Diễn đàn    Tâm sự    Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình    Chuyện Hôn nhân - Gia đình

Mừng thầm khi nhận tin nhắn từ bồ cũ của chồng

24/02/15 09:55
312
#1
Messi
Bài viết: 21
Chắc chẳng một ai khi nhận được tin nhắn từ tình địch của mình trong lòng lại mừng vui khấp khởi như tôi. Tôi mừng vì việc cô ta đã buông tha cho chồng tôi, và mừng hơn nữa vì cuối cùng cô ấy cũng đã có một gia đình hạnh phúc.

Mấy ngày nay, tất bật chuẩn bị những bữa ăn tất niên, bữa ăn năm mới cho gia đình khiến tôi chẳng có lúc nào để ý tới điện thoại, để gọi điện, chúc Tết bạn bè, đồng nghiệp. Gia đình chồng tôi là con trưởng, nên dâu trưởng như tôi trách nhiệm nhiều, chẳng có lúc nào được thảnh thơi. Bất ngờ vào tối hôm qua, khi tôi mở điện thoại lên xem, khá nhiều cuộc gọi nhỡ và tin nhắn chúc mừng năm mới cho vợ chồng tôi được gửi đến. Giữa bao nhiêu tin nhắn quen thuộc, tôi chú ý hơn cả tới tin nhắn của Hoa - cô bồ cũ của chồng tôi. Dù chẳng lưu số của Hoa, nhưng ít nhiều đây là số điện thoại đã khắc sâu vào tâm trí tôi trong một thời gian dài.

 

Ảnh minh họa
Trong tin nhắn dài, cô ấy viết: "Chị Lan ơi, em chúc anh chị và các cháu năm mới thật nhiều niềm vui. Thật sự, em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn và xin lỗi. Cảm ơn vì chị đã luôn bao dung, luôn bình tĩnh trước những sai lầm của em và chồng chị, cảm ơn chị vì nhờ những lời khuyên của chị mà em đã tìm được hạnh phúc riêng của bản thân mình. Hơn hết, em xin lỗi chị vì nửa năm qua đã khiến vợ chồng chị căng thẳng, em hiểu, chị đã đau khổ đến thế nào. Chị hãy bỏ qua cho em nhé!...".

 

Tôi vội vàng soạn một tin nhắn dài không kém gửi Hoa, tôi muốn động viên cô ấy vài câu và cho cô ấy biết rằng thật sự sóng gió đã qua cũng khiến tôi hiểu vấn đề mà gia đình mình đang gặp phải, và hơn hết, chồng tôi luôn yêu thương các con, yêu thương vợ sau những sai lầm.

Đối với tôi, một năm qua là một năm nhiều đau khổ và hạnh phúc cũng không kém. Đầu năm trước, vợ chồng tôi hết sức căng thẳng khi tôi phát hiện chồng tôi có nhân tình. Công việc ở cơ quan quá bận rộn, tôi trút toàn bộ việc nhà, việc chăm con cho chồng và lo phát triển sự nghiệp của mình. Tôi yên tâm hoàn toàn với chồng chỉ vì anh hiền lành, luôn hết mực yêu thương gia đình và đặc biệt rất... nghe lời vợ. Ấy vậy mà, đùng một phát, tôi phát hiện chồng tôi có bồ, một cô sinh viên mới ra trường trẻ đẹp và đặc biệt thần tượng chồng tôi.

Khỏi phải nói lúc đó tôi đã sốc đến thế nào, tôi không ngờ rằng ông chồng nổi tiếng "cù lần", "nhát gái" của tôi lại có bồ. Vậy là chúng tôi âm thầm sống ly thân. Trước mặt bố mẹ và các con, chúng tôi vẫn đối xử với nhau tình cảm, nhưng khi về tới phòng ngủ, lại là hai thế giới lạnh lùng, nhiều sóng gió.

Nghe lời khuyên của nhiều bạn bè, tôi lần theo số điện thoại lạ thường gọi đến máy chồng tôi. Khi đã chắc chắn là cô nhân tình trẻ của chồng, tôi nhắn tin hẹn gặp để giải quyết cho ra nhẽ. Tôi, dù có chấp nhận ly dị chồng cũng phải tìm hiểu rõ ngọn ngành rằng cô ta, hay chồng tôi là người chủ động tìm đến với... nửa kia.

Trái ngược với tưởng tượng ban đầu của tôi, cô bồ trẻ của chồng tôi nhỏ nhắn và hiền lành. Vẻ ngoài ngây thơ của cô ấy khiến tôi chẳng thể dạy cho cô ta một bài học như đã định. Trong buổi nói chuyện, cô ta khóc rất nhiều. Cô ấy bảo đã biết chồng tôi có vợ con, nhưng cô ấy không thể ngăn cấm tình yêu của mình với chồng tôi vì anh là hình mẫu người đàn ông mà cô đã từng mơ ước.

Tôi đã thật sự bối rối, quả thật, tình cảm chân thành của cô ấy không phải tôi không nhìn ra, cô ấy cũng chẳng muốn phá vỡ hạnh phúc của chúng tôi. Đến lúc này, tôi vô cùng khó xử, thà rằng cô ta đanh đá, ngoa ngoắt lại hỗn láo, có lẽ mọi việc chỉ cần một trận đánh ghen tơi bời, hoặc một ít tiền "đền bù" thế là xong. Đằng này, chuyện lại là tình cảm.

Suốt một thời gian dài sau đó, tôi thi thoảng lại gặp cô ấy nói chuyện, thậm chí giúp mẹ cô ta trả tiền viện phí lúc đau yếu, đối xử với cô ta như một người bạn tốt. Suy cho cùng, cô ấy cũng chỉ là một cô gái còn non nớt, suy nghĩ mọi chuyện còn đơn giản. Và với bản thân tôi, làm rùm beng chuyện chồng tôi ngoại tình cũng chẳng lợi lộc gì. Vậy nên, tôi quyết định âm thầm quan tâm cô ta theo kiểu chị em tốt như vậy.

Về phần chồng tôi, nhận ra lỗi lầm của mình, anh trở nên ít nói hơn, anh chẳng giải thích gì, nhưng tôi biết trong lòng anh đang hối hận rất nhiều và mong tôi tha thứ.

Chúng tôi sống kiểu chiến tranh lạnh khoảng nửa năm sau đó, thì bỗng dưng một ngày, tôi nhận được lá thư được chuyển tới tận tay tôi. Là Hoa, cô ấy viết: "Vốn định đến chào anh chị, nhưng em đâu có tư cách nào để tới gặp anh chị nữa. Nhưng trong lòng em áy náy lắm, dù ra đi em cũng chẳng thể nào yên tâm được khi không nói ra những dòng này. Chị Lan, em thật sự xin lỗi chị vì đã gây ra sóng gió cho gia đình chị. Mong chị hãy tha thứ cho anh Tân (chồng tôi), bởi anh ấy vẫn rất yêu chị và hai cháu. Về phần em, sau khi được chị giúp đỡ, quan tâm, em đã hiểu chuyện tình cảm của mình với một người đàn ông thần tượng cũng chỉ là cơn say nắng. Trong những ngày buồn như vậy, em đã gặp được Hoàng - một người bạn và cũng là chồng sắp cưới của em. Chúng em đã quyết định vào Sài Gòn sinh sống, bắt đầu một cuộc sống mới. Em thực lòng cảm ơn và mong anh chị hạnh phúc".

Cầm lá thư của tình địch, lòng tôi suy nghĩ ngổn ngang. Nửa năm qua, tôi nhận ra nhiều chuyện, tôi biết việc chồng mình ngoại tình một phần cũng là lỗi của tôi, tôi đã quan tâm tới công việc hơn chăm chút cho gia đình mình. Tôi chẳng có thời gian quan tâm tới tâm tư, tình cảm của anh. Và hơn hết, tôi vẫn thấy mình yêu chồng tới nhường nào.

Vượt qua những sóng gió, vợ chồng tôi tiếp tục sống những ngày hạnh phúc như chưa từng xảy ra những đau khổ. Có lẽ vì tình cảm vợ chồng được hàn gắn, mà khi nhận được tin nhắn của Hoa tôi không khỏi bùi ngùi xúc động. Có cô ấy, tôi mới hiểu thêm và trân trọng thứ hạnh phúc giản dị mà mình đang có.

Bỗng nhiên, trong lòng tôi mừng thầm, tôi tủm tỉm cười với chính mình: "Hẳn chẳng ai vui như tôi khi bỗng dưng nhận tin nhắn từ tình địch cũ"...

Danviet.vn

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay