Diễn đàn    Mẹo vặt    Gia đình

Cách chọn mua và luộc trứng vịt lộn ngon

21/01/15 11:59
318
#1
Phụng thiện
Bài viết: 69
Trứng vịt lộn là món ăn hấp dẫn với người Việt, nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho nó trở nên ngon. Sau đây là bài viết hướng dẫn từ chọn mua đến chế biến trứng vịt lộn.

 

1. Mẹo chọn mua trứng tươi

- Đối với trứng vịt lộn, nếu bạn thích ăn trứng già, hãy soi quả trứng dưới ánh mặt trời hoặc ánh đèn. Nếu khoảng trống ở một đầu rộng là trứng già.

- Ngược lại, muốn ăn trứng non thì cũng soi như thế. Nếu khoảng trống nhỏ đích thị là trứng non.

- Kinh nghiệm cho thấy thông thường trứng ấp từ 18 -20 ngày là ngon. Nếu chưa yên tâm, bạn nên nhờ người bán chọn theo sở thích.

- Ngoài việc chọn trứng, nên mua thêm các món ăn kèm trứng vịt lộn như rau răm, gừng, muối, tiêu, chanh, ớt, đường…

 

 

Mẹo chọn mua và luộc trứng vịt lộn ngon. Ảnh minh họa

2. Mẹo luộc trứng không vỡ

- Bỏ trứng vào nồi (với số lượng tùy ý), đổ nước ngập trứng (không nên đổ quá nhiều nước sẽ tốn ga, hoặc quá ít nước làm trứng chưa kịp chín trước khi nước cạn nồi).

- Bỏ chút muối vào làm trứng chín mà không bị vỡ vỏ.

- Đun khoảng 5 phút nước sôi thì vặn nhỏ lửa, để lửa nhỏ đều đều thêm 12 phút nữa trứng chín ngon mà không bị mất nước bên trong. Không nên ăn trứng luộc sơ vì dễ đau bụng. Đối với trứng đã già nên luộc kĩ thêm vài phút sẽ làm trứng có vị ngậy hơn.

3. Mẹo pha gia vị chấm ngon

Cho 1 muỗng muối trắng và ít tiêu xay trộn đều, vắt chanh, thêm chút ớt và vài lát gừng sẽ giúp món trứng vịt lộn ngon hơn.

Nếu bạn ăn được gừng thì có thể thái sợi gừng, cắt ít ớt, chanh, đường vào trộn đều để 5 phút cho gừng ngấm gia vị thì ăn kèm với trứng vịt lộn sẽ rất ngon.

Món này ăn kèm với rau răm rất hợp. Tuy nhiên chú ý không nên ăn nhiều rau răm vì nó không tốt cho sức khỏe.

(Theo Bích Châu - Gia đình Việt Nam)

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay