Diễn đàn    Mẹo vặt    Gia đình

8 thói quen giúp gia đình bạn hạnh phúc hơn

21/01/15 11:44
322
#1
Hoa80
Bài viết: 43
Bạn không cần phải đi tìm kiếm hạnh phúc, mà bạn chỉ cần cảm nhận nó. Để gắn kết gia đình hãy xây dựng những thói quan tốt để gắn kết các thành viên với nhau.

 

Ăn cùng nhau

Có những bữa ăn cùng nhau là quãng thời gian quý giá giúp cho gia đình gắn kết thân mật, thể hiện sự yêu thương với nhau. Cuộc sống quá bận rộn khiến cho những bữa ăn gia đình ít được quan tâm, đó những là nguyên nhân làm cho gia đình bạn bị mất đi những làm vui nhỏ trong cuộc sống.

Chính vì vậy, hãy cố gắng có những bữa ăn có đông đủ cả gia đình để mọi người được nói chuyện chia sẻ với nhau.

 

Mọi người trong gia đình tôn trọng nhau sẽ giúp cho không khí gia đình luôn tràn ngập tiếng cười (Ảnh minh họa)

Tôn trọng lẫn nhau

 

Các thành viên trong gia đình tôn trọng lẫn nhau, đó chính là nền móng cho một gia đình hạnh phúc. Con cái tôn trọng bố mẹ và ngược lại, sẽ giúp cho gia đình bạn luôn tràn ngập tiếng cười.

Đừng nghĩ mình là cấp trên

Dù bạn là bố thì bạn cũng đừng bao giờ có suy nghĩa mình là ông chủ và là thành viên quan trọng hơn so với các thành viên khác trong gia đình. Bạn phải hiểu rằng, mỗi người đều có một vị trí khác nhau trong gia đình của mình và không thành viên nào khác có thể lấp đầy.

Hãy lắng nghe và chia sẻ

Dành thời gian để quan tâm tới các những đứa trẻ, chồng hay bố mẹ và lắng nghe họ chia sẻ. Điều này rất cần thiết để bạn có một gia đình hòa đồng, biết yêu thương và luôn gắn bó bên nhau. Hãy chia sẻ quan niệm sống của bạn đối với những đứa trẻ để chúng tiếp thu và học hỏi.

Thể hiện lòng biết ơn

Bạn cần thể hiện lòng biết ơn để nhắc bản thân nhớ rằng, bạn may mắn đến thế nào. Đừng bao giờ quên nói "cảm ơn" khi điều gì tốt đến với bạn. Thật không may là nhiều khi chúng ta chỉ biết trân trọng điều gì đó khi mất đi thứ ấy. Hãy học cách biết ơn, nhìn vào điều bạn có và bạn sẽ thấy hạnh phúc đến dễ dàng thế nào. 

Luôn thể hiện sự biết ơn cũng giúp cho những đứa trẻ hiểu được gia đình cực kỳ là quan trọng.

Đừng để cảm xúc chi phối

Những cảm xúc tiêu cực sẽ phá vỡ hòa khí trong gia đình bạn. Sự giận dữ, trả thù, lời chỉ trích đều là “ký sinh” trùng ăn mòn đi hạnh phúc của gia đình. Nhất là khi các thành viên trong gia đình thể hiện cái tôi quá lớn, điều đó sẽ phá vỡ gia đình của bạn.

Luôn ở bên nhau

Dù trong hoàn cảnh nào các thành viên trong gia đình cũng phải luôn sát cánh bên nhau, cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Sự chia rẽ trong gia đình sớm muộn sẽ dẫn tới “tan đàn xẻ nghé”.

Điều chỉnh với từng hoàn cảnh

Hãy tạo thói quen thích nghi với mọi hoàn cảnh của cuộc sống cho tất cả các thành viên trong gia đình của bạn. Hôm nay, gia đình bạn đang ở trên đỉnh cao danh vọng nhưng tới ngày mai, có thể gia đình bạn không có gì... Việc thích nghi và dạy cho các thành viên trong gia đình thích nghi là rất quan trọng để giữ vững nền tảng gia đình hạnh phúc.   

Phạm Loan(Dân Việt)

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay