Diễn đàn    Mẹo vặt    Sức khỏe

Những người không nên ăn hành muối ngày Tết

12/02/15 10:58
294
#1
CuongDola
Bài viết: 42

Hành muối là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt trong nhữngngày Tết cổ truyền. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được hành muối. Với những người dưới đây tuyệt đối không nên ăn hành muối.

 

Những người bị viêm loét dạ dày

 - 1

 

Những trường hợp bị viêm loét dạ dày hoặc mắc các chứng bệnh về rối loạn tiêu hóa khi mang thì không nên thử món hành muối. Bản chất của hành muối là chứa nhiều chất chua, khiến dạ dày tiết dịch vị nhiều hơn và làm bệnh tiến triển nặng hơn.

 - 2

Những trường hợp bị viêm loét dạ dày hoặc mắc các chứng bệnh về rối loạn tiêu hóa khi mang thai thì không nên thử món hành muối. (Ảnh minh họa).

Những người bị suy thận

Khi cả hai thận đều bị suy, muối sẽ không được loại bỏ mà đọng lại trong cơ thể. Khi đó phù, cao huyết áp sẽ xuất hiện, gây suy tim, ứ nước trong phổi và tổn thương các mạch máu. Vì vậy phải giới hạn muối tối đa để tránh cao huyết áp. Khi nào huyết áp chưa bình thường tức là cơ thể còn chứa quá nhiều muối. Chế độ kiêng muối không những bắt buộc không được cho thêm muối vào thức ăn mà còn phải kiêng cả các loại thức ăn có chứa nhiều muối như hành muối.

Một số mẹo chọn hành ngon

- Chọn hành tía là ngon nhất hoặc hành trắng, củ đều thì sẽ ngọt, giòn.

- Hành củ chọn loại đều, chắc củ, không bị thối hỏng, bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài sẽ lộ ra thân củ màu trắng hoặc trắng hơi ngả tím.

Hành muối mà ăn cùng bánh chưng, thịt đông... sẽ không còn cảm giác bị ngán mỡ, tăng cảm giác ngon miệng.

 

Theo Huyền Na (Đời sống pháp luật)
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay