Diễn đàn    Thư Giản    Quảng Cáo

Những bức tranh nghệ thuật đường phố đẹp tuyệt vời

30/01/15 11:28
366
#1
HaiVl
Bài viết: 29
Những bức tranh sáng tạo gây được tiếng vang trong làng tranh nghệ thuật trên thế giới trong năm qua.

Một toà nhà ở Rome đã được nghệ sĩ đường phố người Ý, bút danh là Blu, trang hoàng với những khuôn mặt giống như chú mèo Sphynx. 48 cửa sổ của tòa nhà đã trở thành đôi mắt của những khuôn mặt này.

ROA đã khiến 1 tòa nhà ở Ý trở nên hoang dại hơn với hình ảnh chú sói mạnh mẽ.

Tellas đã khiến một bức tường ở thành phố Racale trở thành bức tranh thôi miên trong dự án nghệ thuật đường phố Viavai.

Miss Van, một nghệ sĩ đường phố sinh ra ở Pháp nhưng sống ở Barcelona, thường vẽ những bức tranh chân dung đặc biệt, giống như chúng ở một thời đại khác. Những cô nàng búp bê của cô đều trốn sau những chiếc mặt nạ, khiến họ có những đặc điểm của cả nam và nữ.

Những chú kì lân này được nghệ sĩ đường phố người Nam Phi, FAITH 47 thực hiện trên những bức tường ở ngôi làng Erriadh, đạo Djerba, Tuy-ni-di, biến ngôi làng trở nên mơ mộng.

Bức tranh này nằm trong dự án nghệ thuật đường phố Djerbahood gồm 150 nghệ sĩ từ 30 nước khác nhau, cùng nhau trang hoàng hòn đảo bên bờ Tuy-ni-di.

Dự án Djerbahood được FAITH 47 khởi sướng, và thu hút không ít nghệ sĩ nữ tham gia.

Thành phố Athens, Hi Lạp đã ở thành thủ đô mới của nghệ thuật đường phố Graffiti. Những bức tranh khiến người ta giải tỏa căng thẳng do sự suy sụp của nên kinh tế gây ra.

Lâu đài Kelburn nằm ở Scotland, khiến nhiều người chú ý hơn khi khoác lên mình bộ áo mới. Nhưng nó sẽ sớm bị xóa bỏ, trở về hình dạng tòa lâu đài đá từ thế kỉ 13 vào năm nay.

Tháng 4, 2014, nghệ sĩ đường phố người Chile, Inti đã thực hiện một bức tranh Đôn Ki-hô-tê khổng lồ trên bức tường ở Quintanar de la Orden, Tây Ban Nha.

Những con phố ở Kabul đã được Shamsia Hassani hô biến với những bức tranh sáng tạo về người phụ nữ.

Những bức tranh đơn giản của Skidrobot biến những bức tường của Los Angeles trở thành ngôi nhà cho những người vô gia cư nơi đây.

Nghệ sĩ đường phố Chicago, Hebru Brantley đã thực hiện những bức tranh để tuyên truyền, khiến nhiều người biết đến “Ngày thứ 7 dành cho doanh nghiệp nhỏ”.

Từ năm 2007, nghệ sĩ người Pháp JR đã thực hiện dự án công cộng “Phụ nữ là những anh hùng” trên những bức tường, tàu điện trên khắp thế giới để thay đổi cái nhìn của nam giới về phụ nữ.

Strook, nghệ sĩ người Bỉ Stefaan De Croock, đã thực hiện bộ phim ngắn “Gỗ và tranh” để nhấn mạnh vẻ đẹp của những vật liệu đơn giản.

Nghệ sĩ người Madrid, Boa Mistura, đã thực hiện những bức tranh trên 30 tòa nhà ở Querétaro, Mexico dọc đường cao tốc cùng rất nhiều người trong khu phố lao động. Những bức tranh này đã thay đổi diện mạo của cả khu vực này.

Chiến dịch “Câu chuyện đường phố” của những nghệ sĩ ở Luân Đôn về những câu chuyện của những đứa trẻ ở Anh.

Leon Keer và bức tranh 3D “Sapce Invaders” của anh. Bức tranh lấy cảm hứng từ trò chơi Atari.

Những bức tranh về vẻ đẹp của người phụ nữ trên con phố ở Sao Paulo, Brazil đã được Fin DAC và Angelina Christina thực hiện.

Bức tường Bowery huyền thoại đã được khoác tấm áo mới nhờ Maya Hayuk, một nghệ sĩ sống tại Brooklyn.

Mùa đông năm ngoái, những nghệ sĩ đường phố ở Brooklyn đã cùng nhau khoác tấm áo mới cho trụ sở quân đội từ chiến tranh thế giới thứ 1 bị bỏ hoang ở New York, Fort Tilden.

Một chiếc tàu bỏ hoang đã được Pejac, nghệ sĩ người Tây Ban Nha, khoác lên mình một bức tranh tưởng nhớ đến tác phẩm của Monet, “Ấn tượng, mặt trời mọc”

danviet.vn

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay