Diễn đàn    Mẹo vặt    Gia đình

Tận dụng đĩa CD cũ để trang trí nhà ngày Tết

30/01/15 11:33
342
#1
ThienThan
Bài viết: 41
Những chiếc đĩa CD và DVD không còn sử dụng hoàn toàn có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời nhờ bàn tay của bạn.
 

Ngày nay, những chiếc đĩa CD đã trở nên lỗi thời. Với công nghệ truyền tải kỹ thuật số và các dịch vụ trực tuyến, cách chúng ta nghe và tải nhạc đã khác trước rất nhiều. Sau khi sao chép những gì trong CD vào máy tính cá nhân, chúng ta không còn biết làm gì với nó nữa. Vứt chúng đi thì có vẻ như là một sự lãng phí, nhưng giữ chúng lại thì cũng chỉ để dùng chặn giấy mà thôi.

May mắn thay, chúng tôi đã tìm ra một số cách để những chiếc CD yêu quý của bạn tái xuất. Giờ đây, những chiếc đĩa CD và DVD có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Hãy cùng tận dụng những ý tưởng này trong dịp Tết năm nay:

Dùng để trang trí

Một chiếc cây được trang trí với những quả cầu CD như thế này là cách dễ dàng tái sử dụng những chiếc đĩa cũ của bạn. Bạn sẽ làm đẹp thêm cho căn phòng của bạn với những quả cầu lấp lánh và vô cùng độc đáo.

 

 

Làm mới chiếc bàn

 

 

Chiếc bàn này được trang trí bởi vô vàn những miếng cắt nhỏ từ chiếc CD và được đính khá khéo léo lên mặt bàn. Bạn chỉ cần cắt nhỏ chiếc CD ra nhiều mảnh và dán chúng lên. Thật đơn giản phải không nào?

Đế lót ly cốc

 

 

Với cách này bạn không cần phải lắp ráp gì cả, chỉ cần tìm những chiếc CD lành lặn nhất mà bạn có và trang trí lên chúng cho thêm phần ấn tượng. Chúng sẽ làm nổi bật bất kì chiếc bàn nào.

Đồng hồ treo tường

 

 

Việc này có thể đòi hỏi bạn biết chút ít về điện tử hay kỹ thuật, nhưng chỉ với một chút ít khéo léo thôi bạn cũng có thể làm ra những chiếc đồng hồ treo tường với phong cách của riêng bạn rồi

Trang trí chậu hoa 

 

Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm một chậu hoa “sang chảnh”, tại sao không thử trang trí nó bằng những chiếc CD cũ của bạn theo cách này. Trông chúng giống như đồ khảm vậy!.

Tranh treo tường

 

 

 

Một mảnh khảm trang trí có thể làm sáng lên bất kỳ căn phòng buồn tẻ nào. Chỉ cần một khung ảnh cũ, một lọ keo để dán những mảnh CD, và cuối cùng là treo nó nó lên.

danviet.vn

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay