26/01/15 11:38
348
#1
Phụng thiện
Bài viết: 69

Chơi thân với nhau hơn 5 năm, cũng đã có 1 năm ở chung một mái nhà. Vậy mà cô em chồng tốt bụng lại có ngày đâm sau lưng tôi, khiến tôi chỉ biết im lặng nhìn cô ta tác oai, tác quái.

 

Cách đây hơn 5 năm, khi mới vào cơ quan làm việc, tôi chơi rất thân với My – người sau này trở thành cô em chồng của tôi. My tốt bụng, dễ gần, hai đứa lại hỗ trợ nhau tốt trong công việc nên tôi thầm cảm ơn cô ấy vì những ngày tháng mới chân ướt chân ráo vào công ty đã có người giúp đỡ.

 

Chơi thân với nhau, tôi thường xuyên sang nhà My ăn cơm, chơi cuối tuần. Tiếp xúc nhiều với gia đình My nên mối quan hệ giữa tôi và gia đình My cũng khá thân thiết, bố mẹ cô ấy cũng rất quý tôi.

 

Sốc khi bị em chồng "đâm" sau lưng - 1

Tôi không ngờ người em chồng tôi yêu quý lại đâm sau lưng tôi như vậy (Ảnh minh họa)

Không lâu sau, tôi trở thành chị dâu của My. Cả hai bên gia đình đều vui mừng, nhưng có lẽ vui nhất là tôi và My, từ nay chúng tôi lại có thêm một mối quan hệ khăng khít mới.

 

Hàng ngày, chúng tôi cùng nhau đi làm, cùng trò chuyện công việc và những mối quan hệ trong gia đình. Nhiều người thường thắc mắc, không hiểu vì sao chúng tôi gặp nhau hàng ngày ở cơ quan lẫn khi về nhà, lại có nhiều chuyện để nói đến vậy. Đủ chuyện trên trời, dưới bể, nhưng chung quy lại cũng chỉ vì bà trưởng phòng khó tính, bị chồng bỏ và tính đồng bóng khó ưa.

Bà ta là chủ đề muôn thuở của tôi và My. Tôi làm việc ngay dưới quyền bà ta nên không ít lần cảm thấy khó chịu, uất ức vì cách làm việc chèn ép người quá đáng. Những lúc như vậy, tôi chẳng biết giải tỏa tâm lý với ai, liền chát với My. Câu chuyện từ công việc, lại tám sang đời tư của người phụ nữ đáng thương đó.

Thời gian gần đây, không hiểu vì lý do gì mà bà trưởng phòng ngày càng tỏ thái độ khó ưa với tôi. Dù tôi có hoàn thành công việc tốt tới đâu, thừa doanh thu, hay chỉ tiêu bà ta cũng đều tìm được một cái cớ nào đó công kích tôi trước mặt giám đốc. Không những chuyện lương thưởng của tôi bị giảm một phần, mà việc thăng chức cũng trở nên khó khăn hơn trước – chuyện mà bất cứ ai trong công ty cũng đều nghĩ cái ghế phó phòng chẳng thuộc về ai khác ngoài tôi.

Ngay cả việc ăn mặc của tôi hàng ngày, cũng bị bà sếp khó tính soi mói. Chưa kể, hàng núi công việc khó khăn mỗi ngày đổ xuống đầu tôi một nhiều.

Thời gian này, tôi cảm thấy stress và áp lực khủng khiếp, nhất là khi My lại đang đi công tác, tôi chẳng có ai đủ thân thiết để tám những chuyện cơ quan. Xung quanh tôi, ai cũng rình mò để nhảy lên chức phó phòng, chỉ cần tôi có một kẽ hở trong ứng xử liền bị đồng nghiệp “tóm gọn” làm bằng chứng khiến tôi chẳng thể ngóc đầu lên được.

Cách đây vài ngày, bà trưởng phòng khó tính gọi tôi tới, bắt tôi lọc bằng được toàn bộ đống hồ sơ cao ngất xếp trong phòng của bà. Việc này không phải trách nhiệm của tôi, nhưng tôi không thể nào từ chối khi My đang đi công tác, việc của My, tôi nhận lời hỗ trợ.

Trong lúc trưởng phòng đi họp, tôi vô tình để ý màn hình máy tính của bà ta. Máy tính vẫn đang lưu facebook cá nhân, và vô tình tôi thấy My nhảy vào chat. Nội dung tin nhắn khá khó hiểu: “Chị cứ giao cho chị ấy một đống việc đi, bà ấy khỏi rảnh để dành thời gian nói xấu chị”.

Tôi không hiểu lắm câu chuyện của hai người, càng ngỡ ngàng hơn khi My có vẻ thân thiết với bà sếp. Tò mò, tôi liền mở lịch sử tin nhắn ra đọc.

Tôi không khỏi choáng váng khi toàn bộ câu chuyện của hai người đều liên quan đến tôi, càng không thể ngờ rằng trước mặt tôi My đóng vai một người bạn, một người em thân thiết, sau lưng lại bày đặt đủ điều về tôi. Toàn bộ câu chuyện tôi nói xấu sếp, từ việc béo, xấu, ăn mặc lôi thôi, tới chuyện đời tư vì sao bà ta bị anh chồng bỏ, rồi trong công việc năng lực kém, chỉ được cái nịnh nọt sếp lớn mà lên chức.

Càng đọc, tôi càng không ngờ được sự việc không như những gì tôi có thể tưởng tượng. Cô em chồng tốt tính của tôi đây sao?

Bất giác, tôi chát lại với My qua facebook cá nhân của bà sếp: “Chị tưởng hai đứa thân nhau lắm, là chị em với nhau cơ mà?”.

My chát lại: “Thân thiết gì với đứa nhà quê ấy hả chị, chẳng nhẽ em tỏ thái độ với chị chồng trước mặt gia đình, thì làm sao mọi người chấp nhận được. Bố mẹ em quý chị ta lắm. Em cũng hối hận vì không ngờ ông anh trai em lại rơi vào lưới tình của chị ta”.

Tôi bàng hoàng. Tôi chưa bao giờ đề phòng My cả, lúc nào cũng nghĩ My là người tốt, người tôi có thể tin tưởng được hơn ai hết, nhưng tôi không ngờ rằng, My đã đâm sau lưng tôi như vậy.

Chuyện chị dâu – em chồng, rồi đồng nghiệp thân thiết từ nay sẽ ra sao khi tôi biết sự thật này? Tôi không thể nào giống như My, tôi không thể biết sự thật mà vẫn đóng được vai diễn yêu quý, ngọt nhạt trước mặt mọi người. Tôi không biết phải làm sao?

Theo M. H  (Dân Việt)
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay