Diễn đàn    Giải trí    Tin tức Showbiz

Ham giảm béo, một thiếu nữ thành "bộ xương" nặng 23kg

12/01/15 16:18
342
#1
Quách Tĩnh
Bài viết: 40
Vì thiếu hiểu biết mà một cô gái đã lao vào giảm cân từ 48kg còn 23 kg.

Một cô gái 22 tuổi tên là Rebekah Clegg đã phải trải qua những ngày tháng kinh hoàng đối mặt với chứng biếng ăn do do lao vào chế độ giảm cân cấp tốc thiếu khoa học có tên ""Special K".

Cô Rebekah thời 23 kg và hiện tại

Cách đây 8 năm, khi mới 14 tuổi, cân nặng của Rebekah Clegg khá hợp lý, khoảng 48 kg. Tuy nhiên, cô cảm thấy mình vẫn hơi mập và cô bắt đầu chế độ ăn kiêng với ngũ cốc. Ban đầu cô giảm được khoảng 2 kg và nhận được rất nhiều lời ngợi khen từ phía bè bạn. Sự khích lệ của người xung quanh khiến cô bắt đầu "nghiện" giảm cân. 

Trong vòng 4 năm, cô gái mảnh mai Rebekah giảm liền 25 kg. Cô chỉ còn khoảng 23 kg, người gầy trơ xương, thiếu sức sống, giống hệt như một "cành củi khô'. 

Mỗi ngày một người bình thường cần khoảng 2000 - 2.500 calo. Tuy nhiên Rebekah chỉ thu nạp 200 calo. Cơ thể gầy còm khiến Rebekah bị suy nhược, "chết dần chết mòn". Cô đã được cha mẹ đưa tới một phòng khám để chứa trị căn bệnh rối loạn ăn uống.


 

Từ 1 cô gái có thân hình cân đối 48kg cô đã lao vào giảm cân và chỉ còn 23kg

Nhận được cảnh báo về chứng biếng ăn gây hại như thế nào tới cơ thể và còn có thể bị mắc chứng vô sinh, Rebekah đã nỗ lực để thoát khỏi căn bệnh tai hại gây ra do sự thiếu hiểu biết của chính mình.

Trong suốt 1 tháng đầu tiên điều trị, cô bị cấm tập thể dục và phải ăn đủ 3 bữa mỗi ngày. Sẽ có một y tá tới giám sát sau bữa ăn để đảm bảo rằng cô không lén tập.

Việc chạy theo chế độ ăn kiêng giảm cân "Special K" một cách mù quáng khiến Rebakah bị mắc chứng sợ thức ăn. Phải mất một thời gian dài, cô mới học được cách ăn trở lại.

Sau khi yêu anh Daniel Clegg - người sau này là chồng của cô, Rebekah sợ hãi khi nghĩ tới việc cô có khả năng bị vô sinh do hậu quả của thời kỳ giảm cân. Cô đã cố gắng ăn uống trở lại vì tương lại của mình và may mắn sao, tới tháng 2.2014, cô đã sinh một em bé kháu khỉnh khỏe mạnh. Từ giờ, vì lợi ích của mình và những người xung quanh, Rebekah cho biết cô sẽ không bao giờ đối xử tàn tệ với bản thân như trong quá khứ.

 

 

 

Hiện tại cô đã có một em bé khỏe mạnh

""Tôi lúc đó chỉ là một thiếu niên với suy nghĩ rất bình thường là muốn giảm cân và ngây thơ tin rằng nó thực sự có hiệu quả, cuối cùng chế độ ăn uống của tôi vượt khỏi tầm kiểm soát." - Rebakah chia sẻ về tác hại của việc ăn kiêng giảm cân kém khoa học.

Rebekah không phải trường hợp duy nhất. Có rất nhiều các thiếu nữ đang độ tuổi mới lớn vì ám ảnh về ngoại hình đã tìm tới các phương pháp giảm cân tai hại, để lại hậu quả nặng nề là chứng rối loạn ăn uống. Chứng rối loạn ăn uống được xác minh cũng là một chứng bệnh tâm thầm, gây suy nhược cơ thể nặng và có thể dẫn tới tử vong. 

Theo danviet.vn

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay