Diễn đàn    Giải trí    Tin tức xã hội    Thế giới

Những ngôi nhà ma ám lạnh gáy bậc nhất Việt Nam

28/02/15 15:21
367
#1
Thanh
Bài viết: 719

Số 300 Kim Mã, Hà Nội

Tốn nhiều giấy bút nhất có lẽ chính là ngôi nhà ở số 300 phố Kim Mã, Hà Nội. Được sử dụng từ 1982 tới 1991, ngôi nhà là trụ sở Đại sứ quán Bungari. Vì nhiều lý do lịch sử mà ngôi nhà trở nên "vô chủ" từ đó tới nay. Chính bởi không thấy bóng dáng người ở nơi đây mà nhiều câu chuyện xung quanh địa chỉ đã được thêu dệt nên. Từ việc thấy bàn ghế đảo lộn, tiếng động lạ vào ban đêm cho tới những bóng mờ di chuyển, tất cả đều làm người nghe hay đi qua khu vực này phải đứng tim giây lát. Điều đó càng làm nhiều người dân thêm hoang mang.

Theo một số người cao tuổi, nơi này trước đây từng là bãi tha ma. Cũng theo một số người thì nơi đây vốn là bệnh viện có quá nhiều bệnh nhân mất mạng nên phải dỡ bỏ. Tương tự thì có nhà ngoại cảm lại nói nơi đây có phong thủy xấu, tụ nhiều âm khí, là nơi đất hung để sinh sống.

Số 138 phố Hàng Trống, Hà Nội

Lạc lõng giữa những cửa hàng sang trọng, số 138 Hàng Trống lại là ngôi nhà 2 tầng quét vôi vàng, rêu phủ cũ kĩ. Nằm ở một trong những vị trí đắt giá nhất ở thủ đô nhưng ngôi nhà hoang này nhiều năm không có ai đoái hoài. Mặc dù đã qua tay nhiều chủ nhưng "mảnh đất bạc tỷ" vẫn chưa thể nằm yên. Đơn giản bởi vì những lời đồn về oan hồn chưa được siêu thoát.

Những địa chỉ

Theo những người chủ cũ kể lại, họ thường nằm mơ thấy người phụ nữ tóc dài ngồi trên nóc nhà mà khóc thảm thiết, nhiều khi lại kêu rên như bị hành hạ đau đớn. Những hoài nghi tâm linh khiến những người nào tới làm chủ ở đây đều bại sản hay gặp tai nạn bất ngờ. Hiện nay, ngôi nhà đã được phá bỏ để xây thành văn phòng.

Số 97, Phó Đức Chính, Tp. Hồ Chí Minh

Ngôi nhà được xây dựng từ những năm đầu của thế kỉ trước. Chủ sở hữu đầu tiên là một người gốc Hoa, nổi tiếng buôn bán ở Sài Gòn bấy giờ. Sẵn tiền nhiều của, ông đã dồn nhiều tâm sức tạo nên tòa biệt thự theo phong cách Art-decor. Được thiết kế nguy nga, biệt thự này có tới 99 cửa. Vị đại gia này có rất nhiều người con trai nhưng chỉ có độc nhất một ái nữ. Chính bởi vậy, cô rất mực được cưng chiều. Tuy nhiên, không hiểu vì sao đến một ngày, cô không còn xuất hiện nữa. Cũng từ có lời đồn về ma nữ dật dờ đi lại trong căn nhà, còn gia đình thì chuyển đi nơi khác.

Mặc dù nguyên nhân của sự kiện vẫn chưa được sáng tỏ nhưng mỗi lần qua đây, chẳng mấy người dám nhìn thẳng vào cửa. Nay, biệt thự này đã thuộc Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

1/5D Quang Trung, Tp. Hồ Chí Minh

Nhiều người sinh sống ở đây đều có cảm giác khác lạ khi bước vào nhà. Thậm chí có đôi vợ chồng trẻ từng sống ở đây kể lại hàng đêm thấy bóng dáng mờ ảo ngoài cửa sổ hay tiếng gió rú qua khe cửa khiến kẻ bên trong phải lạnh lưng. Người thì bất tỉnh, người thì bóng đè, đến nỗi sáng hôm sau ai nấy cũng đều mệt mỏi.

Các gia đình, tập thể thay nhau chuyển đến rồi dọn đi chỉ vì nhiều điều khó lý giải. Mặc dù cơ quan chức năng đã kết luận do ngôi nhà thiếu không khí nhưng nhiều người xung quanh vẫn e dè khi nhắc tới địa chỉ này.

Nguồn : St
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay