Diễn đàn    Giải trí    Tin tức xã hội    Trong nước

Bưởi cảnh 70 năm trả trăm triệu chẳng bán

30/01/15 10:13
341
#1
CuongDola
Bài viết: 42

Cây bưởi cảnh 70 năm của nghệ nhân Chu Mạnh Hùng có giá 100 triệu mà ông chưa muốn bán.

Cây bưởi Diễn cảnh siêu độc này được đặt trong vườn hàng trăm cây cảnh anh  Hùng trên đường quốc lộ 32, đoạn qua huyện Phúc Thọ (Hà Nội). Gần 1 năm trước, anh Hùng mua cây với giá 90 triệu đồng.


 - 1Dù có khách gạ mua cây với giá 100 triệu đồng nhưng nghệ nhân Chu Mạnh Hùng vẫn chưa đồng ý bán. Thậm chí gần đây, có khách thuê về nhà để chơi Tết với giá 45 triệu nhưng chủ vườn  vẫn từ chối. Theo anh Hùng, đây là giống bưởi Diễn chính gốc nên càng quý hơn nữa, giờ bán thì cũng tiếc. Hiện nay, cây bưởi  cảnh "siêu độc" gốc cổ thụ 70 năm đang đơm  68 quả.

Bà chủ của khu vườn, chị Lan Anh cũng là một người yêu cây cảnh chia sẻ:  “Ai đi qua đường cùng nhìn vào, riêng mình cũng khá ấn tượng với cây bưởi Diễn  này nên muốn giữ lại chơi Tết”.

Cây bưởi có 2 gốc xù xì, cổ thụ được đặt trong chậu cao khoảng nửa mét nhưng tán lá vẫn xanh tốt. Gốc cây chồi lên mặt đất được giới chơi cây đánh giá rất cao hiếm cây bưởi nào có dáng đẹp như vậy. Tán cây bưởi cảnh này không rộng hơn chậu nhiều, thân cao khoảng 3 mét, có 68 quả tượng trưng cho ý nghĩa lộc phát.

Trước đi mua cây về, anh Hùng được tư vấn rất kĩ kĩ thuật chăm sóc. Ngay cả việc tưới cây cũng phải lưu ý. Một ngày hai lần ông đều đặn tưới nước cho cây. Những ngày có nắng phải tưới trước khi mặt trời mọc và thời điểm thứ hai là tưới vào mỗi buổi chiều. Khi tưới cũng chú ý về độ ẩm sao cho vừa đủ để cây không bị thối rễ trong chậu kín.

Cùng ngắm những hình ảnh hút hồn của cây bưởi cảnh giá trăm triệu:

 - 2

Cây bưởi cảnh này có nhiều khách mua giá 100 triệu nhưng ông Hùng chưa bán

 

 

 - 3

Cây bưởi hơn 70 năm, rễ cây chồi lên mặt đất

 

 - 4

Hiện tại cây bưởi Diễn  này có 68 quả

 

 - 5

Tán cây xum xuê tượng trưng cho phước lộc

 

 

 - 6

 - 7

Những quả bưởi Diễn này cũng căng mọng, màu vàng đậm rất đẹp mắt.

 - 8

Thân cây xù xì, tán tỏa rộng hút hồn những ai đi ngang qua vườn

 - 9

Hình thù quả bưởi cũng rất lạ mắt

 

 - 10

"Những trái bưởi tròn căng mọng, khi ăn vị ngọt thanh đúng chất bưởi Diễn", anh Hùng chia sẻ

Tuệ Linh - Minh Nguyệt(khampha.vn)
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay