Diễn đàn    Giải trí    Tin tức xã hội

Microsoft được cho là đang phát triển nền tảng streaming ứng dụng và game tên Arcadia

24/12/14 21:33
158
#1
mr tee
Bài viết: 67
microsoft-corporation-arcadia-team-might-build-a-gamestreaming-app.

Một số nguồn tin đã tiết lộ rằng Microsoft đang theo đuổi một dự án có tên mã Arcadia nhằm tạo ra một nền tảng streaming trò chơi và ứng dụng. Dự án này hiện đang được phát triển bởi một nhóm chuyên trách đến từ bộ phận Operating Systems Group của Microsoft và được cho là thay thế cho công nghệ game streaming Rio từng được công ty giới thiệu hồi tháng 9 năm ngoái.

Theo nguồn tin, Arcardia sẽ cho phép người dùng stream các ứng dụng và game Android lên thiết bị chạy Windows. Đây có thể là một bước đi khôn ngoan của Microsoft bởi việc hỗ trợ ứng dụng Android sẽ xóa đi khoảng trống ứng dụng giữa Windows và các nền tảng di động khác. Tuy nhiên, thông tin này vẫn cần được xác thực. Thông báo tuyển dụng kỹ sư phần mềm cho dự án Arcadia cũng khá mập mờ, trong đó nói:
"Nhóm phát triển Operating Systems Group (OSG) Arcadia vận dụng nhiều công nghệ ứng dụng mới để đưa các trải nghiệm độc đáo và cao cấp vào các nền tảng cốt lõi của Microsoft. Chúng tôi đang tìm kiếm những kỹ sư sáng giá, tài năng để tạo ra những thứ to lớn tiếp theo cho Microsoft. Ứng viên lý tưởng phải có kinh nghiệm, khả năng dẫn dắt, khả năng làm việc linh hoạt, phối hợp và năng động. Ứng viên sẽ tìm kiếm các giải pháp đơn giản nhất và tinh tế nhất để giải quyết các thử thách kỹ thuật và kinh doanh. Ngoài ra, ứng viên cần phải có thái độ tâm huyết, phải thực hiện cho bằng được nhiệm vụ nhưng đồng thời phải đảm bảo rằng chất lượng không bị ảnh hưởng …"
Bên cạnh đó, một thông báo tuyển dụng khác của Microsoft mặc dù không nhắc đến cái tên Arcadia nhưng lại đề cập tới vấn đề streaming khi bộ phận làm việc được gọi là Operating Systems Group (OSG) Streaming. Cả 2 thông báo tuyển dụng đều đề cập đến trải nghiệm trên một hệ điều hành không phải của Microsoft và trước tình hình Microsoft đang đầu tư nhiều hơn vào các ứng dụng/dịch vụ nền tảng chéo thì có 2 khả năng xảy ra với Arcadia: 1 là một dịch vụ streaming chạy trên các thiết bị không phải Windows và 2 là một nền tảng hỗ trợ đưa các ứng dụng iOS/Android lên Windows. Nhưng dù là khả năng nào thì Arcadia vẫn là một dự án hấp dẫn và chúng ta hãy cùng chờ đợi những công bố chính thức từ Microsoft.
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay