Diễn đàn    Thư Giản    Quảng Cáo

Những màn trình diễn thăng bằng 'đỉnh' nhất thế giới

27/01/15 16:41
376
#1
CuoiLen
Bài viết: 17
 

Khả năng của con người luôn là mảnh đất dài vô tận mà mỗi chúng ta luôn muốn khám phá tới tận cùng. Và dưới đây là những pha trình diễn thăng bằng trên dây dường như đã ở rất gần giới hạn đó.

Phá kỉ lục đi dây qua hai tòa nhà chọc trời

Nik Wallenda, 35 tuổi là thế hệ thứ 7 trong một gia đình có truyền thống biểu diễn thăng bằng trên dây. Và tháng 12/2014 vừa rồi, Wallenda đã khiến cả thế giới phải nhắc tới anh khi có pha biểu diễn đi thăng bằng trên dây ở độ cao hơn 200m giữa hai tòa nhà Mariana Tower (cao 179m) và Leo Brunett (cao 204m) và kỉ lục lần này anh lập đã phá kỉ lục trước đó, thuộc về Kleindl (Áo) người đi thăng bằng trên dây cách mặt đất 185m vào tháng 5/2013.

Những màn trình diễn thăng bằng đỉnh nhất thế giới

Màn biểu diễn đi thăng bằng trên dây ở độ cao hơn 200m của Wallenda được truyền hình trực tiếp.

9x giữ thăng bằng ở độ cao 375m

Tờ Shanghaiist mới đây đã ghi lại hình ảnh biểu diễn mạo hiểm của anh chàng người Đức – Alexander Schulz, 23 tuổi. 9x này đã có màn trình diễn đi trên dây ở độ cao 375m giữa hai tảng đá vôi tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và trước đó là ở độ cao 100m tại Quế Lâm (Trung Quốc).

Được biết, Alexander Schulz là một nghệ sĩ giữ thăng bằng trên dây chuyên nghiệp. Màn trình diễn “thót tim” của anh diễn ra hôm 10/12/2014.

Những màn trình diễn thăng bằng đỉnh nhất thế giới

Những màn trình diễn thăng bằng đỉnh nhất thế giới

Màn trình diễn “thót tim” của Alexander Schulz

Cô gái đi giày cao gót trên dây qua vực sâu

Đến từ thành phố Austin, Texas (Mỹ), cô gái 25 tuổi Faith Dickey đã có một màn biểu diễn độc nhất vô nhị, một món quà đầu năm ấn tượng “dành cho” cuốn sách kỉ luc Guinness. Cô là người đầu tiên trên thế giới đi thăng bằng trên dây bằng giày cao gót. Dickey chia sẻ: “Thực sự, tôi chỉ muốn kết hợp cả hai điều này lại với nhau. Đi bộ trên dây và đi giày cao gót”.

Những màn trình diễn thăng bằng đỉnh nhất thế giới

Cô gái trẻ tuổi này đã có 5 năm biểu diễn đi thăng bằng trên dây chuyên nghiệp.

Trước đó vào năm 2012, Faith cũng chính là người từng lập kỉ lục đi trên dây ở độ cao 121m qua dãy núi Alps (Thụy Sĩ) và là cô gái dũng cảm đã từng đi trên dây giữa hai xe tải chạy tốc độ cao.

 

Clip: Cô gái đi trên dây giữa hai xe tải chạy tốc độ cao.

Không dây bảo hộ, đi bộ trên dây ở độ cao gần 3.000 mét

Đó là câu chuyện “sởn da gà” của nghệ sĩ giữ thăng bằng Freddy Nock khi một mình vượt qua đoạn dây dài hơn 900m vắt ngang ngọn núi cao nhất nước Đức có độ cao 2.962m trong thời gian là 1 giờ 20 phút. Đoạn cáp treo mà Freddy Nock sử dụng chỉ có chiều rộng là 5cm, tức là nó vừa đủ 2 mũi giày của người nghệ sĩ này.

Những màn trình diễn thăng bằng đỉnh nhất thế giới

Hình ảnh về pha biểu diễn mạo hiểm của Freddy Nock.

Freddy Nock thừa nhận: “Tôi không chắc mình sẽ thực hiện màn biểu diễn này thêm lần nào nữa. Việc đi bộ trên cao mà không có sào thăng bằng quả thực rất nguy hiểm”. Cũng chính với màn biểu diễn này mà Freddy Nock được công nhận là kỷ lục gia thế giới với danh hiệu người đi trên dây dài nhất và cao nhất so với mực nước biển mà không cần sào giữ thăng bằng.

Những màn trình diễn thăng bằng đỉnh nhất thế giới

Freddy Nock hiện đang sở hữu kỉ lục thế giới đáng ngưỡng mộ ở bộ môn thể thao mạo hiểm đi thăng bằng trên dây.

Theo Báo Đất Việt

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay