Diễn đàn    Mẹ & Bé    Chuyện của mẹ

Loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc em bé chào đời chân thực đến từng cm

29/01/15 15:14
318
#1
ThienThan
Bài viết: 41

Loạt ảnh chân thực ghi lại thời khắc "lọt lòng mẹ" của 1 đứa trẻ khiến nhiều người cảm thấy thật thiêng liêng. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng những hình đó hơi phản cảm và đáng sợ.

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Đan Mạch Suste Bonnen đã có cơ hội được vào thăm bệnh viện của trường ĐH Copenhagen để chứng kiến tận mắt và ghi lại những hình ảnh sinh nở chân thực nhất của nhiều thai phụ.

Được ghi lại ngay từ những giây phút thai nhi mới lọt lòng mẹ, những bức ảnh cho thấy khoảnh khắc thiêng liêng của những thiên thần nhỏ khi vừa bước chân vào thế giới mới.

Đã từng có 30 năm kinh nghiệm làm nhiếp ảnh, tuy nhiên đây là lần đầu tiên nữ nhiếp ảnh người Đan Mạch được phép có mặt trực tiếp tại phòng sinh nở của bệnh viện Đại học Copenhagen.

Nữ nhiếp ảnh gia tâm sự "Những chủ đề mà tôi luôn cảm thấy yêu thích và tâm huyết nhất đó là mối quan hệ giữa mẹ và con gái, giữa cha và con trai, giữa anh trai và em gái. Tôi đã từng chụp ảnh cho nhiều quan chức cấp cao, chính trị gia, ngôi sao nổi tiếng hay các CEO nhưng tình mẫu tử, tình cảm gia đình luôn là chủ đề khiến tôi đặc biệt yêu thích. Những giây phút đầu tiên khi 1 đứa trẻ chào đời thật thiêng liêng. Và cõ lẽ mỗi người cũng đều tò mò tự hỏi liệu dáng vẻ của chúng ta trông như nào vào giây phút chào đời? Tôi đã thật may mắn được có cơ hội chứng kiến 22 ca mổ đẻ của các thai phụ."
 

 Loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc em bé chào đời chân thực đến từng cm 1


Trong quá trình tác nghiệp, nhiếp ảnh gia đã rất cố gắng để có được những bức ảnh đẹp nhất bởi trong phòng sinh chỉ có chút ánh sáng từ các bóng đèn mổ. 
 

 Loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc em bé chào đời chân thực đến từng cm 2


Khi được công bố, những bức ảnh này đã dấy lên khá nhiều ý kiến trái chiều. Có những người cho rằng loạt ảnh này vô cùng thiêng liêng, ý nghĩa. Tuy nhiên, cũng có những người lại nhận xét bộ ảnh có chút phản cảm, thậm chí là ghê rợn bởi khung cảnh thấm đẫm máu me.

Đáp lại những ý kiến trái chiều này, nữ nhiếp ảnh gia cho biết: "Tôi thừa nhận rằng những bức ảnh của mình có thể gây nên nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, đây là những hình ảnh được ghi lại trong 1 ca sinh mổ, bởi vậy, những hình ảnh này không tránh khỏi có chút máu me." 
 

 Loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc em bé chào đời chân thực đến từng cm 3

 

Loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc em bé chào đời chân thực đến từng cm 4
Những hình ảnh vô cùng chân thực khi 1 em bé vừa lọt lòng mẹ.

 
Nguồn : St
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay