Diễn đàn    Tâm sự    Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình    Chuyện tình yêu

Biến chứng từ cắt bao quy đầu: Sợ quan hệ vì quá đau

16/03/15 11:16
383
#1
Huong55
Bài viết: 31
Anh Hưng được bác sĩ tư vấn cắt da bao quy đầu để tăng cảm xúc tình dục. Tuy nhiên biến chứng của cắt da bao quy đầu khiến anh bị ảnh hưởng nhiều đến đời sống vợ chồng.
Khốn khổ vì cắt da quy đầu

Anh Nguyễn Văn Hưng trú tại Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội tới khám nam khoa tại trung tâm nam học Việt Đức. Anh Hưng tâm sự, anh cưới vợ được hơn 1 năm nhưng chưa có con. Anh đi khám vô sinh bác sĩ cho biết sức khỏe hai vợ chồng bình thường đồng thời khuyên nên lọc rửa để thụ tinh nhân tạo.

 
 
Ảnh minh họa
 
Hai tháng sau, vợ chồng anh Hưng tiến hành thụ tinh nhân tạo nhưng cũng không được. Sau đó, anh Hưng được bạn bè giới thiệu đến một phòng khám tư nhân để chữa vô sinh. Lúc này, bác sĩ cho biết anh Hưng hơi hẹp bao quy đầu và khuyên anh nên cắt bao quy đầu.
 
Sau khi cắt bao quy đầu, anh Hưng có cảm giác đau rát ở vùng vết cắt. Đặc biệt anh không thể quan hệ tình dục với vợ vì mỗi lần gần gũi là đầu dương vật đau rát. Bác sĩ đó bảo anh chờ đợi 1 thời gian sẽ hết nhưng đến nay đã gần 3 năm nhưng vết đau rát vẫn không hết.
 
Trường hợp của anh Vũ Quốc Anh trú tại Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội cũng tương tự. Anh Quốc Anh cũng bị biến chứng sau khi cắt da quy đầu. Nhưng điều khốn khổ hơn là anh không thể chiều vợ được. Hai người đành phải ly hôn.

Anh Quốc Anh tâm sự cách đây 4 năm, anh nghe mọi người nói cắt da bao quy đầu sẽ thăng hoa trong chuyện ấy. Không hiểu trời xui, quỷ khiến thế nào, anh và bạn thân đi cắt da bao quy đầu. Tuy nhiên, cậu bạn thân của anh Quốc Anh vẫn “chạy tốt”, chỉ có anh gặp phải biến chứng khi áp dụng biện pháp này.

Khi đi khám lại, bác sĩ nói tùy cơ địa mỗi người, phần da sau khi tiếp xúc lâu ngày sẽ khỏi. Tuy nhiên, anh Quốc Anh cho biết anh chờ đợi hơn 2 năm rồi mà phần da quy đầu vẫn còn rát, xuất hiện nhiều chấm nhỏ xung quanh rìa quy đầu. Vợ anh Quốc Anh dù rất yêu chồng nhưng hai người vẫn chọn cách ly hôn. 

Anh Quốc Anh đau khổ tâm sự “Khi mà người ta không muốn ở với mình nữa thì không thể níu kéo. Tôi đã nhận nuôi cả hai con. Dù cô ấy không thích như thế nhưng tôi ra điều kiện nếu cô ấy muốn rời khỏi gia đình. 

Lúc ly hôn, tòa hỏi lý do vì sao thì cả hai chúng tôi đều im lặng nhưng thực sự thì chuyện chăn gối không có giữa chúng tôi suốt hai năm. Mỗi lần giao hợp tôi đau rát không chịu nổi nên đành bỏ bê, hờ hững. Cô ấy cũng chì chiết nhiều lần, đi khám lại thì cái biến chứng tuy nhỏ nhưng xử lý lại rất khó nên tôi đành sống chung với nó”.

Biến chứng của cắt bao quy đầu

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung – Phòng khám nam khoa Bệnh viện Nông nghiệp và Phát triển nông thông cho biết khi cắt bao quy đầu, chỉ sau từ 5-10 ngày các vết thương sẽ lành hẳn. Nhưng nếu sau thời gian này mà nam giới vẫn cảm thấy đau, và dương vật bị sưng tấy lên thì nên quay lại cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời không để nặng lên. 

Những nguyên nhân gây ra tình trạng này là do trong và sau quá trình làm thủ thuật, phòng thực hiện thủ thuật không đảm bảo vô trùng, dụng cụ thực hiện tiểu phẫu vệ sinh không đúng cách. 

Một vài trường hợp cắt da bao quy đầu xong nhân có biểu hiện sốt cao 38-39 độ, hoặc ở vết thương chảy máu nhiều, không kiểm soát được, cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời xử lý. 

Một trong những biến chứng nữa của cắt bao quy đầu là giảm giảm khoái cảm tình dục. Cắt bao quy đầu là thủ thuật tác động trực tiếp tới “cậu nhỏ”. Do đó, nếu tiến hành tại cơ sở y tế không đảm bảo vô trùng, dụng cụ y tế không được đảm bảo, trình độ chuyên môn và kỹ thuật không tốt sẽ gây tổn thương tới cơ quan sinh dục, làm giảm khả năng tình dục. Cắt bao quy đầu cũng như thu nhỏ âm đạo ở chị em phụ nữ hay cắt lớp da trùm âm vật, tất cả đều ảnh hưởng ít nhiều tới vùng đó.

Những biến chứng của trường hợp của anh Quốc Anh và anh Hưng rất hiếm. Đa số bệnh nhân than vãn về việc đau rát vùng da sau khi cắt là có nhưng có thể cắt lại hoặc trong trường hợp khác các bác sĩ sẽ tư vấn để ghép da cho vùng tổn thương. Bác sĩ Dung cho biết các quý ông không nên quá hoang mang vì những biến chứng này mà cần tìm sự chia sẻ từ bác sĩ.

Danviet.vn
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay