Diễn đàn    Mẹo vặt    Đời sống

5 cách đơn giản nhận biết mật ong “thật”

12/02/15 14:51
377
#1
Mẹ Sóc
Bài viết: 74

Cách 1: Nhận biết mật ong thật bằng đun lên lửa:

Lấy một chút mật ong cho vào chảo nóng sên lên, nếu mật ong giả có pha đường sau khi sên cạn sẽ thấy đường vón cục lại. Mật ong thật sên cạn khô cũng không thấy vón đường.

Cách 2: Nhận biết mật ong thật bằng cảm giác

Mật ong nguyên chất thì khuấy thấy rất mềm, cho mật ong lên ngón tay sờ thử không thấy cảm giác sàn sạn, bỏ vào miệng nếm thì thấy tan rất nhanh. Còn mật ong do chế biến thì khi khuấy có cảm giác hơi cứng, đưa ngón tay vào day day thì thấy có cảm giác sàn sạn, bỏ vào miệng nếm thấy tan rất khó.

kéo mật ong thấy sợi trong và có độ kết dính tốt

kéo mật ong thấy sợi trong và có độ kết dính tốt

Cách 3: Nhận biết mật ong thật bằng khuấy đũa thủy tinh

Dùng một chiếc đũa sạch khuấy đều chai mật lên. Nếu là mật ong giả trộn lẫn tạp chất sẽ vẩn đục lên.

Cách 4: Nhận biết mật ong thật bằng cọng hành tươi

Lấy một cọng hành tươi nhúng vào mật ong. Nếu cọng hành héo đó là mật ong thật. Mật càng đặc thì cọng hành héo càng nhanh

thử mật ong thật bằng cọng hành tươi

thử mật ong thật bằng cọng hành tươi

Cách 5: Nhận biết mật ong thật bằng trứng gà ta

Dùng lòng đỏ trứng gà để phân biệt mật ong thật hay giả: Bạn lấy lòng đỏ trứng gà ra bát (chỉ sử dụng lòng đỏ thôi). Từ từ đổ mật ong lên bề mặt lòng đỏ trứng gà sao cho mật ong vừa đủ phủ kín hết bề mặt lòng đỏ trứng.
Nếu là mật ong thật thì lòng đỏ trứng sẽ thay đổi dần màu sắc và bị mật ong làm chín từ từ. Để khoảng 6 tới 8 tiếng, lòng đỏ trứng gà sẽ được mật ong làm “chín” (bị cô đặc cứng lại, không còn màu đỏ tươi của lòng đỏ trứng sống nữa)

thử mật ong thật bằng trứng gà ta

thử mật ong thật bằng trứng gà ta

Trên đây là những cách đơn giản nhất để phân biệt mật ong thật. Mọi thứ chỉ mang tính chất tương đối, quan trọng nhất vẫn là tìm được một địa chỉ uy tín, tin tưởng lẫn nhau!
 

Nguồn : St

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay