Diễn đàn    Mẹo vặt    Sức khỏe

Công dụng chữa bệnh kỳ diệu của trứng

26/01/15 10:13
363
#1
TrangLun
Bài viết: 59

Trứng là một món ăn rất phổ biến của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về những công dụng của loại thực phẩm này.

 

1. Tốt cho mắt

Trứng rất có lợi cho mắt. Một quả trứng mỗi ngày cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết như lutein và zeaxanthin cho cơ thể. Nghiên cứu chỉ ra rằng, những ai ăn trứng mỗi ngày thì nguy cơ phát triển căn bệnh đục thủy tinh thể mắt thấp hơn so với nhóm người không ăn trứng.

 - 1

Trứng mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ

Theo Boldsky, trứng chứa hàm lượng lớn cholesterol. Một quả trứng có khoảng 200 ml cholesterol. Trên thực tế, trứng có hàm lượng cholesterol tốt, giúp cân bằng các cholesterol xấu trong mạch máu. Ngoài ra, trong trứng còn chứa những chất dinh dưỡng bao gồm choline, protein và kẽm.

Trứng giàu các cholesterol tốt (HDL) có lợi cho sức khỏe. Những người có hàm lượng HDL cao hơn thường ít có nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ hay các bệnh lý khác hơn.

Ngoài ra, một quả chứng còn chứa 6 g protein chất lượng cao và 9 loại amino axit thiết yếu.

3. Tốt cho hệ thần kinh và não bộ

Trứng là một nguồn choline tuyệt vời. Mỗi một lòng đỏ trứng chứa khoảng 300 microgram choline. Choline là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với não, hệ thần kinh và hệ tim mạch.

 

Theo Thiên Bình (Đời sống pháp luật)
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay