Diễn đàn    Mẹ & Bé    Chuyện của mẹ

Những sai lầm khi dùng sữa hộp cho bé

20/01/15 17:03
402
#1
NgocHan
Bài viết: 23

Hiện nay rất nhiều bà mẹ có những hiểu biết không chuản khi dùng sữa và trong các bước pha sữa cho con. Bác sĩ Nguyễn Thị Hoa - Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ đưa ra một số sai lầm cơ bản các mẹ hay mắc phải để tránh khi chuẩn bị sữa cho con.

 

- Pha sữa với nước không đúng nhiệt độ và lượng nước không đúng với lượng sữa. Thường các bà mẹ ông bố thường có thói quen bỏ sữa nhiều hơn với ý nghĩ bỏ nhiều sữa thì bé dù bú ít cũng hấp thụ chất dinh dưỡng sẽ được nhiều hơn.

 

- Pha sữa với các loại nước rau quả, hoặc nước luộc rau vì nghĩ làm vậy sẽ giúp bé đỡ táo bón.


- Không làm sạch các dụng cụ pha sữa, để sữa bị nhiễm các vi khuẩn xấu


- Sau 2 tiếng thì sữa bột đc pha bắt đầu lên men, do đó ko nên tích trữ sữa pha thừa quá lâu, ảnh hưởng tới tiêu hóa của bé.


- Hâm sữa bằng lò vi sóng, các bình sữa trong lò vi sóng có thể nhiệt độ không đều nhau làm cho bé bị phỏng. Một số các bình sữa khi quay trong lò vi sống sẽ tạo ra chất độc.

 

Mỗi bé sẽ hợp với một loại sữa khác nhau

 

- Không nên cho bé đang bị viêm họng, viêm mũi ăn sữa bột sau 8h tối vì có thể bé bị ợ sữa lên lại càng làm bệnh viêm họng thêm trầm trọng.

 

- Cuối cùng là ko phải sữa cứ đắt nhất là tốt nhất. Mỗi trẻ sẽ hợp một loại sữa khác nhau, nên trong giai đoạn đầu phải tìm hiểu kỹ để biết con mình phù hợp với loại sữa nào. Ví dụ trẻ hay bị táo, cơ địa nóng thì chọn dòng sữa mát, nhiều chất xơ, dễ tiêu hóa. Trẻ nhẹ cân thì chọn sữa giàu dinh dưỡng cho trẻ nhẹ cân suy dinh dưỡng. Mỗi lần nên mua 1 hộp nhỏ cho con uống thử đã xem có hợp ko hãy tính mua tiếp.

 

- Không được tiếc của: Thường là mỗi hộp sữa chỉ nên sử dụng trong vòng một tháng sau khi mở hộp. Nhiều bà mẹ tiếc của nên quá thời hạn trên vẫn tiếp tục sử dụng cho bé hoặc là dù hộp được mở chưa tới một tháng nhưng có dấu hiệu biến chất như sữa vón cục, ko còn mùi thơm, màu sữa thay đổi...vẫn tiếp tục sử dụng cho bé, khiến bé có thể sẽ bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Một thói quen nữa cũng không nên là mẹ uống sữa thừa của bé do quan niệm các cụ sợ đổ đi bé sẽ biếng ăn. Nhiều mẹ vì thế mà bị tiêu chảy và ảnh hưởng đến sữa cho bé bú.

Nguồn : St

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay