Diễn đàn    Làm đẹp    Dưỡng da - Dưỡng tóc - Dáng đẹp

Bí quyết điều trị “tóc khô như rơm”

24/02/15 10:10
368
#1
LanHQ
Bài viết: 33
9 điều giúp chị em tìm được giải pháp "điều trị" mái tóc khô xấu xí.

Chị em nào cũng đều mơ ước mái tóc mềm mại và mượt mà, tuy nhiên không phải ai cũng có may mắn đó. Thường khi những người nổi tiếng có mái tóc tuyệt đẹp quảng cáo dầu gội đầu, chúng ta thường vội vàng ra mua sản phẩm đó về dùng. Tuy nhiên, chúng lại không mang đến kết quả như mong đợi.

Tóc khô làm chị em mất đi nét quyến rũ

 

Vậy làm thế nào để đối phố với tình trạng tóc khô? Đây là 10 yếu tố cần biết giúp chị em khôi phục lại "góc con người".

1. Da đầu không sản xuất đủ dầu

Cũng giống như làn da, tóc cũng cần được bôi trơn để luôn bóng khỏe. Tóc khô cũng là do một nguyên nhân da dầu không sản xuất đủ dầu, bởi thế hãy dưỡng ẩm đủ và đúng cách, mái tóc của bạn theo thời gian sẽ được phục hồi.

2. Lớp dưỡng có thể thoát khỏi da đầu

Các biểu bì của tóc tạo thành một hàng rào bảo vệ chống các tác hại từ bên ngoài. Khi lớp biểu bì này bị hỏng do nhiệt, hóa chất... sẽ khó giữ được những dưỡng ẩm, khiến chúng bay hơi. Điều này đồng nghĩa, quá trình dưỡng tóc của mọi người sẽ không được hiệu quả như ý.

3. Tóc xoăn có xu hướng khô hơn tóc thẳng

Khi tóc thẳng tự nhiên, da đầu sẽ dễ dàng tiết các loại dầu di chuyển xuống xuống theo chiều dài của mái tóc giúp chúng luôn bóng khỏe. Ngược lại, với mái tóc xoăn lại gây trở ngại cho quá trình này làm chúng thường bị khô và cứng.

4. Không nên gội đầu hàng ngày

Tóc khô xuất phát từ tình trạng bị thiếu dinh dưỡng, bởi thế khi gội đầu hàng ngày chính là bạn đang tước mất những loại dầu tự nhiên tốt cho tóc. Những bạn có mái tóc khô nên gội đầu từ 1-2 lần/tuần. Nếu bạn khó chịu vì tóc bết, hãy thử một số dầu gội khô.

5. Tránh xa sunfat

Sunfat là chất tẩy rửa có thể tìm thấy trong các sản phẩm tẩy rửa gia dụng và cả dầu gội. Chúng cũng chính là chất tạo ra nhiều bọt tạo cảm giác sạch sẽ cho người dùng, tuy nhiên bạn đừng để nó đánh lừa. Với tóc khô, bạn nên tránh xa chất này và tìm đến những loại dầu giữ ẩm.

Tóc xơ rối như rơm trông rất mất thẩm mỹ

 

6. Nên sử dụng sản phẩm điều trị sâu ít nhất 1 lần/tuần

Nếu bạn có mái tóc khô, hãy lưu ý đến các sản phẩm điều trị sâu nhằm bổ sung độ ẩm, cải thiện độ đàn hồi cho tóc.

7. Thức ăn cho cơ thể

Sức khỏe của mái tóc không chỉ phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc bên ngoài, mà còn bao gồm cả yếu tố bên trong. Uống nhiều nước và bổ sung axit béo Omega 3 cùng một số dưỡng chất khác sẽ rất tốt trong việc nuôi dưỡng mái tóc.

8. Hãy tạm dừng dụng cụ nhiệt

Điều này có thể gây khó khăn cho nhiều người, nhưng nếu muốn phục hồi mái tóc khô xơ như rơm hãy tạm "xa lánh" máy sấy, dụng cụ tạo kiểu và cả gel - một kẻ thù tồi tệ với tóc khô.

Hãy tạm rời xa các công cụ nhiệt trong thời gian khôi phục tóc khô

 

9. Sử dụng dầu dưỡng hoặc huyết  thanh

Ngoài việc sử dụng sản phẩm dưỡng, bạn có thể lưu ý đến các loại dầu hoặc huyết thanh hoặc tinh dầu đặc trị cho tóc. Dùng một chút mỗi khi gội sạch để bổ sung thêm độ ẩm, giúp khôi phục hư hỏng và mang đến cảm giác mềm mại cho mái tóc cũng là một giải pháp không nên bỏ qua.

Danviet.vn

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay