuyên nghiệp" 9
 

 
 

 

 
 
 

 
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay