Diễn đàn    Mẹo vặt    Sức khỏe

Mẹo hay trị đau đầu không dùng thuốc

29/01/15 13:40
309
#1
Quách Tĩnh
Bài viết: 40
Bổ sung thêm nước, chườm khăn nóng hoặc lạnh là một trong những cách hay để trị cơn đau đầu mà không cần dùng đến thuốc.

Nghỉ ngơi hoàn toàn: Đèn sáng và âm thanh lớn có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu của bạn. Vì vậy, nếu bắt đầu cảm thấy đau đầu, điều đầu tiên bạn nên làm là nghỉ ngơi hoàn toàn trong một căn phòng yên tĩnh, ánh sáng nhẹ. 

Thiền với âm nhạc: Thiền đã được công nhận có tác dụng giữ cơ thể khỏe mạnh và tĩnh tâm. Khi bị những cơn đau quấy rầy, hãy nghe những bản nhạc êm dịu và chìm vào thế giới thiền định. Cơn đau đầu cũng nhờ đó mà tan biến.

Dùng khăn lạnh hoặc nóng: Đau đầu có thể do sự co bóp, giãn nở của các mạch máu. Nên thử bằng hai cách: đắp khăn lạnh hoặc khăn nóng lên đầu. Có thể nhỏ vài giọt dầu bạc hà vào khăn.

Massage thư giãn nhẹ nhàng: Khi đau đầu bạn nên massage nhẹ nhàng 2 bên thái dương, sống mũi, cổ và vùng vai gáy để giúp máu lưu thông tốt hơn đồng thời việc xoa bóp những khu vực nhạy cảm này sẽ khiến người bệnh dễ chịu hơn. Nhưng cần chú ý không nên dùng sức quá mạnh khi xoa bóp để tránh kích thích huyết quản khiến cơn đau càng thêm trầm trọng.

Sử dụng giấm: Lấy một khăn tắm nhỏ và nhúng nó và trong giấm trắng. Vắt nhè nhẹ (không vắt khô kiệt mà vẫn để ẩm khăn) rồi dùng khăn đắp lên trán và nhắm mắt thư giãn khoảng 15 phút. Cách này dùng để chữa bệnh đau đầu dai dẳng, cứ 2 giờ làm một lần bạn sẽ thấy dễ chịu ngay. 
 

Tinh dầu thơm: Tinh dầu bạc hà, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu oải hương, tinh dầu cúc la mã có thể giúp bạn giảm đau đầu. Đốt một vài cây nến được làm từ các loại tinh dầu trên trong phòng bạn. 

Uống nước lọc: Đây là loại thực phẩm rẻ và sẵn có nhất để chữa nhức đầu. Nếu cơ thể của bạn được cung cấp đầy đủ nước, phần lớn chất độc sẽ bị đẩy ra ngoài qua đường tiểu tiện, đại tiện và mồ hôi. Nước cũng giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể thông qua một cơ chế tinh vi ở thân não. 

Cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể: Dạ dày trống rỗng có thể là thủ phạm giấu mặt sau một cơn đau đầu. Ăn các bữa nhỏ, lành mạnh và đủ chất là nhân tố ổn định cấu trúc não.
 
 

Uống trà gừng, trà hoa cúc: Gừng có thể chống đau nửa đầu bằng cách ức chế prostaglandin. Hãy pha trà bằng cách dùng 3 lát gừng với 2 tách nước sôi, ủ 30 phút. Nếu có trà hoa cúc, hãy pha và ủ trong 10 phút. Pha thêm chút mật ong và uống nóng.
 

Theo danviet.vn

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay