Diễn đàn    Mẹ & Bé    Chuyện của mẹ

Mẹo vệ sinh khử trùng giúp loại bỏ COVID-19 ra khỏi ngôi nhà của bạn

03/01/22 15:21
33
#1
phanhanvinh
Bài viết: 101
Mẹo vệ sinh khử trùng giúp loại bỏ COVID-19 ra khỏi ngôi nhà của bạn

từ giặt giũ đến chuẩn bị bữa ăn - các biện pháp khử khuẩn trong nhà hàng ngày giúp bảo vệ gia đình bạn.
trong khi nghiên cứu về vi-rút COVID-19 đang được tiến hành, chúng tôi biết vi-rút này lây lan chính yếu lúc các giọt tuyến phố hô hấp của 1 người bị nhiễm bệnh (sinh ra lúc ho, hắt hơi, chuyện trò, ca hát) vào mồm, mũi hoặc mắt của những đứa ở gần. Hiện tại chúng ta cũng biết rằng mọi người sở hữu thể bị nhiễm và lây lan vi-rút cho người khác, ngay cả ngẫu nhiên mang bất kỳ triệu chứng nào. Mọi người cũng với thể bị nhiễm lúc chạm vào miệng, mũi hoặc mắt sau lúc chạm vào những bề mặt bị nhiễm vi rút. Vi rút có thể còn đó trên những bề mặt trong vài giờ đến vài ngày. Vậy tin rẻ là gì? Các chất vô trùng đơn giản mang thể thịt chết nó. Bây giờ điều này sở hữu ý nghĩa gì đối với ngôi nhà của bạn?
Để giúp các bậc ba má, chúng tôi đã tổng hợp thông tin trong khoảng các chuyên gia mới nhất về các gì đã biết về COVID-19 và các mẹo để giúp ngăn chặn nó khỏi ngôi nhà của bạn.Vệ sinh cá nhân
các biện pháp vệ sinh thuần tuý sở hữu thể giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn và mọi người.
Đừng chạm vào mặt bạn
hạn chế chạm vào mắt, mũi và miệng.
Đừng ho hoặc nhảy mũi vào tay bạn
Che mồm và mũi bằng khuỷu tay hoặc khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi. Vứt bỏ khăn giấy đã sử dụng tức thì.
Giữ khoảng phương pháp
Duy trì khoảng phương pháp chí ít một mét (3 feet) mang các người bên ngoài hộ gia đình của bạn.
Đeo khẩu trang ở những nơi công cùng
giả dụ COVID-19 phổ thông trong khu vực của bạn, nên đeo khẩu trang vải ở số đông các môi trường công cùng, nơi khó giữ khoảng cách vật lý có những người khác.
Theo dõi sức khỏe của bạn hàng ngày
Cảnh giác mang bất kỳ triệu chứng nào của COVID-19 trong bản thân và gia đình bạn. Tìm kiếm sự coi sóc y tế sớm ví như các triệu chứng phát triển và ở nhà ko kể để được trông nom y tế.

Rửa, rửa, rửa tay của bạn

mang, bạn đang nghe thấy nó ở khắp mọi nơi, vì ấy là tuyến phòng thủ phải chăng nhất. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20-30 giây.
một bí quyết thuận lợi để đo thời kì cho con bạn là hát số đông bài hát chúc mừng sinh nhật, 2 lần.
Đảm bảo rửa tay sau khi xì mũi, hắt xì hơi vào khăn giấy, trước lúc đeo và sau khi dỡ khẩu trang, sử dụng nhà vệ sinh, khi bạn rời đi và trở về nhà, trước khi chuẩn bị hoặc ăn uống, trang điểm, xử lý kính áp tròng, v.v.
nếu như tiêu dùng chất khử trùng tay, hãy đảm bảo rằng nó có đựng ít nhất 60% cồn, hãy đảm bảo độ phủ trên hầu hết các bộ phận của bàn tay và chà xát hai tay với nhau trong 20-30 giây cho đến khi tay khô. Nếu như tay bẩn, luôn rửa tay bằng xà phòng và nước.
Bạn có biết không? nước lã và nước ấm đều có hiệu quả như nhau trong việc dòng bỏ vi trùng và vi rút trên tay - miễn sao bạn sử dụng xà phòng và rửa tay đúng cách!quét dọn nhà cửa

làm cho sạch và vô trùng các bề mặt xúc tiếp nhiều trong nhà của bạn thường xuyên là một giải pháp phòng ngừa quan trọng để giảm nguy cơ nhiễm trùng.
làm cho theo chỉ dẫn tiêu dùng của sản phẩm khiến cho sạch để sử dụng an toàn và hiệu quả, bao gồm những giải pháp ngừa bạn nên thực hành lúc dùng sản phẩm, chẳng hạn như đeo căng thẳng và đảm bảo rằng bạn mang hệ thống thông gió tốt.
1 số cơ quan chức năng quốc gia đã đưa ra danh sách các sản phẩm được khuyến nghị dùng để chống lại vi rút COVID-19.

các bề mặt sở hữu sự đụng chạm cao cần làm sạch và khử trùng thường xuyên

Mỗi ngôi nhà đều khác nhau, nhưng những bề mặt với sự tiếp xúc/đụng chạm cao bình thường bao gồm: Tay nắm cửa, bàn, ghế, tay vịn, bề mặt bếp và phòng tắm, vòi, nhà vệ sinh, công tắc đèn, điện thoại di động, máy tính, máy tính bảng, bàn phím, điều khiển trong khoảng xa, bộ điều khiển trò chơi và đồ chơi ham mê.

sử dụng gì để làm sạch và vô trùng

nếu bề mặt bị bẩn, đầu tiên hãy làm sạch bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa và nước sạch. Sau đó, tiêu dùng sản phẩm khử trùng có đựng cồn (khoảng 70%) hoặc thuốc tẩy. Dấm và những sản phẩm thiên nhiên khác không được khuyến khích.
Ở phổ quát nơi, có thể khó mua thấy thuốc xịt và khăn lau sát trùng. Trong những trường hợp như vậy, hãy tiếp tục làm sạch bằng xà phòng và nước. Dung dịch tẩy gia dụng đã pha loãng cũng mang thể được sử dụng trên 1 số bề mặt.

phương pháp sát trùng

Điều quan yếu là ko lau dung dịch gột rửa ngay sau khi bạn vừa thoa lên bề mặt. Phổ biến sản phẩm tiệt trùng, chẳng hạn như khăn lau và thuốc ghé, cần phải để ướt trên bề mặt trong vài phút để sở hữu hiệu quả. Luôn đọc hướng dẫn để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng những sản phẩm được khuyến nghị và tránh khiến hỏng những đồ vật nhạy cảm như điện thoại di động và những thiết bị điện tử khác. Cân nhắc dùng khăn lau bề mặt an toàn dành riêng cho các đồ vật điện tử.

Xem thêm máy khử mùi diệt khuẩn ô tô được ưa chuộng nhất.

Giặt quần áo

Hiện vẫn chưa rõ vi-rút COVID-19 mang thể tồn tại trên bề mặt vải trong bao lâu, nhưng phổ thông mặt hàng xống áo với những thành phần nhựa và kim khí mà vi-rút COVID-19 với thể tồn tại trong vài giờ đến vài ngày.
Hãy cẩn trọng và mang ý thức chung. Những thực hiện phải chăng cần coi xét bao gồm dỡ giày khi vào nhà và thay áo xống sạch khi trở về nhà sau khi ở nơi đông người, và rửa tay bằng xà phòng và nước ngay sau đó.
Giặt giũ tại nhà
khiến cho sạch khăn trải giường, khăn tắm và khử trùng quần áo thường xuyên.
 • ko giũ áo xống bẩn để giảm thiểu khả năng phát tán vi rút qua ko khí.
  Giặt đồ bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa, sử dụng cài đặt nước ấm nhất thích hợp và khiến cho khô đồ hoàn toàn - cả 2 bước đều giúp diệt vi rút.
  Rửa tay bằng xà phòng và nước, hoặc dùng chất tẩy rửa tay với cồn ngay sau ấy.
  Giặt hoặc tiệt trùng túi giặt và túi cất áo xống của bạn. Cân đề cập chứa đồ giặt vào túi dùng một lần.
Giặt ủi/là quần áo bên ngoài nhà của bạn
ví như bạn cần sử dụng những vật dụng giặt là bên ngoài nhà của mình, hãy thực hiện các giải pháp đề phòng hợp lý:
 • Chuẩn bị đồ giặt trước khi rời khỏi nhà để giúp tránh thời kì bạn ở bên ngoài.
  phấn đấu đi vào thời khắc ít người hơn.
  Duy trì khoảng cách vật lý ít nhất một mét có người khác.
  có găng tay tiêu dùng một lần giả dụ sở hữu, khử trùng bề mặt của đa số những máy bạn dùng và không chạm vào mặt của bạn.
  Đối mang các thiết bị giặt là trong nhà, nếu như bạn với thể hãy đợi bên ngoài để giặt xong.
  Gấp đồ giặt của bạn ở nhà.
  Rửa tay bằng xà phòng và nước, hoặc dùng chất tẩy rửa tay sở hữu cồn ngay sau đấy.
  Giặt hoặc khử trùng túi / túi chứa áo quần của bạn. Cân kể đựng đồ giặt vào túi dùng một lần.
ví như bạn ko có điều kiện dùng các vật dụng giặt là, hãy giặt tay xống áo ở nhà bằng xà phòng hoặc bột giặt và nước ấm phù hợp nhất.Mẹo vệ sinh thực phẩm chung
 • Rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây trước lúc chế biến bất kỳ mẫu thực phẩm nào.
  sử dụng thớt riêng để chế biến giết thịt và cá chưa nấu chín.
  Nấu thức ăn tới nhiệt độ khuyến nghị.
  nếu có thể, hãy giữ những đồ dễ hỏng trong tủ lạnh hoặc đông lạnh, và chú ý đến hạn dùng của sản phẩm.
  nỗ lực tái chế hoặc xử lý rác thải và bao phân bì thực phẩm theo bí quyết phù hợp và hợp vệ sinh, hạn chế tích trữ rác thải với thể lôi kéo sinh vật gây hại.
  Rửa tay bằng xà phòng và nước chí ít 20 giây trước khi ăn và đảm bảo con bạn cũng khiến cho tương tự.
  Luôn tiêu dùng đồ sử dụng và đĩa sạch.


Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại Ruby.vn
 
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay