Diễn đàn    Mẹ & Bé    Chuyện của mẹ

CÁCH LÀM SIRO MẬT ONG, CHANH, GỪNG CHỮA VIÊM HỌNG

19/01/15 16:44
367
#1
Hoa90
Bài viết: 30

Thời điểm giao mùa dễ khiến cho trẻ em dễ bị các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là viêm họng. Hôm nay, Chăm sóc trẻ em sẽ hướng dẫn các mẹ các bước làm siro từ mật ong thật đơn giản, làm giảm nhanh các triệu chứng viêm họng, ho. Đây là chia sẻ của mẹ Monica, Chăm sóc trẻ em tham khảo được từ trang Yummy.com. Vậy mới thấy được ở đâu, Tây hay ta, các bà mẹ đều xem chanh, mật ong... là những vị thuốc diệu kỳ chữa viêm họng.

Hôm nay, Chăm sóc trẻ em sẽ hướng dẫn các mẹ các bước làm siro từ mật ong thật đơn giản, làm giảm nhanh các triệu chứng viêm họng, ho.


Nguyên liệu: Các bạn chuẩn bị


1. Mật ong tự nhiên
2. Các loại quả thuộc họ cam quýt. Nếu có chanh đào thì tốt nhất. Trường hợp không có chanh đào, chúng ta có thể dùng chanh thường, thậm chí là cam để thay thế, tác dụng không thua kém gì.

3. Thảo dược: lá bạc hà, hương thảo
4. Các loại dược liệu khác, có thể dùng gừng tươi hoặc gừng bột

 

Cách làm: Siro mật ong, chanh, gừng

1. Cắt cam, chanh thành từng lát mỏng tròn, sau đó tiếp tục cắt đôi hoặc cắt tư

 

 

2. Dùng thìa cạo nhẹ vỏ gừng, sau đó thái nhỏ

 

3. Cho chanh vào, cho một thìa gừng khô (hoặc lượng gừng tươi tương đương), cho mật ong ngập chanh và gừng. Đảo đều. Lại tiếp tục cho một lượng chanh, gừng vào và đổ ngập mật ong. Đóng lọ lại

 

Thành phẩm:

 

 

Cách làm siro mật ong, chanh, bạc hà: Các bước làm tương tự như làm siro mật ong, chanh gừng

Thành phẩm:

 

Sau khi đã thực hiện xong, các bạn cho hỗn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh. Vậy là chúng ta đã có một loại siro chữa ho và viêm họng thật đơn giản mà hiệu quả, lại ngon nữa chứ.

Nguồn: St

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay