Diễn đàn    Mẹ & Bé    Chuyện của bé

Kỳ lạ bé sơ sinh có đầu hình trái tim

09/02/15 17:28
614
#1
HieuLun
Bài viết: 66

Một em bé Indonesia chào đời với một khối u khổng lồ phía bên phải khuôn mặt, khiến đầu của em như có hình trái tim.

Cậu bé Muhammad là con trai thứ của chị Mailani, 22 tuổi và anh Buasin, 32 tuổi. Cặp đôi này là hai vợ chồng làm nghề nông ở một vùng xa xôi hẻo lánh của Tây Kalimantan, Indonesia.

Trong quá trình mang thai, Mailani không hề gặp bất cứ biểu hiện bất thường nào ngoài việc bắt đầu cảm thấy ốm nghén từ tháng thứ 4. Tuy nhiên do cặp vợ chồng sống ở vùng hẻo lánh, xung quanh lại không hề có bệnh viện nên Mailani chỉ có thể mua thuốc ở các cửa hàng nhỏ gần làng.

Muhammad sinh ra nặng 3,5kg bằng phương pháp sinh thường với sự giúp đỡ của một nữ hộ sinh. Tuy nhiên ngay khi con mới chào đời, cặp đôi Indonesia như chết lặng khi biết con mình đang mang trên đầu một khối u. Mới được 2 tuần tuổi nhưng khối u trên gương mặt Muhammad đã phát triển nhanh chóng và khiến một bên gương mặt em bị sưng biến dạng thành hình trái tim.

Kỳ lạ bé sơ sinh có đầu hình trái tim - 1
Khối u bên phải đang phát triển rất nhanh và khiến khuôn mặt em bé như có hình trái tim.

Kỳ lạ bé sơ sinh có đầu hình trái tim - 2
Mẹ của cậu bé cho biết mình không cảm nhận có gì bất thường ngoài việc mua thuốc uống của các hiệu thuốc trong làng.

Kỳ lạ bé sơ sinh có đầu hình trái tim - 3
Em bé 2 tháng tuổi tội nghiệp đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh.

Kỳ lạ bé sơ sinh có đầu hình trái tim - 4
Bố mẹ Muhammad đang rất tuyệt vọng trong nỗ lực cứu con.

Muhammad hiện đang được chăm sóc tại Bệnh viện St Antonius ở Pontianak, thủ phủ của tỉnh Tây Kalimantan. Cha mẹ Muhammad đang vô cùng tuyệt vọng và nỗ lực hết sức để quyên góp tiền cho con trai làm phẫu thuật mặc dù ít nhất cũng phải đợi đến 3 tháng tuổi.

“Khối u phát triển đã khiến hộp sọ của Muhammad bị mở, ảnh hưởng đến mắt phải và rất nguy hiểm nếu tiến hành phẫu thuật ngay. Cần phải xem xét các cơ quan khác có hoạt động bình thường không”, một bác sỹ cho biết. 

 

Theo C.Bon/dl (khampha.vn)
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay