09/01/15 14:48
374
#1
ThatTinh
Bài viết: 19

Khoảng cách và sự im lặng lúc này của hai ta không phải là chia tay. Chúng ta cần thời gian để suy ngẫm, tình yêu cần không gian để thở…

Em gọi những ngày này là những ngày tình yêu ở chế độ “Im lặng”. Nhiều người thấy lạ lẫm khi chúng ta yêu nhau mà có thể sống như hai đường thẳng song song đến vậy. Có lẽ sự tự do mà chúng ta đang tạo ra cho nhau là điều thật khác thường. Bởi lẽ khi yêu, ai chẳng mong gắn bó, chẳng mong kiểm soát đối phương. Vì thế, sự dửng dưng lúc này của chúng ta sẽ làm mọi người đặt câu hỏi.

Chúng ta có còn yêu nhau không?

Câu trả lời là “Có”. Nhưng tình yêu này đang cần một chút không gian để… thở. Vì chỉ có như vậy, nó mới có thể tồn tại và tiếp tục.

Chúng ta đã làm gì với thứ tình yêu ngập ngụa trong tim mình? Chúng ta lao vào nhau, khao khát kiểm soát và khống chê người kia. Em và anh gọi đó là tình yêu mãnh liệt. Nhưng ở một góc độ khác, chúng ta đang làm mất đi giá trị của riêng mình và đang cố gắng làm mất đi sự tự do cần thiết của người kia. Đã từng có thời em và anh như thế đấy. Yêu thương quá nhiều đến mức cảm thấy mình ngột ngạt.

Một cuộc tình có nguy cơ tan vỡ vì một kẻ thứ ba, thì cuộc tình đó có nhiều khả năng để giữ hơn. Bởi lẽ chỉ cần lòng người còn muốn níu kéo thì cơ hội bên nhau vẫn còn. Điều đáng sợ nhất để “khai tử” một cuộc tình chính là người trong cuộc không còn muốn giữ nhau lại nữa. Và đó chính xác là những gì em và anh đã tạo ra cho nhau. Một cảm giác chật chội, khó chịu và ngột ngạt khi được yêu thương bằng một tình yêu quá độ.

Tình yêu cần không gian để thở - 1

Chúng ta lao vào nhau, khao khát kiểm soát và khống chê người kia. Em và anh gọi đó là tình yêu mãnh liệt. Nhưng ở một góc độ khác, chúng ta đang làm mất đi giá trị của riêng mình (Ảnh minh họa)

Yêu – không có nghĩa là em từ bỏ mọi cuộc chơi để bên anh mọi lúc. Yêu cũng không có nghĩa là anh phải dừng quan hệ với tất cả những người bạn khác giới khác chỉ để em không lồng lộn lên vì ghen tuông. Yêu không có nghĩa là em gật đầu làm một việc em không thích chỉ vì anh muốn thế. Và yêu không có nghĩa là ta bắt người kia phải sống như ta mong muốn.

Ấy thế mà chúng ta đã trói nhau vào một tình yêu như thế. Một tình yêu mà buông ra thì tiếc nuối mà giữ trong tay thì đau.

Thật may, em và anh đã nhận ra rằng, tình yêu như bụm cát nhỏ. Cách để giữ nó là xòa rộng bàn tay, để những hạt cát còn được nằm yên trong đó. Còn nếu ta cố tình nắm thật chặt, cát sẽ tràn qua kẽ tay… Thứ còn lại trong lòng tay bạn chỉ là chút gì đó rất ít.

Những ngày này chúng ta đang học cách sống yêu nhau trong im lặng. Nghĩa là chúng ta sống cuộc đời mình, làm những điều mình thích và ngừng kiểm soát đối phương. Hơn 1 tháng qua, chúng ta không đi hẹn hò cùng nhau, thay vào đó là những cuộc gặp gỡ với bạn bè. Hơn 1 tháng qua, chúng ta không hờn, không dỗi, không trách cứ hay làm khổ nhau bởi những điều hậm hực trong lòng. Chúng ta học cách cho tình yêu này một khoảng không gian để thở.

Tình yêu cần không gian để thở - 2

Nhớ nhé anh, khoảng cách và sự im lặng lúc này của hai ta không phải là chia tay. Chúng ta cần thời gian để suy ngẫm, tình yêu cần không gian để thở… (Ảnh minh họa)

Nhiều người đoán già đoán non rằng chúng ta đã ngừng yêu. Bởi vì em và anh giữ im lặng với nhau khá lâu rồi. Nhưng hai chúng ta biết, tình yêu vẫn còn, chỉ là chúng ta đang học cách nghĩ cho nhau. Rồi đây, khi trái tim đủ nhớ, khi lòng đủ khoắc khoải gọi tên nhau, em và anh sẽ tìm về bên nhau và yêu theo một cách thật mới. Để tình yêu không còn là trói buộc, để mỗi người vẫn có những khoảng trời và sức hấp dẫn riêng mà không ai thấy mình gò bó.

Nhớ nhé anh, khoảng cách và sự im lặng lúc này của hai ta không phải là chia tay. Chúng ta cần thời gian để suy ngẫm, tình yêu cần không gian để thở…

(khoanhkhac@...)

(Khám phá)
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay