Diễn đàn    Tâm sự    Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình    Chuyện tình yêu

Có nên bỏ chồng để quay lại với tình đầu

25/03/15 15:39
358
#1
Thanh
Bài viết: 719
Có thể khi nghe câu chuyện của tôi, mọi người sẽ khinh thường, miệt thị tôi là người đàn bà chẳng ra gì nhưng sống ở đời có nhiều chuyện không thể theo ý mình mong muốn.

 Tôi đã từng có một mối tình đầu mà đến chết cũng không quên được. Khi là sinh viên năm cuối, tôi gặp anh qua sự giới thiệu của bạn bè. Lúc đầu với tôi, anh là một người bạn bình thường trong vô số những người tôi quen biết. Nhưng ngày qua ngày, sự quan tâm, săn sóc của anh đã khiến tôi dần dần bị chinh phục. Nhất là khoảng thời gian mẹ tôi bị bệnh và qua đời, anh đã luôn ở bên tôi, động viên, an ủi, giúp tôi vượt qua nỗi đau. Anh đã khiến tôi cảm động, khiến tôi yêu anh.

Tôi yêu anh bằng tất cả những gì mình có, cả tâm hồn và thể xác. Lúc đó tôi thật ngây thơ. Tôi tự vẽ ra một viễn cảnh tuyệt vời sau khi tốt nghiệp, tôi sẽ đi làm, sẽ có một đám cưới linh đình với anh, cùng anh xây dựng một mái ấm hạnh phúc. Nhưng tất cả chỉ là sự ảo tưởng của tôi mà thôi. Cái ngày tôi thông báo với anh về đứa con mới hình thành trong bụng là ngày mà mọi hi vọng, ước mơ của tôi sụp đổ tan tành. Tôi chết sững trước thái độ quay ngoắt 180 độ của anh. Anh bình thản bảo tôi phá thai và rồi ráo hoảnh thông báo rằng anh sắp lấy vợ, rằng bố mẹ đã sắp xếp cho anh lấy con của một người bạn, hai gia đình đã gặp mặt và tổ chức lễ ăn hỏi 2 ngày trước – đúng cái ngày tôi tốt nghiệp mà anh lại không có mặt vì lý do đi công tác.

Đau đớn. Phẫn uất. Căm thù. Đó là quãng thời gian thật kinh khủng. Chịu quá nhiều áp lực từ sự phản bội trong tình cảm, sự khó khăn khi đi xin việc và không được sự cảm thông của người nhà, tôi bị sảy thai và rơi vào trạng thái trầm cảm nặng.

Người lôi tôi ra khỏi vũng bùn lầy tăm tối đó chính là chồng tôi bây giờ. Tôi quen biết chồng tôi từ khi còn bé tí. Nhà tôi ở đầu ngõ, nhà anh ấy tít trong ngõ sâu. Chúng tôi đã từng học chung một lớp, từng sáng sáng dậy tập thể dục với nhau. Anh là người dạy tôi đi xe đạp, dạy tôi đánh cầu lông… Hồi đó mọi người hay trêu chọc, gán ghép chúng tôi. Nhưng rồi lớn lên, mỗi đứa đều mải đi những con đường khác nhau, cho đến khi gặp lại trong lúc tôi đang ở dưới vực thẳm.

Anh hay rủ tôi đi ra ngoại thành hít thở không khí trong lành, đi ăn những món mới, lạ. Anh còn rủ tôi đi từ thiện cùng nhóm bạn của anh, cho tôi thấy ở ngoài kia còn có biết bao hoàn cảnh khó khăn, cùng cực hơn tôi rất nhiều nhưng họ vẫn đang ngày ngày cố gắng vươn lên.

 


Anh hay rủ tôi đi ra ngoại thành hít thở không khí trong lành, đi ăn những món mới, lạ (Ảnh minh họa)

 

Tôi dần thoát khỏi bệnh trầm cảm, trở nên năng động, vui tươi hơn. Tôi lao vào học ngoại ngữ và kết quả là tôi đã xin được một công việc ổn định, lương khá. Và rồi anh ngỏ lời cầu hôn tôi. Dù biết quá khứ của tôi nhưng anh vẫn chấp nhận, vẫn muốn lấy tôi làm vợ. Cảm động và biết ơn trước những gì anh đã làm cho tôi, tôi gật đầu đồng ý.

7 năm qua tôi sống trong sự bình yên cùng với anh và đứa con gái nhỏ. Tuy vậy tận trong sâu thẳm tôi vẫn có gì đó lấn cấn không yên. 6 tháng trước tôi tình cờ gặp lại tình cũ trong chuyến công tác ở Singapore. Anh ta tỏ ra hối hận, ăn năn vì hồi đó đã bỏ tôi để lấy vợ theo ý bố mẹ. Hai vợ chồng sống với nhau không hạnh phúc, suốt ngày cãi cọ, mâu thuẫn khiến anh ta lúc nào cũng căng thẳng, stress. Rồi anh ta nói anh ta nhớ tôi và vẫn còn yêu tôi nhiều lắm. Những hận thù trong tôi chẳng hiểu sao tan biến đâu hết. Sóng lại bắt đầu nổi dậy trong tôi.

Tôi biết trong suốt những năm tháng qua, tôi chưa khi nào quên mối tình đầu này dù đã có một người chồng vô cùng tốt và con gái đáng yêu ở bên. Thời gian ở Sing, ngoài những lúc lo công việc, chúng tôi lại gặp nhau, đi thăm thú và thưởng thức đặc sản nước bạn. Về nước chúng tôi vẫn giữ liên lạc. Trong những lần gặp mặt, chúng tôi lại ôn lại những kỉ niệm cũ. Và rồi lại một lần nữa tôi rơi vào vòng tay của anh ta.

Tuy biết làm vậy là không đúng, là có lỗi với người chồng đã hết lòng với mình, nhưng tôi không thể ngăn cản tình cảm của mình. Chỉ ở bên anh ta, tôi mới cảm nhận được mình thực sự là một người đàn bà.

Tuần trước anh ta đã hoàn thành thủ tục li dị với vợ. Anh ta cầu xin tôi quay lại để có thể bù đắp những sai lầm trước đây. Lòng tôi dao động. Tận sâu trong thâm tâm tôi muốn đến với tình nhân, nhưng còn chồng và con tôi thì sao. Tôi cũng không muốn làm tổn thương họ, làm họ đau lòng.

Giờ tôi đang rơi vào mớ bòng bong do chính mình tạo nên. Tôi phải làm sao để vừa có thể sống đúng với bản thân, vừa không làm khổ người thân?!

Danviet.vn

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay