Diễn đàn    Mẹo vặt    Sức khỏe

Những kiểu phụ nữ không được uống thuốc tránh thai

27/02/15 11:49
292
#1
Thanh
Bài viết: 719

Thuốc tránh thai nhằm giúp chị em phụ nữ đảm bảo kế hoạch gia đình. Nó có cái lợi song cũng có mặt trái của nó. Một số chị em phụ nữ nếu mắc phải những bệnh sau đây thì tuyệt đối không thể dùng thuốc tránh thai:

 • 1

  Phụ nữ mắc bệnh

  Bệnh viên gan cấp tính, huyết áp cao, tiểu đường, dạ dày, lao hạch, cơ năng tuyến giáp trạng quá mức bình thường, bệnh tim, u tử cung, ung thư, u lành vú.

  /data/article/mainimages/saveimages/img60439UEOQF-thuoctranhthai.jpg
  Phụ nữ bị bệnh dạ dày, lao, tiểu đường... không được dùng thuốc tránh thai
 • 2

  Phụ nữ kinh nguyệt quá ít

  Phụ nữ kinh nguyệt quá ít và điều kiện lao động thay đổi dễ tắt kinh không tốt cho vệc uống thuốc tránh thai. Bởi vì về lâu dài, dùng loại thuốc này sẽ làm cho niêm mạc tử cung co lại dẫn đến kinh nguyejt không điều hòa mà mất kinh.

 • 3

  Phụ nữ hút thuốc lá, uống rượu

  Phụ nữ có thói quen hút thuốc, uống rượu không phù hợp cho việc uống thuốc tránh thai. Thuốc sẽ bị vô tác dụng mà còn phản ứng phụ.

 • 4

  Phụ nữ trong thời kì cho con bú

  Nếu dùng thuốc tránh thai trong giai đoạn này sẽ làm cho tuyến sữa ít đi. Hơn nữa, thuốc có thể theo dòng sữa làm ảnh hưởng đến đứa trẻ, khiến chúng có hiện tượng sưng ngực.

 • 5

  Phụ nữ tiểu đường kiêng uống thuốc tránh thai

  Người mắc bệnh này đều có sự tổn hại huyết quản với sự biến đổi ở nhiều mức độ khác nhau. Nếu uống thuốc tránh thai liên tục sẽ có nguy cơ tăng bệnh nhồi máu cơ tim và bệnh máu não.

  Phụ nữ tiểu đường cũng không đặt được vòng tránh thai. Vì những người tiểu đường đều có bệnh biến và mức độ tổn hại của mạch máu khác nhau. Các chuyên gia nhiên cứu cho thấy biện pháp duy nhất của người bị tiểu đường là thắt ống dẫn trứng.

 • 6

  Phụ nữ tiền mãn kinh khi dùng thuốc tránh thai dễ bị tắt kinh

  Do đó nên dùng bao cao su để tránh thai. Thời gian này phụ nữ tiền mãn kinh nên đặc biệt chú ý, mang thai thời gian này rất nguy hiểm, không những không đủ sức khỏe để sinh nở mà đứa trẻ sinh ra dễ bị dị tật. Theo số liệu thống kê, phụ nữ tuổi 40 đi nạo phá thai rất nhiều. Và nhiều chị em phải sinh con ngoài ý muốn.

Nguồn : St
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay