Diễn đàn    Giải trí    Tin tức xã hội    Thế giới

Nhật lo ngại về tình trạng lười sex trong giới trẻ

21/01/15 11:16
333
#1
Trương Vô Kỵ
Bài viết: 71
Trong số các thanh niên Nhật Bản tham gia khảo sát, nhiều người cho biết họ có rất ít hoặc hầu như không có hứng thú với sex, thậm chí một số người còn cực kỳ ghét sex.

Trong một cuộc khảo sát gần đây, Hiệp hội Kế hoạch hóa Gia đình Nhật Bản (JFPA) đã lên tiếng báo động về tình trạng “lãn sex” trong các cặp vợ chồng/tình nhân ở nước này, dẫn tới tỉ lệ sinh đẻ ở Nhật đang giảm đến mức báo động.

Kết quả khảo sát của JFPA cho thấy 49,3% số người Nhật tham gia khảo sát trả lời rằng họ không hề có quan hệ chăn gối với người tình trong suốt một tháng qua.

Tỉ lệ này cũng có sự thay đổi theo giới tính: 48,3% đàn ông Nhật và 50,1% phụ nữ nước này cho hay họ chấp nhận cuộc sống gia đình mà không có sex. Tỉ lệ này đều tăng khoảng 5% so với con số khảo sát cách đây 2 năm.

Gần một nửa số người Nhật tham gia khảo sát chấp nhận cuộc sống không có sex trong một tháng qua. Ảnh minh họa

 

Trong số những người đã kết hôn, hơn một nửa số phụ nữ được khảo sát trả lời rằng họ không còn mặn mà chuyện chăn gối với chồng, cao hơn rất nhiều so với tỉ lệ 36,2% số đàn ông đã có vợ. Mặc dù vậy, tỉ lệ “nói không với sex” ở cả hai giới trong các gia đình Nhật Bản đều tăng cao hơn rất nhiều so với 10 năm trước đây.

Khi được hỏi lý do đoạn tuyệt với sex, 21,3% số đàn ông có vợ nói rằng họ quá mệt mỏi sau cả ngày làm việc, trong khi khoảng 15,7% cho biết họ không có lý do nào cụ thể, tuy nhiên họ ngày càng trở nên uể oải hơn trong chuyện chăn gối sau khi vợ sinh con.

Trong khi đó, 23,8% số bà vợ thì cho rằng hoạt động chăn gối của mình rất tẻ nhạt, còn 17,8% nói rằng họ không còn ham muốn sau khi làm việc quá mệt mỏi ở công sở.

Nhiều quý ông Nhật Bản không còn hứng thú với sex sau ngày làm việc mệt mỏi. Ảnh minh họa

 

Cuộc khảo sát này cũng tiết lộ một xu hướng giảm hứng thú với sex đáng báo động trong thanh niên Nhật Bản, một hiện tượng được gọi bằng thuật ngữ “ăn chay” ở Nhật.

Trong số các thanh niên tham gia khảo sát, 17,9% cho biết họ có rất ít hoặc hầu như không có hứng thú với sex, thậm chí một số người còn cực kỳ ghét sex. Tỉ lệ này tăng lên mức 20,3% trong nam giới ở độ tuổi từ 25-29, gấp 2,5 lần so với năm 2008.

Cuộc khảo sát này đã thu hút được sự tham gia của 3.000 người trong độ tuổi từ 16 đến 49, trong số đó có 1.134 người đưa ra câu trả lời phù hợp.
Trí dũng(Dân Việt)

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay