Diễn đàn    Mẹ & Bé    Khi mang thai

Những thông tin mẹ bầu không nên tìm đọc trên internet

29/01/15 15:38
325
#1
Hoa90
Bài viết: 30

Các mẹ bầu nên cực kỳ thận trọng khi tìm đọc các thông tin về thai kỳ trên mạng vì có thể nó không chỉ ảnh hưởng đến mẹ mà còn có tác động rất lớn tới em bé.

 

Tìm kiếm thông tin qua mạng đã trở thành thói quen của nhiều người, trong đó có các mẹ bầu. Đó có thể là nguồn thông tin hữu ích nhưng đối với các mẹ bầu thì điều này không hẳn đúng trong mọi trường hợp.  
 
Những thông tin mẹ bầu không nên tìm đọc trên internet 1
 
Phụ nữ có thai được khuyên nên tránh xa Google, nhưng lí do không phải như mọi người vẫn nghĩ. Thực tế Google nguy hiểm bởi các câu hỏi của bạn có thể được trả lời bởi bất kỳ ai và nó sẽ gây ra những cảm xúc tiêu cực. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ tự nhủ: “Trời ơi, thậm chí họ còn viết sai chính tả và dùng không đúng ngữ pháp. Sao họ có thể nghĩ rằng nhiều điều này là có ích nhỉ?”.
 
Bạn nghĩ rằng mình kém cỏi và điều tệ nhất là bạn luôn cho rằng những lời khuyên trên internet là đúng. 
 
Bạn đã tra cứu rất nhiều về những món nên và không nên ăn khi mang thai, nhưng rồi quên mất cái gì được phép ăn và cái gì không. Bạn có thể đã ăn phomat nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào và rồi quyết định bỏ qua mọi thông tin đã tìm được, ăn tất cả những gì bạn muốn.
 
Sai lầm lớn nhất là việc tìm ảnh của những mẹ bầu giống bạn. Bạn sẽ thấy họ luôn luôn gầy hơn mình và chẳng may họ béo bằng bạn thì họ lại mang thai đôi, hoặc ba, bốn... Nỗi buồn lại kéo đến khi bạn biết rằng mình chỉ mang thai đơn mà thôi. 
 
Ngoài ra, việc tìm ảnh của các bé sinh thiếu tháng và ốm yếu với hi vọng có thêm kinh nghiệm nếu tình huống xấu xảy ra sẽ làm bạn lo lắng giống như một con ngốc vậy.
 
Những hình ảnh về “dịch nhầy” sẽ khiến bạn kinh sợ hơn cả nhau thai và chúng cứ liên tục hiện lên trong đầu làm bạn vô cùng khó chịu.
 
Vì thế, trước khi quyết định tìm hiểu những thông tin trên hay bất cứ một thông tin nào đó, hãy chắc chắn rằng bạn cần nó một cách nghiêm túc từ những nguồn đáng tin cậy để thực sự có được một điều gì đó bổ ích cho hành trình mang thai của bạn. Nên nhớ, ngoài internet, bạn còn có bác sĩ, các cuốn sách dành cho mẹ bầu hay thậm chí là những người thân thiết đi trước có thể cho bạn những lời khuyên phù hợp.
 
(Nguồn: Mom)
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay