Diễn đàn    Mẹ & Bé    Chuyện của mẹ

Giúp con yêu thoát khỏi chứng biếng ăn

06/01/15 16:58
353
#1
Lienvn
Bài viết: 32

Làm thế nào để bé nhà mình ăn ngon miệng và hào hứng với những bữa ăn trở thành mối quan tâm của không ít bà mẹ. Với 9 mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể khắc phục chứng biếng ăn của con yêu.

1.Mở rộng thực đơn cho con

Bạn nên thay đổi và mở rộng thực đơn cho bé mà không cần máy móc phụ thuộc vào các cuốn sách hướng dẫn. Vì mỗi bé có một khẩu vị, một sở thích và một nhu cầu năng lượng khác nhau, do đó, bạn không thể áp dụng thực đơn giành cho con mình hoàn toàn giống với một bé khác. Hãy giới thiệu với con những món ăn mà Thay đổi món ăn và chế biến thức ăn theo nhiều cách khác nhau sẽ làm cho bé không chán ăn những thực phẩm thường dùng và thích thú hơn trong mỗi bữa ăn.

 

Tùy từng độ tuổi mà bạn có thể phân công con làm những việc trong bếp cho bé

Tùy từng độ tuổi mà bạn có thể phân công con làm những việc trong bếp cho bé

2.Cho con tham gia vào việc lên thực đơn

Bạn có thể cùng con xây đựng thực đơn của gia đình mình. Nên ăn món gì ngày hôm nay? Chế biên thực phẩm này như thế nào? v.v… Việc để con quyết định hay đóng góp ý kiến cho thực đơn gia đình mình sẽ giúp con hào hứng và thấy được vai trò của bé là quan trọng. Đây là cách hiệu quả để bé hào hứng với mỗi bữa ăn hơn bao giờ hết.

3. Hãy đưa con đi mua thực phẩm cùng bạn

Khi con đi mua thực phẩm với bạn, bé được lựa chọn thực phẩm và bạn sẽ hiểu rõ hơn sở thích của bé. Bên cạnh đó, mẹ còn có thể hướng dẫn bé đâu là nhóm thực phẩm tốt đâu là nhóm thực phẩm không tốt cho bé.

4.Dành cho con những món ăn tươi

Để các món ăn được phong phú, bạn có thể dùng các món ăn tươi thay vì sử dụng các thực phẩm đóng hộp. Ngoài ra, đây còn là phương pháp giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

5.Cho bé tham gia chế biến thức ăn

Bạn nên khuyến khích và cho bé tham gia vào chế biến thức ăn. Tùy vào độ tuổi mà bé sẽ có những công việc phù hợp. Vì bé thích được người lớn ghi nhận những đóng góp của mình nên bé sẽ thấy mình được đề cao đóng góp của bé vào việc tổ chức bữa cơm cho gia đình. Và như vậy bé sẽ ăn ngon miệng hơn.

6.Truyền cho con tình yêu nấu nướng

Bạn có thể tập cho né những trò chơi liên quan tới bếp núc và cùng bé giả vờ nấu nướng những bộ đồ nấu bếp nho nhỏ sẽ khiến con vô cùng thích thú. Việc lo lắng con biếng ăn chẳng còn là vấn đề nữa khi bé có tình yêu với việc nấu nướng nó sẽ giúp lan tỏa tình yêu sang các món ăn.

7.Thử kết hợp những thực phẩm mới với thực phẩm đã quen thuộc

Khi cho bé ăn một loại thực phẩm mới, bạn nên cho bé tập quen dần với thực phẩm mới bằng cách cho bé ăn ít đến nhiều. bạn đầu, bạn cần kết hợp những thực phẩm mới với thực phẩm đã quen thuộc vào bữa ăn của bé.

8.Tự tay trồng các loại rau củ

Nếu trong vườn bạn có một mảnh đất nhỏ, bạn có thể cùng bé trồng, chăm sóc và thấy được sự phát triển của các loại cây. Nó sẽ giúp con có cái nhìn cụ thể hơn về thực phẩm và thấy trân trọng những thực phẩm con được ăn hàng ngày. Điều này cũng làm cho bé thích thú hơn với những bữa ăn hơn nhiều.

9.Dạy con những điều cơ bản

Dạy cho bé những điều cơ bản về vệ sinh thực phẩm và cách sơ chế như cách rữa rau, cách gọt rau quả như thế nào? Với những điều này, bé sẽ làm quen với từng hành động cụ thể có liên quan tới bữa ăn, như vậy cũng góp phần làm con thấy thích thú khi bữa ăn đến.

Nguồn : ST

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay