Diễn đàn    Giải trí    Tin tức xã hội

IS “bắt đầu đếm ngược” với 2 con tin người Nhật

23/01/15 21:00
353
#1
Quách Tĩnh
Bài viết: 40
Ngày hôm nay (23/1), một website thân cận với nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đăng tải một thông điệp cảnh báo “bắt đầu đếm ngược” thời gian để giết chết 2 cong tin người Nhật
 
Thông điệp được đăng tải trên 1 trang webiste quen thuộc của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo vào ngày hôm nay (23/1) cho thấy hình ảnh chiếc đồng hồ đếm ngược tới số 0 cùng những hình ảnh ghê rợn về các con tin từng bị IS chặt đầu trước đó. Được biết, website này thường đăng tải nhiều video và thông tin về nhóm IS nhanh nhất so với các trang khác. 
 
IS “bắt đầu đếm ngược” với 2 con tin người Nhật 1
Hình ảnh IS bắt cóc 2 con tin người Nhật. Con tin phía bên trái là ông Kenji Goto Jogo và bên phải là ông Haruna Yukawa.
 
Trước đó, phiến quân IS đã đưa ra thời hạn 72 giờ để Nhật Bản giao nộp 200 triệu USD (hơn 4.000 tỷ đồng) nhằm chuộc lại 2 con tin người Nhật Bản. Trên thực tế thời hạn cũng đã hết và đây là thông điệp đầu tiên sau thời hạn cuối cùng mà IS đưa ra.
 
Đứng trước tình hình nguy cấp, phát ngôn viên của chính phủ Nhật Bản, ông Yoshihide Suga cho biết "Tình hình hiện đang vô cùng nghiêm trọng nhưng chúng tôi vẫn cố gắng làm mọi thứ có thể để giải cứu được 2 con tin người Nhật Bản".
 
Ông Suga cũng cho biết trên thực tế, Nhật Bản chưa hề nhận được liên lạc trực tiếp nào từ phía những kẻ bắt cóc con tin. 
 
(Nguồn: AP)
Theo Trang Đỗ / Trí Thức Trẻ
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay