Diễn đàn    Mẹo vặt    Sức khỏe

Muối biển "xử đẹp" bàn tay thô ráp trong ngày đông

22/01/15 11:47
348
#1
NgocHanvn
Bài viết: 19
 Sử dụng muối biển cũng là biện pháp hay để chăm sóc đôi bàn tay mịn màng đáng yêu hơn.
 
 
Muối biển không chỉ là thực phẩm thiết yếu có lợi cho sức khỏe mà trên thực tế chúng còn là dược liệu giúp đôi bàn tay và đôi bàn chân mịn màng hơn.
 
 
 
 
Muối biển chứa đến 80% hàm lượng natri clorua và 20% khoáng chất. Đặc biệt lượng natri, vitamin A, C là những thành phần góp phần tích cực vào sự thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới.
 
 
Chính vì lẽ đó, sử dụng muối biển có thể khắc phục hiệu quả làn da khô, loại bỏ hắc tố da, thu nhỏ lỗ chân lông đem lại sự tươi mới cho làn da. Đó cũng là lý do giải thích vì sao mỗi khi tắm, chúng ta nên bỏ vài hạt muối vào bể tắm để giúp làn da đẹp hơn.
 
 
Nhưng chỉ với muối biển dễ khiến cho làn da thiếu đi độ ẩm khi loại bỏ lớp tế bào chết. Bởi vậy, để tăng cường và cân bằng độ ẩm, khi thực hiện bước chăm sóc cho đôi bàn tay thì chị em nên bổ sung thêm vài giọt mật ong và dầu ô liu.
 
 
Nguyên liệu
 
 
+ 1/3 chén muối biển
 
+ 1thìa mật ong
 
+ 1 thìa dầu ô liu
 
 
 
Những nguyên liệu cần có bạn hãy chuẩn bị đầy đủ lên bàn.
 
Thực hành
 
 
 
Bước 1: Bạn sử dụng một chiếc bát thủy tinh sạch và đổ cả 3 thành phần gồm muối, mật ong và dầu ô liu vào với nhau. Dùng thìa để khuấy đều chúng hòa lẫn tạo thành hợp chất lỏng.
 
 
 
 
Bước 2: Dùng thìa để xúc 1 thìa hỗn hợp đặt vào lòng bàn tay rồi xoa đều vào nhau. Cuối cùng rửa sạch bàn tay với nước ấm.
 
 
 
Đối với đôi bàn chân, bạn cũng có thể chăm sóc theo cách tương tự.
 
 
Thực hiện phương pháp trên mỗi tháng 1 lần, bạn sẽ có thể nhận thấy đôi bàn tay và đôi bàn chân của mình trở nên mịn màng hơn.
 
 
Thu Hiền congluan.vn
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay