Diễn đàn    Mẹ & Bé    Khi mang thai

Cho trẻ nghe nhạc mang lại những lợi ích gì?

26/01/15 11:34
313
#1
Hoa80
Bài viết: 43

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều đã biết việc cho trẻ nghe nhạc là rất tốt, nhưng chúng ta lại có thể chưa thật sự hiểu hết những lợi ích của âm nhạc đối với cho trẻ.

Trí tuệ

Đúng vậy, âm nhạc có thể làm cho trẻ càng thông minh hơn. Đó là bởi vì âm nhạc có tác dụng kích thích sự phát triển của đại não, làm cho các tiểu não càng nhạy cảm hơn, càng điều hòa hơn, không những có thể rèn luyện cho khả năng ghi nhớ và cảm thụ của chúng mà còn có tác dụng nâng cao khả năng ngôn ngữ, logic và toán học.

Tính lương thiện

Âm nhạc là thứ gần gũi với tâm hồn chúng ta nhất, âm nhạc vừa đẹp đẽ lại vừa rung động lòng người. Đặc biệt là trẻ em, tâm hồn của các bé thuần khiết như một tờ giấy trắng, âm nhạc có thể dễ dàng khắc sâu vào kí ức đẹp đẽ của các bé. Bạn thử nghĩ xem, một tâm hồn nhỏ bé được thấm nhuần những nốt nhạc đẹp đẽ thì sao có thể bị vấy bẩn được chứ?

Sự nhạy cảm

Cảm xúc trong âm nhạc biểu hiện rất tinh tế, những nốt nhạc sắp xếp khác nhau sẽ cho ra những bản nhạc khác nhau. Những trẻ thích nghe nhạc không những sẽ có một thính lực nhạy bén mà còn có cảm giác nhạy bén, điều này càng thể hiện rõ hơn khi trẻ đã tập qua một nhạc cụ nào đó.

Trí tưởng tượng

Có lẽ trên thế giới này không có thứ gì trừu tượng hơn âm nhạc, nó chỉ là sự tổ hợp của âm thanh, trôi qua rất nhanh chóng, nhưng âm nhạc cũng là thứ hàm chứa rất nhiều thứ trong đó, bởi vì nó đưa đến cho ta một không gian tưởng tượng vô hạn. Vì vậy, âm nhạc là thứ giúp trẻ nuôi dưỡng trí tưởng tượng rất phong phú.

Khả năng sáng tạo

Âm nhạc hòa vào sự cảm thụ và kí ức của trẻ, kích thích khả năng sáng tạo của trẻ. Bạn có thấy đôi khi con bạn tự hát vu vơ những bản nhạc mà tự trẻ nghĩ ra không? Đó chính là khả năng sáng tạo tự phát của trẻ đối với âm nhạc đấy.

Tình cảm phong phú

Trên thế giới này có biết bao giai điệu đẹp đẽ, những giai điệu khác nhau sẽ mang đến cho con người những cảm xúc khác nhau! Sự phong phú của thế giới âm nhạc sẽ tạo ra những tâm hồn giàu tình cảm.

Tính cách thanh tao

Những nốt nhạc nhẹ nhàng cũng sẽ khiến tâm hồn của trẻ trở nên mềm mại, nhẹ nhàng, trẻ sẽ nhạy cảm hơn với những cái đẹp trong cuộc sống…

Vui vẻ

Khi trẻ nghe những bản nhạc mà trẻ yêu thích, trẻ sẽ cảm thấy vui tươi, thậm chí là còn “khoa chân múa tay” cùng những giai điệu đó, đây là sự hưởng thụ niềm vui mà trẻ không cần phải học mà vẫn có được.

 Nguồn :St

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay