Diễn đàn    Mẹo vặt    Sức khỏe

3 lưu ý chớ bỏ qua khi lựa chọn bao cao su

27/02/15 11:30
328
#1
NgocHanvn
Bài viết: 19

Sử dụng đúng mục đích 

Các loại bao cao su đều có chung nhiệm vụ là ngăn ngừa mang thai và phòng bệnh tình dục. Thế nhưng, bao cao su lại được sản xuất theo nhiều kiểu dáng với những đặc trưng khác nhau về mùi vị lẫn cảm nhận để phục vụ các đối tượng khác nhau cũng như mục đích sử dụng khác nhau.


Nếu muốn chọn bao cao su để "yêu" qua đường miệng thì bạn có thể chọn những loại có mùi hương và không có chất bôi trơn. Những hương vị như mùi cam, socola, dâu và chuối được ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Nhiều loại trong số những loại bao cao su này thường không có đường và không có chất bôi trơn.

Đối với loại bao cao su dành cho "yêu" qua "cửa sau" thì cần phải dày và dai. Vì kiểu "yêu" này dễ khiến bao cao su bị rách và làm "cửa sau" bị chảy máu, tăng nguy cơ lây bệnh. Do vậy, bạn cũng nên chọn loại có chất bôi trơn để dễ sử dụng và dễ dàng vệ sinh sau khi "xong việc".

Lựa chọn đúng kích thước 

Nhiều nam giới thường nhầm lẫn về kích thước thực của "cậu nhỏ". Điều này chẳng có gì ngạc nhiên bởi hầu hết nam giới đều chỉ quan tâm đến chiều dài của nó mà bỏ qua chiều rộng. Trong khi đó, sự khó chịu khi dùng bao cao su mà các quý ông hay kêu ca lại là hoặc quá rộng hoặc quá chật. Nếu quá lỏng hoặc quá rộng, nó có thể tuột ra ngoài. Nếu quá chật, nó có thể dễ rách. 

Trong cả hai trường hợp ngoài việc làm cho "cuộc vui" không như ý mà có thể để lại những hậu quả ngoài ý muốn. Vậy nên, cách tốt nhất trước khi mua bao cao su, bạn nên nghiên cứu kĩ và kiểm tra chu vi "cậu nhỏ" để có thể chọn lựa được loại thích hợp nhất.

Lựa chọn chất liệu để tránh dị ứng

Các trường hợp dị ứng bao cao su không phải là không xảy ra. Có trường hợp chính quý ông bị dị ứng với bao cao su mình dùng, trong trường hợp khác, người bị dị ứng lại là phụ nữ. Vì vậy, lựa chọn chất liệu của bao cao su để tránh dị ứng là điều hết sức cần thiết.

Bao cao su latex: Hầu hết các bao cao su này đều được làm từ cao su. Đây được coi là loại tốt nhất trong việc bảo vệ chống lại bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV và rất hiệu quả trong việc ngừa thai. Tuy nhiên, có một số người nhạy cảm hoặc dị ứng với cao su. Trong trường hợp này, bạn nên lựa chọn các sản phẩm bao cao su khác như bao cao su tổng hợp hoặc bao cao su làm từ da cừu non. 

Bao cao su tổng hợp: Loại này phù hợp hơn với những ai không thích hợp với bao cao su làm từ cao su. Một số loại bao cao su dạng này được làm bằng polyurethane (nhựa tổng hợp) có ưu điểm mỏng hơn nhưng vẫn hiệu quả trong phòng ngừa bệnh tình dục (giống như bao cao su latex). 

Bao cao su làm từ da cừu non: Loại bao cao su này ít được lựa chọn sử dụng, bởi không có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn nhỏ và virus. Do da cừu có lỗ chân lông nhỏ, chỉ có thể chặn tinh trùng chứ không chặn được vi khuẩn và virus nên chỉ có tác dụng tránh thai, không có tác dụng ngăn ngừa bệnh tình dục và HIV.

Nguồn : St

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay