Diễn đàn    Mẹo vặt    Gia đình

6 sai lầm bạn hay mắc phải khi treo rèm

26/01/15 09:41
306
#1
HOANGDUNG
Bài viết: 18
Bạn muốn thay một chiếc rèm mới để trang hoàng phòng khách ngày Tết?. Hãy đọc bài viết dưới đây để tránh những sai lầm nhé.

 

1. Không đo lường một cách chính xác

Khi muốn may hoặc mua rèm, hãy ghi nhớ kích thước cửa của bạn chính xác. Điều đó là cần thiết để bạn có thể chọn được một chiếc rèm vừa vặn, đỡ tốn thời gian. Nó cũng giúp cho bạn có thể chọn được kiểu rèm ưng ý, phù hợp.

2. Rèm treo quá thấp

Điều này đặc biệt quan trọng với không gian nhỏ: bạn nên treo rèm sát trần nhà, nó sẽ khiến căn phòng trông cao hơn. Ngoài ra, về khía cạnh thẩm mỹ, rèm treo cao trông đẹp và thoáng.

3. Rèm quá ngắn

Mỗi kiểu rèm đều có quy định về kích thước vượt khổ so với kích thước cửa. Với kiểu rèm cổ điển, chân rèm thường sát sàn nhà. Vậy nên, ngoài kích thước cửa, hãy ghi nhớ chiều cao phòng và chiều cao bệ cửa để có thể chọn được kích thước phù hợp.

4. Chiều rộng của rèm

Muốn rèm đẹp và vừa vặn, hãy may rèm có chiều rộng bằng 2 hoặc 2,5 lần chiều rộng của cửa. Đừng tiếc vải, nếu không, khi treo lên, trông chúng sẽ không được đẹp và bạn lại cảm thấy hối tiếc, không vừa ý.

 

 

 

 

 

 

5. Không bao giờ là

Bạn nghĩ rằng rèm không cần là, chỉ cần treo lên mấy hôm là nó tự phẳng. Đừng lười nhé, hãy là chúng trước khi treo. Bạn sẽ thấy việc cẩn thận đó đem lại hiệu quả không ngờ.

6. Đừng quên thanh treo rèm

Bạn nên làm một thanh treo đủ khỏe để có thể treo rèm mỏng, nhẹ vào mùa hè, rèm nặng (do chất liệu vải) vào mùa đông. Hãy quan tâm một chút đến chất lượng của thanh treo, đừng bỏ qua chúng.

Mỹ Anh(Dân Việt)

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay