Diễn đàn    Giải trí    Tin tức xã hội    Trong nước

Ngắm bưởi 'Bàn tay Phật' giá 600.000 đồng/trái

21/01/15 11:28
325
#1
Tonyvn
Bài viết: 29
“Bưởi "Bàn tay Phật" là hàng “độc” phục vụ Tết Nguyên đán - 2015. Sau khi thu hoạch, số bưởi "Bàn tay Phật" thu được sẽ được chuyển ra Hà Nội. Mỗi trái bưởi sẽ được bán ra với giá 600.000 đồng”.
Sáng 17.1, nhà vườn ở xã Mỹ Hòa (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) - một trong những điểm thử nghiệm trồng bưởi "Bàn tay Phật" (hay còn gọi là bưởi "Lễ Cát Tường") đã tổ chức thu hoạch.
 
Ông Võ Trung Thành, đại diện Công ty Nguyễn Gia (Hà Nội) cho biết: “Bưởi "Bàn tay Phật" là hàng “độc” phục vụ Tết Nguyên đán - 2015. Sau khi thu hoạch, số bưởi "Bàn tay Phật" thu được sẽ được chuyển ra Hà Nội. Mỗi trái bưởi sẽ được bán ra với giá 600.000 đồng”.
 
Ông Thành cho biết thêm: Ngoài Vĩnh Long, bưởi "Bàn tay Phật" còn được trồng thử nghiệm ở Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang, với tổng số trái được tạo hình là hơn 4.000 trái, tỉ lệ trái đạt tiêu chuẩn được đưa ra thị trường khoảng 1.500 trái. Đây là bước thành công mới trong sản xuất bưởi và sẽ được mở rộng quy mô trong thời gian tới”.
 
Theo chúng tôi tìm hiểu, bưởi "Bàn tay Phật" sẽ được Công ty Nguyễn Gia phân phối cho đại lý ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước, trong đó mỗi đại lý sẽ chỉ có từ 30-50 trái.
 
Ông Trần Văn Sơn, Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Vĩnh Long, thông tin: “Đây là cách làm hay, giúp cho người dân tăng thêm thu nhập trong vườn bưởi của mình. Hiện phía công ty thu của người dân 60.000 đồng/kg, trong khi đó bưởi thường chỉ có giá từ 30.000-50.000 đồng/kg”.
 
Những hình ảnh thu hoạch bưởi "Bàn tay Phật":
 
 

Bưởi "Bàn tay Phật".
 

Người dân xã Mỹ Hòa bên vườn bưởi "Bàn tay Phật".

Ông Võ Trung Thành, đại diện Công ty Nguyễn Gia (Hà Nội) cho biết, bưởi "Bàn tay Phật" có giá 600.000 đồng/trái.
 

Nhà vườn thu hoạch bưởi.

Tỉ lệ tạo hình bưởi "Bàn tay Phật" đạt cao.

Đóng thùng đưa đi giới thiệu tại Hà Nội.
Huỳnh Xuân(Dân Việt)
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay