Diễn đàn    Tâm sự    Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình    Chuyện tình yêu

Bí mật về cuốn nhật ký 10 năm nay chồng giữ kín

29/01/15 14:07
403
#1
Thanhxitin
Bài viết: 19
Càng về cuối cuốn nhật ký, tôi càng sốc và nghẹn ngào hơn khi biết rằng, họ buộc phải chia tay nhau chỉ vì người cũ của chồng bị tai nạn giao thông.
Chào các bạn!
 
Là một phụ nữ, là một người vợ, người mẹ nhưng thật tình chưa bao giờ tôi nghĩ mình viết tâm sự lên đây. Bởi vì 10 năm qua sống với chồng, tôi rất hạnh phúc và mãn nguyện với cuộc sống này. Vợ chồng tôi tuy không thật khá giả nhưng từ vài năm nay, nhờ siêng năng làm lụng tích lũy nên 2 đứa cũng có nhà, có xe, có sổ tiết kiệm gửi ngân hàng phòng thân. Chúng tôi cũng có 2 cô con gái xinh xắn, ngoan ngoãn và học giỏi.
 
Chồng hơn tôi 2 tuổi và trước khi đến với tôi, tôi cũng biết anh đã từng yêu sâu đậm một người con gái khác. Tôi chỉ là mối tình thứ 2 của anh. Anh có kể qua, nhưng tôi tôn trọng quá khứ của anh nên cũng không hỏi han anh gì nhiều. Tôi chỉ nghĩ đơn giản, ai cũng có quá khứ. Chỉ cần hiện tại anh tốt và không để quá khứ ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng là được.
 
Và đúng như những gì tôi đã nghĩ. Chồng tôi là một người nói là làm. Anh luôn chứng minh bằng hành động. Anh yêu chiều vợ con và sẵn sàng giúp đỡ vợ con của mình. Ở gia đình tôi, dù vợ chồng đều có việc làm ổn định nhưng thực sự anh là chỗ dựa và trụ cột của mẹ con tôi từ chuyện to đến chuyện nhỏ.
 
Ảnh minh họa
Vì có chồng như vậy nên chưa bao giờ tôi nghi hoặc chồng. 10 năm nay chúng tôi cứ sống đầm ấm như thế cho tới một cuối tuần gần đây. Vì là ngày cuối tuần nên chồng rủ tôi về nhà bà ngoại của con chơi. Tôi bận một số quyết toán thuế nhận làm ngoài nên bảo anh đưa con về trước. Tầm 4 giờ chiều tôi sẽ về có mặt trước bữa cơm chiều. Bởi nhà tôi và nhà ngoại cũng chỉ ở cách xa nhau khoảng 10 km.
 
Thấy vợ vẫn dở việc nên chồng tôi vui vẻ đưa 2 con về trước. Ở nhà một mình, tôi nhanh chóng bắt tay vào làm. Làm xong mới chỉ 2 giờ chiều nên vẫn còn thời gian, tôi tranh thủ dọn dẹp nhà cửa. Khi quét dọn phòng làm việc của chồng, tôi vô ý đụng tay vào tủ cá nhân của anh ở gần bàn làm việc. Thấy chồng quên chưa khóa nên tôi định khóa giúp anh.
 
Song tôi lại hơi tò mò trong tủ cá nhân của chồng đựng gì nên chưa đóng vội mà ngồi xuống xem. Thì ra anh đựng một số giấy tờ cá nhân của anh. Đáng chú ý nhất là tủ có 1 quyển sổ lưu bút rất dày và đẹp, bìa cứng. Ban đầu vì nghĩ là sổ lưu bút ngày cấp 3 hay đại học của chồng nên tôi háo hức mở ra xem. Nhưng không phải mọi người ạ. Đó là quyển nhật ký của chồng tôi và người yêu cũ của anh. Họ cùng nhau viết chung vào quyển nhật ký này tất cả những ngày đặc biệt, những cảm xúc vui buồn trong tình yêu của họ những năm tháng ở bên nhau.
 
Cứ thế, tôi ngồi đọc những dòng nhật ký ngày cũ mà chồng và người yêu cũ viết chung. Đọc nó, tôi mới vỡ lẽ ra rằng, ngày trước anh cũng yêu rất sâu đậm người con gái này. Tình cảm thắm thiết của họ dành cho nhau như thế, tôi tin chắc họ cũng đã “gần gũi” và chuyện ấy chắc chắn đã xảy ra giữa 2 người.
 
Càng về cuối cuốn nhật ký, tôi càng sốc và nghẹn ngào hơn khi biết, họ buộc phải chia tay nhau chỉ vì người cũ của chồng bị tai nạn giao thông. Thời gian dài sau đó, chồng tôi đã phải sống trong đau đớn, tuyệt vọng. V sau chuyện tình dang dở, giờ chỉ còn anh thi thoảng viết trong cuốn nhật ký này. 10 năm qua, dù không thường xuyên viết (anh chỉ viết lúc có gì vui buồn), nhưng chồng tôi vẫn hay viết những lời ngắn gọn trong này.
 
Chẳng hạn trước ngày đám cưới của chúng tôi 2 ngày, chồng tôi cũng viết trong đó: “2 ngày nữa là ngày cưới của anh và cô ấy rồi. Cô ấy – vợ của anh là một phụ nữ rất chín chắn và bản lĩnh. Cô ấy có tính cách khác em, song vẫn đủ làm anh có cảm tình rồi yêu. Nhưng chắc chắn, nó không giống như tình yêu của anh dành cho em ngày cũ. Anh không bao giờ quên em vì em là kỷ niệm trong quá khứ tươi đẹp của anh. Nhưng anh sẽ sống cuộc sống thật hạnh phúc để em yên lòng và để người con gái anh gặp và yêu sau em cũng được hạnh phúc”.
 
Rồi khi chúng tôi có con đầu lòng, hay những lúc anh thất bại trong công việc, anh cũng ghi vài dòng vào nhật ký. Như kiểu anh đang thủ thỉ chuyện trò và chia sẻ cùng một người bạn tâm giao bấy lâu nay. Những ghi chép này, anh ghi từ lúc nào tôi cũng chẳng hề hay biết.
 
Thật sự, khi đọc những dòng trong cuốn nhật ký này của chồng và người cũ, tôi không hề ghen tuông mà cảm thấy thương chồng, yêu chồng mình hơn. Nhưng sao bao nhiêu năm qua, chồng tôi vẫn nhớ về người cũ thế? Có phải người cũ của chồng là một kỷ niệm đẹp dang dở mà anh không thể nào quên?
 
2-3 hôm nay, tôi vẫn giấu cuốn nhật ký của chồng mà anh không hề hay biết. Ban đầu, tôi chỉ nghĩ giấu đi để đọc lại chuyện của hai người một lần nữa chi tiết hơn. Nhưng hôm nay khi đã đọc xong, tôi lại không biết phải xử lý cuốn nhật ký này thế nào.
 
Một mặt, tôi vừa muốn lén đốt cuốn nhật ký này để chúng không tồn tại trong cuộc sống của chồng tôi nữa. Bởi vì, tôi sợ lúc vợ chồng mâu thuẫn hay cơm không lành, canh không ngọt, anh có khi lại mở nó ra đọc như 1 thói quen thì sao? Một mặt, tôi lại muốn để trả lại cuốn nhật ký này vào tủ cá nhân của chồng và coi như chưa hề biết đến sự hiện hữu của nó như 10 năm nay. Tôi phải làm sao bây giờ cho phải nhất với chồng đây hả mọi người?

Theo danviet.vn
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay