Diễn đàn    Làm đẹp    Dưỡng da - Dưỡng tóc - Dáng đẹp

4 thói quen tắm rửa khiến bạn sớm tàn phai nhan sắc

06/02/15 10:09
333
#1
Thanh
Bài viết: 719
Những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại khiến tình trạng da của bạn ngày càng trở nên tồi tệ.

Bạn cảm thấy da bị ngứa/khô sau khi tắm hoặc tóc cứ bông xù tồi tệ vì gội đầu sạch? Ngoài yếu tố cơ địa, điều này cũng phụ thuộc vào cách vệ sinh. Bài viết này đưa đến những thói quen tắm rửa tưởng chừng vô hại nhưng lại hại không tưởng ảnh hưởng trực tiếp đến sắc đẹp của bản thân.

Nếu duy trì những thói quen này một thời gian dài, mọi người sẽ cảm nhận thấy sự "xuống cấp" khá rõ rệt ở làn da, mái tóc của bản thân.

Thói quen tắm rửa có thể gây hại đến mái tóc, làn da của bạn

 

1. Tắm quá lâu dưới vòi hoa sen

Nhiều người tưởng rằng, tắm hay gội đầu càng lâu cơ thể sẽ càng sạch, đặc biệt khi sử dụng nước nóng. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Bác sĩ Sandy Johnson ở Học viện da liễu Mỹ khuyên rằng nên hạn chế tắm nước nóng dưới vòi hoa sen quá lâu, không quá 10 phút. Nước nóng sẽ loại bỏ lớp dầu tự nhiên trên làn da của bạn, khi tiếp xúc lâu các mạch máu mở ra có thể xuất hiện những đốm đỏ hoặc phát ban.

2. Cọ xát quá mạnh

Bác sĩ Sandy Johnson khuyên rằng bạn nên vỗ da/tóc nhẹ nhàng, tránh cọ xát mạnh sẽ khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn. Ngay cả khi lau khô, chị em cũng học cách nâng niu làn da mái tóc của mình. Ví dụ, khi tóc ướt, tín đồ làm đẹp không nên dùng khăn chà xát mạnh tay, thay vào đó chỉ thấm khô.

Khi tắm hay gội đầu chị em đều cần nhẹ tay

 

3. Sử dụng xà phòng nhiều chất tẩy rửa

"Tôi khuyên mọi người chỉ sử dụng các sản phẩm nhẹ nhàng, không hương thơm", bác sĩ Johson phát biểu. Theo giải thích của vị bác sĩ này, mùi hương có thể chứa hóa chất gây kích ứng với da, đặc biệt da nhạy cảm. Ngoài ra, bạn cũng nên bỏ qua các loại tẩy tế bào chết mạnh tránh làm mài mòn da.

4. Gội đầu hàng ngày

Đây là một thói quen xấu mà nhiều người thường sợ bẩn mắc phải. Trên thực tế, khi gội đầu hàng ngày, đặc biệt khi dùng các sản phẩm tẩy rửa chúng sẽ làm tóc ngày một cứng, khô và xơ rối.

Không chỉ thế, khi gội đầu bằng nước nóng thường xuyên sẽ có thể làm xỉn màu tóc, làm hỏng lớp biểu bì. Nếu những ai sở hữu làn da quá dầu, hãy lưu tâm đến các sản phẩm gội đầu khô.

Gội đầu hàng ngày sẽ làm tóc của bạn trở nên xơ, khô và cứng
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay