Diễn đàn    Mẹo vặt    Sức khỏe

Lời khuyên cho các ông chồng có vợ sắp đẻ

04/03/15 11:33
281
#1
MyXuan
Bài viết: 47

Dành cho những ông bố tương lai nào còn bối rối về việc nên làm gì khi vợ chuyển dạ!

 

"Vượt cạn" là công việc cực kì khó nhọc, vất vả và đặc biệt gây hoang mang cho những bà mẹ mang thai lần đầu. Nếu như các ông chồng biết cách chú ý, quan tâm chăm sóc, vợ sẽ cảm thấy yên tâm, dễ chịu và sinh nở thuận lợi hơn. Dưới đây là một số lời khuyên cho các ông bố tương lai:

1. Sẵn sàng máy ảnh

Khi đã "lâm bồn" rồi, chẳng bà vợ nào còn để tâm đến việc lập album ảnh nhưng sau này, cô ấy nhất định sẽ rất vui khi nhìn lại những khoảnh khắc bạn "chộp" được trong ngày đặc biệt này. Tuy nhiên, phần nào nên chụp và không nên chụp, phần nào nên đăng và không nên đăng trên mạng xã hội cần phải được thảo luận trước với bà xã vì có những phụ nữ không thích chia sẻ những giây phút quá riêng tư với người khác.

2. Luôn luôn động viên tinh thần

Hơn bao giờ hết, giây phút sinh nở là giây phút người phụ nữ cần có chồng bên cạnh nhất. Hãy để cô ấy luôn có cảm giác an toàn và yên tâm vì có bạn ở bên. Khi vợ bắt đầu chuyển dạ, nhiệm vụ của bạn là giữ cho cô ấy tập trung, nhắc nhở cô ấy không được bỏ cuộc và không phải sợ hãi. Một cái nhìn thẳng vào mắt, một cái nắm tay ân cần, một lời động viên vợ hít sâu, thở đều sẽ giúp cô ấy vượt qua cơn hoảng loạn.

 - 1

Hãy để vợ luôn có cảm giác an toàn và yên tâm vì có bạn ở bên. (ảnh minh họa)

3. Tạo không gian thoải mái nhất

Hãy mang thứ gì đó thật đặc biệt đến để làm bà xã của bạn vui hơn như một hộp sô-cô-la, một bức ảnh của cô ấy, một danh sách gồm những bài hát cô ấy thích nhất,... Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt vậy thôi lại có tác dụng khiến bà bầu bình tĩnh và dễ chịu hơn khi ở trong thời khắc quan trọng của cuộc đời. Thấy chồng có những hành động tâm lí và tinh tế những vậy, chắc hẳn các bà vợ sẽ vô cùng cảm động.

4. Đừng ngại "mặt dày"

Chớ ngạc nhiên khi thấy bà vợ dịu dàng hàng ngày của mình "lên cơn" hét vào mặt chồng khi đau đẻ. Phòng hộ sinh là nơi chứng kiến biết bao cảnh dở khóc dở cười khi các sản phụ đau quá, nổi nóng, mất bình tĩnh đến mức rú rít ầm ĩ hay quát mắng om sòm.  Các ông chồng đừng vội tự ái mà hãy thông cảm cho nỗi lòng người "vượt cạn", đây là lúc họ cần các bạn nhất.

5. Sau sinh: chưa xong đâu!

"Mẹ tròn con vuông" xong xuôi và bạn đã thông báo đầy đủ đến họ hàng, người thân, giờ là lúc để nghỉ ngơi? Chưa xong đâu. Sản phụ vừa sinh phải trải qua rất nhiều mệt nhọc, khó khăn cả về thể xác lẫn tinh thần. Đây là lúc bạn thể hiện tình yêu của mình dành cho cô ấy. Mua một bó hoa, mang một hộp sô-cô-la, viết một tấm thiệp yêu thương nho nhỏ,.. bất kể điều bạn làm là gì, hãy tìm cách thật đặc biệt để dánh dấu mốc thời gian đáng nhớ này. 

Hường Nguyễn (Theo Parents)
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay