Diễn đàn    Mẹo vặt    Sức khỏe

Cảnh báo 4 nhóm người cấm kỵ ăn chuối chín

27/01/15 10:51
352
#1
TrangLun
Bài viết: 59

Chuối là thực phẩm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, có những bệnh nên kiêng loại trái cây này.

Lợi ích dinh dưỡng của quả chuối

Chuối là loại quả chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Trong 100g thịt chuối chứa các chất như 92 kcal, 1,03g protein, 396 mg K, 1 mg NA, 6 mg Calcium, 0,31 mg Fe, 29 mg Mg, 20 mg P, 0,16 mg ZN, 0,104 mg Cu, 0,152 mg Mn, 1,1 mcg Se, 9,1 mg Vitamin C, 0,045 mg Thiamin, 0,1 mg Riboflavin...

Ngoài ra, chuối chín có thể tạo ra chất chống oxy hóa và ung thư.

Những quả chuối thật chín với nhiều đốm đen xuất hiện trên toàn bộ bề mặt sẽ sản xuất ra một chất gọi là TNF - có khả năng chống lại các tế bào bất thường.

Cảnh báo 4 nhóm người cấm kỵ ăn chuối chín - Ảnh 1

Chuối là loại trái cây ưa thích của nhiều người. (Ảnh minh họa).

Nghiên cứu chỉ ra rằng, các đốm xuất hiện càng nhiều và càng đen chừng nào thì khả năng chống ung thư càng cao.

Hơn nữa, vỏ chuối vàng sậm với nhiều đốm đen sẽ có tác dụng gấp 8 lần trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể hơn so với loại chuối còn xanh với vỏ màu xanh lá cây.

Những bệnh tuyệt đối không nên ăn chuối

Chuối là thực phẩm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, một số bệnh dưới đây nên kiêng loại trái cây này.

Bệnh tiểu đường

Người mắc bệnh tiểu đường loại 2 thì tuyệt đối không nên ăn chuối chín vì nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu, có thể khiến cho tuần hoàn máu giảm chậm xuống, việc trao đổi chất kém khiến cho bệnh tình nặng thêm.

Bệnh thận

Người mắc bệnh thận nên tránh ăn chuối vì chuối có hàm lượng natri cao. Ăn chuối thường xuyên có thể tạo gánh nặng cho thận, gây bệnh viêm thận cấp hoặc mãn tính.

Ngoài ra, chuối có hàm lượng kali cao. Ăn quá nhiều kali có thể gây hại cho những người bị tổn thương thận. Nếu thận không thể làm việc tốt để loại bỏ kali dư ​​thừa trong máu, người bệnh có thể tử vong.

Cảnh báo 4 nhóm người cấm kỵ ăn chuối chín - Ảnh 2

Người mắc bệnh thận không nên ăn chuối. (Ảnh minh họa)

Bệnh đau đầu

Theo website iFood, trong chuối chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu lên não có thể khiến bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn.

Người mệt mỏi không nên ăn chuối

Theo nhà dinh dưỡng học San Diego, Mỹ Laura Flore, hàm lượng magiê trong chuối có tác dụng giãn các cơ bắp – nhưng nó lại trở thành phản tác dụng nếu cơ thể đang mệt mỏi, lơ mơ.

Nên ăn bao nhiêu quả chuối mỗi ngày?

Đối với những người khỏe mạnh thì việc tiêu thụ quá nhiều chuối mỗi ngày cũng sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu Anh và Italy đã phát hiện ra rằng, ăn ba quả chuối mỗi ngày sẽ giúp cắt giảm nguy cơ đột quỵ.

Theo báo cáo trên tạp chí Daily Mail hồi năm 2012, các nghiên cứu phát hiện thấy rằng hàng nghìn cơn đột quỵ có thể được ngăn ngừa bằng cách tiêu thụ của các loại thực phẩm giàu kali như rau bina, các loại hạt, cá, sữa, chuốivà đậu lăng.

Trung bình một quả chuối chứa khoảng 500mg kali, do vậy nên, tiêu thụ 3 quả chuối mỗi ngày có thể giúp giảm huyết áp và kiểm soát sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

Trong khi đó, Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo, nếu nạp vào cơ thể hàng chục quả chuối sẽ gây ra tình trạng rối loạn vitamin và khoáng chất trong cơ thể.

THIÊN BÌNH (DSPL)
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay