Diễn đàn    Giải trí    Tin tức xã hội    Thế giới

Chuyện ly kỳ cặp song sinh dính liền bỗng dưng làm mẹ

09/02/15 17:22
341
#1
GauKen
Bài viết: 56

Có rất nhiều lời đồn đoán về chuyện cặp song sinh dính liền nổi tiếng này đã yêu ai và ai là cha của đứa trẻ

Nổi tiếng và giàu có nhờ ngoại hình khuyết tật

Cặp chị em dính liền Rosa và Josepha Blazekăp sinh ra tại tỉnh Skrejšov, Bohemia (ngày nay là Cộng hoà Séc) vào ngày 20 tháng 1 năm 1878. Không như các cặp song sinh dính liền bình thường, tình trạng có chung các mô và sụn ở cả lồng ngực và đốt sống đã khiến mọi khả năng phẫu thuật tách rời của Rosa và Josepha Blazekăp đều trở thành bất khả thi.  

Một tuổi, Rosa và Josepha bắt đầu tham gia các triển lãm tại hội chợ địa phương trong sự thích thú của khán giả nông thôn. Hai tuổi, cặp đôi đã có thể đi bộ và dựa vào nhau để giữ thăng bằng. 4 tuổi họ bắt đầu học tập và vào năm 13 tuổi thì chính thức bắt đầu sự nghiệp trong các triển lãm chuyên nghiệp ở Paris.

Mẹ của Rosa và Josepha luôn phản đối việc kiếm tiền dựa trên ngoại hình khuyết tật của hai con mình và ngăn cấm Rosa và Josepha đến các hội chợ địa phương. Nhưng bản thân cặp song sinh lại thấy Paris như một cơ hội để được vượt ra khỏi ngôi làng nhỏ bé. Họ tìm một người quản lý, học hát và chơi xylophone, và bắt đầu thu hút các đám đông tò mò trên đường phố.

Giống như nhiều cặp đôi dính liền khác, Rosa và Josepha có nhiều khác biệt về tính cách và sở thích. Rosa xinh đẹp và sắc sảo hơn. Cô cũng được cho là dí dỏm và nói nhiều trong khi Josepha lại khá hướng nội. Thể chất của Rosa cũng tốt hơn và Josepha hơi biến dạng hơn so với chị gái. Chân trái của Josepha ngắn hơn đáng kể so với bên phải của cô. 

Số tiền cặp đôi kiếm được nhờ việc biểu diễn tại các hội chợ khi đó khiến Rosa và Josepha nhanh chóng bước vào giới thượng lưu. 

Chuyện ly kỳ cặp song sinh dính liền bỗng dưng làm mẹ - 1
Rosa và Josepha Blazekăp

Vụ bê bối đời sống tình dục của cặp đôi dính liền

Rosa có xu hướng yêu người khác giới và mặc dù Josepha cực lực phản đối và tuyên bố không chấp thuận hành vi của Rosa nhưng mọi chuyện vẫn không như ý. Mặc dù cặp song sinh có hai bộ phận sinh dục riêng biệt nhưng họ vẫn có chung cảm giác ở vùng sinh dục và đương nhiên vẫn phải trải qua gần gũi thể chất cùng với nhau. Sự nghiệp của cặp đôi tan vỡ khi năm 1909, Rosa khẳng định mình có thai. Thông tin gây sốc về mối quan hệ của cặp đôi lan nhanh như vũ bão và gây sốt khắp các tờ báo thời bấy giờ.

Rosa và Josepha rơi vào vòng xoáy của thị phi và tin đồn. Một số cho rằng cặp đôi đã cùng quan hệ tình dục, những báo khác lại phơi bày các cuộc phiêu lưu tình dục của Rosa, gọi cô là gái điếm và Josepha chỉ một nạn nhân bất đắc dĩ cho hành vi của em gái mình. Nhiều người còn khẳng định chính Rosa đã chuốc thuốc mê cho chị gái để tiện thực hiện hành vi vô đạo đức của mình.

Rosa tuyên bố cô chỉ có quan hệ tình dục một lần và từ chối cho biết tên cha của đứa trẻ. Đã có rất nhiều suy đoán cho rằng quản lý của họ là chính là “tác giả” cũng như lời đồn ông đã cho các cô gái 95.000 đồng marks để giữ yên lặng trong 3 năm. Bất kể sóng gió dư luận, vào ngày 16 tháng 4 năm 1910, cậu bé Franz vẫn chào đời bằng phương pháp sinh thường.

Chuyện ly kỳ cặp song sinh dính liền bỗng dưng làm mẹ - 2
Chuyện mang thai của cặp song sinh dính liền làm báo chí tốn rất nhiều giấy mực.

Đứa trẻ chỉ là màn kịch dựng lên để lợi dụng dư luận?

Khi Franz lớn, cậu bé bắt đầu theo Rosa và Josepha đi biểu diễn. Ba mẹ con  rời châu Âu và đến Mỹ để thiết lập cuộc sống mới. Cặp song sinh muốn đầu tư vào lĩnh vực kịch vui và thành lập một cơ sở giải trí ở Chicago, nhưng “giấc mơ Mỹ” của họ đã tan biến khi không lâu sau đó Rosa ngã bệnh cúm. Khi Rosa phục hồi, Josepha lại bị bệnh và nhanh chóng suy yếu. Cặp đôi được đưa vào bệnh viên và ngay sau khi được nhập viện tại Bệnh viện West End ở Chicago vào ngày 22 Tháng 3 năm 1922, Rosa đã rơi vào tình trạng hôn mê.

Josepha qua đời vào ngày 30 Tháng 2, 1922. 12 phút sau, Rosa cũng qua đời. Sau cái chết của họ, các phương tiện truyền thông bắt đầu điên cuồng thảo luận xung quanh việc ai sẽ là người được thừa hưởng tài sản của cặp đôi. Vậy nhưng ngay sau khi Rosa và Josepha được yên nghỉ, người ta phát hiện ra rằng cặp song sinh dính liền này chỉ có một khoản tiết kiệm trị giá 400$.

Sau cái chết của Rosa và Josepha , cậu bé Franz hoàn toàn mất tích. Thậm chí đến ngày nay, vẫn còn nhiều tranh cãi tồn tại liên quan đến nguồn gốc của Franz. 

Nhiều sử gia và tác giả tin rằng cậu bé chỉ đơn giản là một diễn viên đóng thế để lấy sự nổi tiếng và cảm thông của dư luận. Một số người cho rằng cậu bé đã quay lại trại trẻ mồ côi, nơi mà họ tin rằng đấy mới là nguồn gốc nơi ở đầu tiên của cậu. 

Theo H.My (BBC) (Khám Phá)
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay