Diễn đàn    Giải trí    Tin tức xã hội    Thế giới

70 nhà báo trên thế giới đã hi sinh trong 12 tháng qua

12/01/15 15:36
345
#1
Triệu Mẫn
Bài viết: 40

Vụ thảm sát 12 người tại văn phòng tạp chí Charlie Hebdo ở Paris, Pháp đã cướp đi sinh mạng của 9 nhà báo, 2 cảnh sát và 1 người khác.

Tuy nhiên, nếu xét trong 12 tháng vừa qua, đã có tổng cộng ít nhất 70 nhà báo hi sinh trên toàn thế giới.

Theo Telegraph, đây là những người đã mất mạng vì công việc đầy cạnh tranh và thách thức của họ.

Thậm chí tổng biên tập của tờ Charlie Hebdo, ông Stephane Charbonnier và một vài nhân viên khác cũng đã bị sát hại dù đang sống trong sự bảo vệ của cảnh sát, sau đe dọa tấn công từ năm 2011.

Vào năm 2012, ông Charbonnier đã từng nói câu “Thà chết đứng hơn sống quỳ”. Tới bây giờ, câu nói của ông vẫn được nhiều tờ báo nhắc lại nhiều lần.

 - 1

Gương mặt của 61 nhà báo đã hi sinh trong công cuộc chống khủng bố cũng như khi tác nghiệp liên quan nghề báo.

Chưa tính vụ thảm sát tòa báo Charlie Hebdo, Ủy Ban Bảo vệ Nhà báo đã ghi nhận 61 trường hợp các nhà báo hi sinh trong công cuộc chống khủng bố cũng như khi tác nghiệp liên quan nghề báo.

Trong đó, 17 trường hợp xảy ra ở Syria - vùng chiến sự nguy hiểm nhất thế giới. Sau Syria là Ukraine và Iraq.

Vụ thảm sát tòa báo Charlie Hebdo do 2 kẻ khủng bố tên Cherif Kouachi (32 tuổi) và Said Kouachi (34 tuổi) thực hiện vào khoảng 11h30 giờ Paris ngày 7/1 (17h30 giờ Việt Nam). Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ của nghi phạm Mourad Hamyd (18 tuổi).

Hamyd đã sớm ra đầu thú sau khi thấy tên của mình xuất hiện trên truyền thông. Còn anh em nhà Kouachi đã bị cảnh sát Paris tiêu diệt sau khoảng hai ngày rưỡi vây bắt.

Theo Ngọc Phạm (Telegraph) (Dân Việt)
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay