Diễn đàn    Mẹo vặt    Sức khỏe

Cà phê có thể ngăn ngừa ung thư da?

22/01/15 11:02
432
#1
GauKen
Bài viết: 56

Một nghiên cứu mới cho thấy việc uống cà phê thường xuyên có thể bảo vệ cơ thể chống lại việc hình thành khối u hắc tố ác tính, nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh ung thư da.

Theo một nghiên cứu vừa được đăng trên Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ (JNCI), nếu mỗi ngày bạn uống từ 4 tách cà phê trở lên sẽ giảm 20% nguy cơ phát triển u hắc bào ác tính hơn là những người không uống.

Cà phê có thể ngăn ngừa ung thư da? - Ảnh 1

Bà Erikka Loftfield, nhà nghiên cứu đồng thời là nghiên cứu sinh, tiến sĩ chuyên ngành Y tế cộng đồng tại Trường Đại học Yale cho biết: “Theo kết quả nghiên cứu của chúng tôi cùng của những nhóm khác, cần nên khuyến khích mọi người uống cà phê. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên lạm dụng thứ đồ uống này”.

Các nhà nghiên cứu đã dựa trên các dữ liệu của Viện Y tế Quốc gia và Hiệp hội Hưu trí Mỹ để xem xét mối quan hệ giữa hình thành u hắc tố ác tính và việc uống cà phê.

Nghiên cứu tập trung vào những người về hưu, những người này đã báo cáo việc tiêu thụ cà phê của họ cũng như các yếu tố khác có thể gây ảnh hưởng đến bệnh ung thư như tập thể dục, uống rượu và chỉ số khối cơ thể (BMI).

Các nhà nghiên cứu đang dự định tiến hành nhiều nghiên cứu với những nhóm người khác nhau để củng cố cho kết quả này.

Bất chấp những tranh cãi về tác dụng của cà phê, một số nghiên cứu vẫn khẳng định rằng uống cà phê điều độ có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim và một số rối loạn sức khỏe khác.

Caffeine trong cà phê cũng có thể cải thiện chức năng tâm thần và nhận thức thông qua việc kích thích nhiều vùng não điều tiết sự tỉnh táo, hưng phấn, cảm xúc và tập trung. Người ta cho rằng nếu uống từ 2-4 cốc uống mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ về bệnh tim hoặc tử vong do các nguyên nhân khác, bao gồm đột quỵ và ung thư.

Minh Minh (Theo PressTV)

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay