Diễn đàn    Mẹo vặt    Sức khỏe

Điểm danh những bệnh tình dục bạn dễ mắc

27/02/15 11:22
367
#1
KyDuyen
Bài viết: 47

Bệnh giang mai

Nếu không được điều trị, bệnh giang mai có thể gây nguy hiểm cho các bộ phận bên trong cơ thể, tổn thương thần kinh, mất trí nhớ hoặc tử vong. Kiểm tra bằng cách xét nghiệm máu.

Bệnh lậu

 

Bệnh mụn rộp sinh dục do một loại virus herpes gây ra

Loại virus này có khả năng lây truyền mạnh và sống trong cơ thể người bị nhiễm suốt đời. Nếu một người bị mụn rộp sinh dục lan trên mặt thì các biểu hiện cũng giống như bị bệnh ở "vùng kín", thường là mụn nước phát triển thành chùm, tạo thành vết loét gây nóng, bỏng, rát, nhói...

Nhiễm khuẩn âm đạo

Nhiễm khuẩn âm đạo có thể gây viêm vùng chậu hoặc làm tăng nguy cơ sinh sớm trước thời hạn ở phụ nữ mang thai. Kiểm tra bằng cách nào: Khám bên ngoài và xét nghiệm các dịch âm đạo.

Herpes sinh dục

Herpes sinh dục có thể gây nhiễm trùng có khả năng gây tử vong ở trẻ sơ sinh. Kiểm tra bằng cách khám lâm sàng, xét nghiệm máu hoặc kiểm tra mẫu dịch (dịch âm đạo).

HIV

Phải mất 10 năm thì bệnh HIV phát triển thành AIDS toàn diện - nhưng điều đó không có nghĩa là trong từng đó năm bạn không cần kiểm tra. Kiểm tra sức khỏe là điều cần thiết để biết bệnh HIV có xu hướng phát triển nhanh chậm đến đâu. Kiểm tra bằng cách kiểm tra máu.

Bệnh nhiễm trùng chlamydia

Bệnh nhiễm trùng chlamydia là bệnh do một loại vi sinh vật trung gian giữa vi khuẩn và virus gây ra. Biểu hiện của bệnh chlamydia thường xuất hiện ở mắt, gọi là triệu chứng "mắt hồng" hoặc viêm kết mạc và có khả năng gây mù. Kiểm tra bằng cách kiểm tra nước tiểu hoặc thử nghiệm phòng thí nghiệm của mẫu tăm bông.

Bệnh viêm vùng chậu (PID)

Viêm vùng chậu vĩnh viễn có thể làm hỏng cơ quan sinh sản nữ hoặc gây ra thai ngoài tử cung. Kiểm tra bằng cách nào: Khám tổng thể hoặc siêu âm vùng chậu để xác định mức độ viêm.

Nguồn: St
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay