Diễn đàn    Giải trí    Tin tức xã hội    Thế giới

Máy bay Airbus A320 chở 148 người rơi tại Pháp

24/03/15 21:26
245
#1
TruongMai
Bài viết: 39
Một máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings (Đức) chở 142 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn vừa rơi ở vùng Digne, miền nam Pháp.

Theo tờ The Guardian, chiếc máy bay thuộc sở hữu của hãng hàng không giá rẻ Germanwings của Đức gặp nạn khi đang bay từ Barcelona tới Düsseldorf.

Một máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings.
 

Chiếc Airbus A320 đã bị rơi gần ngôi làng miền núi hẻo lánh Barcelonette thuộc vùng núi Alps phía nam nước Pháp. Chiếc máy bay đã  phát tín hiệu báo gặp nạn lúc 10h47 (giờ địa phương) sau đó biến mất khỏi radar vào khoảng 11h20, tờ Le Figaro của Pháp đưa tin.

Trong khi đó, Đài truyền hình Pháp iTele cho biết, có ít nhất 142 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên máy bay.

Vị trí cuối cùng của chiếc Airbus A320. ( Ảnh BBC)

Tổng giám đốc hàng không dân dụng Pháp (DGCA) đã xác nhận máy bay rơi ở vùng núi Alps của Pháp. Trong khi đó, hãng Airbus cho hay đã nghe về vụ tai nạn nhưng hiện chưa thể xác nhận.

Vị trí chiếc máy bay rơi trên bản đồ (đường màu xanh).

Tổng thống Pháp François Hollande đã lên tiếng tuyên bố rằng, khả năng không có người sống sót trong vụ tai nạn.

Ông cho biết, vụ tai nạn xảy ra tại "một khu vực núi cao hẻo lánh rất khó tiếp cận". Hiện không rõ chiếc máy bay có rơi vào khu vực dân cư và có ai ở dưới mặt đất bị ảnh hưởng hay không.

Tổng thống Hollande cũng nhấn mạnh, "Pháp sẽ hỗ trợ hết sức" Đức trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Đại sứ Đức tại Pháp nói bà sẽ đến hiện trường tai nạn ở phía nam vùng núi Alps trong vài giờ tới.

Phó thủ tướng Tây Ban Nha Soraya Saenz de Santamaria cho rằng có 45 hành khách trên 4U 9525 là công dân nước này. 

Telegprah dẫn lời Yvan Théaudin, một hướng dẫn viên leo núi ở Prads Haute Bléone cho hay, khu vực máy bay rơi là một vùng núi khó tiếp cận, đặc biệt là trong mùa đông. Sườn núi rất dốc, vì thế phải cần đến sự hỗ trợ của những công ty cung cấp dịch vụ leo núi chuyên nghiệp. Máy bay trực thăng cũng khó lòng thực hiện nhiệm vụ khi thời tiết có lẽ sẽ chuyển xấu. Cách tốt nhất để triển khai tìm kiếm là sử dụng máy bay trực thăng tiếp cận hiện trường gần nhất, có thể sau đó đi bộ hoặc trượt tuyết tới.

Ông Eric Ciotti, người đứng đầu hội đồng khu vực ở đông nam nước Pháp, cho biết các toán cứu hộ đã lên đường đến địa điểm xảy ra tai nạn ở Meolans-Revel, gần khu trượt tuyết nổi tiếng Pra Loup.

Công tác tìm kiếm và cứu hộ dự kiến sẽ vô cùng khó khăn và kéo dài vì địa thế hiện trường xảy ra vụ tai nạn khá hẻo lánh. Giới chức trách cho hay máy bay trực thăng đã nhìn thấy các mảnh vỡ của máy bay.

Đại úy Benoit Zeisser thuộc cơ quan cảnh sát Digne-le-Bains cho biết, khi chuyến bay cất cánh, trời có vài đám mây, nhưng trần mây không thấp và dường như không có nhiễu loạn không khí. 

Germanwings là hãng hàng không giá rẻ liên kết với hãng Lufthansa, cũng của Đức. Phi cơ Airbus A320, cùng loại với chiếc gặp nạn, thường có khoảng 150 đến 180 chỗ ngồi. Cổ phiếu của Airbus, công ty hàng không khổng lồ ở châu Âu, mất giá ngay sau khi có thông tin về vụ tai nạn.

Phi cơ gặp nạn đã được sử dụng 24 năm và nằm trong đội bay của Lufthansa từ năm 1991

Danviet.vn

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay