19/01/15 17:26
410
#1
Hoa80
Bài viết: 43

Con à, mẹ thực sự cảm thấy buồn vì mấy ngày nay, con luôn hỏi, ba con là ai, ba con đâu? Mẹ buồn vì thấy con vẽ hình ba trên trang vẽ nguệch ngoạc. Con còn khoe bạn bè có ba, có người đưa đón con mỗi ngày mà sao ngày nào cũng chỉ có mẹ đưa đón con. Không có gì khiến ta đớn đau hơn lời nói của con trẻ. Những câu nói của con đã khiến mẹ như cắt từng khúc ruột. Mẹ hiểu, sau này khi con lớn lên, mẹ sẽ phải nói với con sự thật chứ không thể cứ lừa dối con mãi thế này.

Mẹ bảo con, ba đi công tác, đi làm xa để an ủi con. Và ngày ngày, mẹ dạy con vẽ hình một người đàn ông cao to, có râu, để con tưởng tượng đến ba con. Con à, khi con lớn lên, con sẽ biết vì sao mẹ làm vậy. Chỉ vì cuộc đời này không như ý, không cho mẹ có được mái ấm như người ta. Chỉ vì cuộc đời này quá cay đắng khiến mẹ đã khổ tâm vô cùng khi làm khổ con, con không có cha.

Con lớn lên con sẽ biết, mẹ của con chẳng phải là người có nhan sắc gì nếu không muốn nói là xấu. Tuổi trẻ của mẹ trôi đi nhạt nhẽo và đầy buồn tẻ. Mẹ lớn lên đã không được may mắn như người ta, khuôn mặt mẹ cực kì xấu lại có một vết tràm đen ngay ở gần mắt. Vì thế, nếu có người đàn ông nào đến tìm hiểu mẹ thì mẹ cũng tự ti, không dám nghĩ rằng, người ta sẽ yêu mình trong khi ở ngoài kia có biết bao cô gái xinh đẹp đang cần họ.

Mẹ xin lỗi vì khiến con không có cha - 1

Con lớn lên con sẽ biết, mẹ của con chẳng phải là người có nhan sắc gì nếu không muốn nói là xấu. (ảnh minh họa)

Có người tử tế tán mẹ thì mẹ nghĩ liệu họ có yêu mẹ thật lòng hay không. Không thì mẹ cũng nghĩ họ chỉ chơi bời, lợi dụng mẹ xong thì thôi. Có người nào bình thường tán mẹ, một thời gian, mẹ đề cập chuyện cưới xin thì họ lại ‘cao bay xa chạy’. Vì thế, trải qua một thời gian dài, mẹ sợ… Mẹ nghĩ, đời này mẹ sẽ khó có được tấm chồng như ý dù trong lòng mẹ cũng ao ước có người này, người kia để lấy làm chồng, để cho con có được một người cha. Con biết không, nước mắt mẹ đã rơi, rơi thật nhiều khi nghĩ đến quyết định từ bỏ chuyện chồng con để làm mẹ đơn thân.

Con chính là sản phẩm của quyết định đó. Mẹ đã xin con của người ta nhưng hình thức xin này, chính mẹ cũng không biết ba con là ai. Con hiểu không, mẹ đã vô cùng mệt mỏi, đau khổ vì quyết định ấy. Nhưng cả đời này mẹ cũng không hi vọng sẽ có người yêu mẹ thật lòng khi mẹ vừa xấu lại có cả vết tràm to trên mặt. Con là con gái, sau này lớn lên con cũng sẽ hiểu điều đó, hiểu vì sao mẹ làm vậy.

Và mẹ có con. Con chính là niềm hi vọng duy nhất trong cuộc đời mẹ. Mẹ làm mọi việc, mẹ sống cũng vì con, vì tương lai của con. Mẹ nai lưng ra làm việc, tìm mọi cách để hi vọng chúng ta có cuộc sống hạnh phúc hơn. Mới đầu, ngườ ta tò mò về việc mẹ có bầu rồi sinh con, nhưng biết hoàn cảnh của mẹ, chẳng ai nói gì nữa.

Mẹ xin lỗi vì khiến con không có cha - 2

Mới đầu, ngườ ta tò mò về việc mẹ có bầu rồi sinh con, nhưng biết hoàn cảnh của mẹ, chẳng ai nói gì nữa. (ảnh minh họa)

Con và mẹ đã đến một nơi mới lập nghiệp vì mẹ không thích những ánh mắt của người quen soi mói. Mẹ đã  có cuộc sống riêng, có con. Và bây giờ, con hỏi mẹ ba con đâu khi mà con dần dần biết chuyện.

Lời nói dối có tác dụng mà không ảnh hưởng đến ai thì nên nói dối phải không con. Khi con còn nhỏ, mẹ sẽ nói dối con như vậy. Sau này, khi con lớn lên, mẹ sẽ cho con biết toàn bộ sự thật rằng, con không có ba và cả đời này có thể con sẽ chẳng có ai để gọi là ba. Vì mẹ quyết định, mẹ sẽ sống thế này đến già, nuôi con của mẹ trưởng thành, ăn học đầy đủ để sau này mẹ con mình mừng rỡ khi con thành đạt, nhé con.

Con người có nhiều hoàn cảnh khác nhau. Con ơi, dù mẹ có mong muốn khát khao một gia đình thì cuộc đời này cũng không mỉm cười với mẹ. Chỉ mong con mẹ sau này nhan sắc tuyệt vời, không phải khổ sở và chịu chung số phận với mẹ con. Mẹ chỉ có niềm hi vọng duy nhất là con mà thôi. Đời người được mấy con ơi, hãy sống sao cho lương tâm cảm thấy than thản và không áy náy. Mẹ sống thế này, mẹ chẳng có tội với ai cả và mẹ cảm thấy thoải mái. Làm mẹ đơn thân thì có sao phải không con? Mẹ yêu con của mẹ và hãy hiểu cho nỗi đau của mẹ nhé con. Khi con không có cha, con còn có mẹ, và mẹ sẽ yêu con gấp đôi tình thương yêu ấy. Đừng lo con ạ, con là đứa con duy nhất của mẹ nên cả đời này, mẹ sẽ dành tình cảm trọn vẹn cho con.

Hãy tha thứ cho mẹ nhé, dù sao mẹ cũng nợ con một lời xin lỗi vì khiến con không được như bạn bè. Mẹ yêu con!

Theo TT (Khám phá)
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay