Diễn đàn    Giải trí    Tin tức xã hội    Thế giới

Rùng mình tục lệ uống máu bò tươi

28/02/15 15:02
290
#1
Phụng thiện
Bài viết: 69

Giống như người Mursi ở Ethiopia, người Surma cũng là một trong những bộ tộc nguyên thủy nhất trên thế giới bởi họ vẫn giữ một số tập quán truyền thống, trong đó có một tập tục đặc biệt như đeo đĩa môi , căng tai đeo đĩa... Điều đặc biệt là tộc người này có một sở thích "kinh hoàng" - uống máu bò tươi.

Rùng mình tục lệ uống máu bò tươi 2
 

Người Surma sống du mục, không ở cố định một nơi bao giờ. Cuộc sống của họ chủ yếu dựa vào trồng trọt và chăn nuôi gia súc.

Rùng mình tục lệ uống máu bò tươi 4
 

Người Surma được mệnh danh là một bộ tộc hiếu chiến. Để bảo vệ đàn bò của mình, những người đàn ông sẵn sàng chiến đấu với kẻ thù bất cứ lúc nào. Họ luôn mang sẵn giáo mác, cung tên theo người.

Rùng mình tục lệ uống máu bò tươi 6
 

Họ giải thích rằng, uống máu tươi là sở thích, là cách tăng cường sinh lực, sức mạnh cho các chiến binh. Theo họ, tục lệ này cũng mang ‎ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Xưa kia, mỗi khi giao chiến với kẻ thù, đàn ông trong bộ tộc lại tổ chức các buổi tiệc uống máu để lấy dũng khí và cũng là nghi lễ cầu mong chiến thắng.

Rùng mình tục lệ uống máu bò tươi 8
 

Mục đích chính của việc nuôi bò không phải để lấy thịt hay lấy sữa, mà là để lấy máu. Nam giới trong bộ tộc thường dành vài tuần, thậm chí vài tháng để đi theo đàn bò của mình, có những thời điểm họ chỉ uống sữa trộn máu tươi của bò.

Rùng mình tục lệ uống máu bò tươi 10
 

Chiếc bát để hứng máu bò sẽ được rửa bằng nước đái bò, người Surma luôn cho rằng, không có loại nước nào tinh khiết và sạch sẽ bằng nước đái của loài bò.

Mỗi lần lấy máu họ thường lấy khoảng 2 lít máu từ một con bò, sau đó dùng đất nhão bịt vết thương lại để giữ tính mạng cho những con bò.

Bát máu tươi sẽ được dâng lên cho tộc trưởng uống đầu tiên, sau đó đến những người lớn tuổi, người trưởng thành và thanh niên trai tráng trong bộ tộc. Máu bò tươi trở thành thứ nước giải khát mà người Surma thích thú và coi trọng.

Tục uống máu bò tươi vẫn được thực hiện cho đến ngày nay, mặc dù bị coi là tục lệ khủng khiếp và sở thích quái dị, song người Surma vẫn vô cùng thích thú với thức uống "nóng hổi" này.

Nguồn : St
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay