Diễn đàn    Giải trí    Tin tức điện ảnh - âm nhạc    Điện ảnh

Tiết lộ tiêu chuẩn chọn mỹ nhân của 3 “trùm” đạo diễn TQ

04/02/15 09:21
406
#1
Khanhkt
Bài viết: 16
Châu Tinh Trì, Trương Nghệ Mưu, Quỳnh Dao... đều có quy tắc riêng cho việc chọn mỹ nhân.

Châu Tinh Trì: Xinh đẹp, chân dài

Thời gian gần đây, người hâm mộ xôn xao trước vẻ đẹp của nàng "Tinh nữ lang" trong bộ phim mới của đạo diễn Châu Tinh Trì mang tên Mỹ nhân ngư. Hình ảnh nữ người mẫu 9x Lâm Doãn với vẻ đẹp ngây thơ, thuần khiết khiến nhiều người tâm đắc với mắt chọn người đẹp của "vua phim hài nhảm" họ Châu.

9x Lâm Doãn trở thành Tinh nữ lang mới của Châu Tinh Trì.

Người hâm mộ từng được biết đến các nữ diễn viên "phất" lên từ phim của Châu Tinh Trì như Trương Mẫn, Châu Ân, Trương Bá Chi, Từ Kiều... Tất cả họ đều có ngoại hình xinh đẹp.

Những Tinh nữ lang của Châu Tinh Trì (từ trái qua): Trương Mẫn, Châu Ân, Trương Bá Chi, Huỳnh Thánh Y, Trương Vũ Kỳ.

Truyền thông Hoa ngữ từng tiết lộ, ngoài gương mặt xinh, Châu Tinh Trì còn chú ý đến cặp chân dài, đẹp khi chọn mỹ nhân cho phim của mình. Chẳng hạn như Trương Vũ Kỳ trong phim Trường Giang thất hạo, dù chỉ xuất hiện ít lần trên màn ảnh nhưng cô gây ấn tượng nhờ "cặp giò" thon dài.

Trương Vũ Kỳ sở hữu đôi chân thon dài trong Trường Giang thất hạo.

Ngoài ra, các nữ diễn viên chính trong phim được Châu Tinh Trì chọn phải luôn là người có phong cách nổi bật. Đó là nhân vật Tử Hà tiên nữ của Châu Ân trong Đại thoại tây du, hay cô gái câm của Huỳnh Thánh Y trong Kungfu chỉ xuất hiện mà không một lời thoại. Thế nhưng, ngay khi phim kết thúc, cả hai mỹ nhân này đều được đông đảo khán giả biết tới.

Trương Nghệ Mưu: Mặt nhỏ, có khả năng múa

Hầu như các tác phẩm điện ảnh mới của Trương Nghệ Mưu rất hiếm khi sử dụng những "gương mặt cũ" hay những ngôi sao nổi tiếng, nhờ vậy ông đã giúp đưa tên tuổi Củng Lợi và Chương Tử Di lên tầm ngôi sao quốc tế.

Dàn Mưu nữ lang (từ trái qua): Củng Lợi, Chương Tử Di, Đổng Khiết, Chu Đông Vũ, Trương Tuệ Văn.

Hai Hoa đán Củng Lợi (trái) và Chương Tử Di đã trở thành những ngôi sao quốc tế nhờ Trương Nghệ Mưu.

Đạo diễn Trương từng tiết lộ, tiêu chuẩn chọn nữ diễn viên trong phim của ông, đầu tiên nhất thiết phải có gương mặt nhỏ và ăn hình. Thậm chí ông còn nhận định: "Ăn hình hay không mới quyết định sự nghiệp có thành sao hay không".

Những Mưu nữ lang còn phải đạt một tiêu chuẩn đặc biệt khác là phải có kỹ năng múa. Hoa đán Củng Lợi từng là diễn viên của đội văn nghệ trường khi còn học cấp hai, Chương Tử Di có kinh nghiệm 6 năm học múa dân gian, Đổng Khiết từng tốt nghiệp khoa Múa từ Học viện nghệ thuật quân giải phóng nhân dân Trung Quốc.

Chương Tử Di từng theo học chuyên ngành  múa dân gian 6 năm.

Chu Đông Vũ khi còn học cấp ba thường đại diện cho trường tham dự các cuộc thi múa, Nghê Ni từng đoạt giải vô địch quốc gia về múa, Lý Mạn theo học múa từ năm lên 6 tuổi...

Quỳnh Dao: Ngoại hình đẹp, biết khóc, biết cười

Nữ diễn viên chính trong phim của Quỳnh Dao phần lớn đều là những mỹ nhân xinh đẹp nhất của những thập niên đó. Ví dụ những Lâm Thanh Hà, Chân Chân, Lữ Tú Lăng...

Dàn mỹ nhân kiệt xuất của Quỳnh Dao (từ trái qua): Lưu Tuyết Hoa, Chân Chân, Lữ Tú Lăng và Đường Bảo Vân.

Ngoài ra, Quỳnh Dao còn yêu cầu những mỹ nhân này phải vừa biết khóc và biết cười. Nếu diễn viên vừa khóc đã làm nhòe phấn son sẽ khó lọt vào mắt xanh của Quỳnh Dao.

Đáng chú ý nhất trong số này phải nhắc đến "nàng thơ" của Quỳnh Dao, nữ diễn viên Lưu Tuyết Hoa, một gương mặt xuất sắc mà khi khóc, nước mắt của cô luôn tạo thành từng giọt nhỏ xuống nên không bao giờ làm nhòe viền kẻ mắt.

Cách khóc của Lưu Tuyết Hoa rất được "lòng" Quỳnh Dao.

Đặc biệt, khi Lưu Tuyết Hoa đang khóc, nhưng chỉ cần có "lệnh", cô ngay lập tức chuyển về gương mặt tươi cười được.

Một trường hợp khác là Huỳnh Dịch, chỉ vì khóc "xấu" khi casting mà cô để tuột mất vai diễn trong Hoàn Châu Cách Cách phần 1 vào tay Triệu Vy.

Long Hy (Dân Việt)

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay