Diễn đàn    Mẹo vặt    Sức khỏe

Chữa vẹo cổ, hóc xương, côn trùng vào tai

05/01/15 11:43
417
#1
Ngọc tuyên
Bài viết: 7
Chữa vẹo cổ
 
Nếu không may, một buổi sáng nào đó, bạn bỗng dưng bị vẹo cổ. Trước khi tới bác sĩ, bạn hãy thử cách sau: Dùng tay xoa bóp điều áp thống (điểm đè đau) từ 3-4 phút, đồng thời, từ từ cúi về phía trước, ngửa ra phía sau và nghiêng sang trái, phải, đến khi các cơ thư giãn. Có thể đột ngột quay đầu sang một bên, tiếp đó lại quay về phía sau.
 
Chú ý không được dùng lực quá mạnh. Nếu cơ bắp căng thì không dùng phương pháp này mà chỉ xoa bóp nhẹ, kết hợp với chườm nóng, châm cứu huyệt phong trì. Sau khi xoa bóp, châm cứu, có thể dán keo giảm đau.
 
Loại bỏ côn trùng chui vào tai
Thi thoảng bạn vẫn bị những con côn trùng nhỏ chui vào tai khiến bạn rất khó chịu. Đừng nên lo lắng quá. Bạn hãy thử ghé tai có côn trùng chui vào lên ánh nắng hoặc ánh sáng đèn điện xem, côn trùng sẽ chui ra ngoài nhanh hơn bạn tưởng.
Chữa hóc xương cá
Hóc xương cá rất phổ biến. Nếu bị hóc xương nhỏ, ạn có thể ngậm một viên vitamin C cho tan, rồi từ từ nuốt xuống, vài phút sau, xương cá sẽ từ từ trôi xuống bụng.
Một cách khác là bạn có thể ngậm một quả ô mai, từ từ nuốt nước bọt vào cũng có thể làm mềm xương cá. Tuy nhiên, nếu gặp xương cá to, hãy mau chóng tìm bác sĩ để có phương pháp lấy xương ra hợp lý.
 AloBacsi.vn (Theo Đẹp online)
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay